รีวิว Alita : Battle Ange อลิตา แบทเทิล แองเจิ้ล

สำหรับในวันนี้ทางเราจะพาท่านมารู้จักกับการ ดูหนัง อลิตา แบทเทิล แองเจิ้ล หนังที่จะทำให้ท่านได้สัมผัสกับความตื่นเต้น ที่ผสมผสานระหว่างเทคโนโลยี ลแะความเป็นมนุษย์ ซึ่งถ้าท่านได้ ดูหนัง Alita Battle Angel ออนไลน์ รับรองเลยว่าท่านจะได้พบกับความสนุก อย่างที่ไม่เคยได้สัมผัสมาก่อน ซึ่งการ ดูหนัง Alita Battle Angel (2019) บนเว็บไซต์ของเรานั้น จะไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน

Alita Battle Angel เว็บรีวิวหนัง

รีวิว Alita Battle Angel

รีวิว Alita Battle Angel อลิตา แบทเทิล แองเจิ้ล หนังแนววิทยาศาสตร์ ไซไฟ แอ็คชั่น แฟนตาซี สุดมันสัญชาติอเมริกาที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก น่าตื่นตาตื่นใจ และ เป็นที่จับตามองของเหล่าผู้ชมทั่วโลก โดยหนังออกฉาครั้งแรกในปี พ.ศ. 2562 (ค.ศ. 2019) ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้นั้นได้รับแรงบรรดาลใจมาจากหนังสือการ์ตูนญี่ปุ่นเรื่อง เพชฌฆาตไซบอร์ก ชื่อเดียวกัน (Gunnm หรือ Battle Angel Alita) ซึ่งเขียนโดย ยูกิโตะ คิชิโระ นักเขียนชาวญี่ปุ่น หนังเรื่องนี้ได้รับการอำนวยการสร้างโดย เจมส์ แคเมรอน และ จอน แลนเดา กำกับโดย โรเบิร์ต รอดริเกซ เขียนบทโดย แคเมรอน และ Laeta Kalogridis

Alita Battle Angel

เรื่องย่อ

ในโลกอนาคตที่เทคโนโลยีกลางมาเป็นส่วนหนึ่งของมนุษย์ ช่วยให้มนุษย์มีชีวิตอยู่ได้อย่างเป็นสุข อิสระ และ สามารถทำตามความต้องการของตัวเองได้ วันหนึ่งในกองขยะขนาดมหึมาชิ้นส่วนของหุ่นยนต์ที่ชำรุดเสียหายหนักได้ถูกเก็บกู้ขึ้นมาจากกองขยะ เป็นเวลาไม่นานหลังได้รับการกอบกู้ ชิ้นส่วนใหม่ได้ถูกติดตั้งให้กับหุ่นยนต์เก่าร่างใหม่ที่ได้ชุบชีวิต จากฝีมือของ ดร.ไดสัน อิโด คุณหมอผู้เปี่ยมเมตตาของเหล่าไซบอร์กทั้งหลาย อลิตา ไซบอร์กสาวไร้ความทรงจำพยายามตามหาตัวตนของเธอเองในอดีตที่หายไป โดยอุปสรรคมากมายกำลังเฝ้ารอการมาเยือนของเธอ เธอต้องเผชิญกับการพจญภัยมากมายเพื่อกอบกู้ความทรงจำในอดีดกลับมา !!

รีวิว

จุดเริ่มเรื่องของหนังเรื่องนี้จะมีการเดินเรื่องที่ค่อนข้างเร็วทุกอย่างดูท่าทางกระชับ การแนะนำตัวละครต่างๆ มีเพียงแค่ผินเผิน ไม่ได้มีการลงลึกอะไรมาก ทั้งตัวละครหลัก ตัวละครรอง ส่วนตัวประกอบของฉากนั้นก็แค่โพล่มาให้เห็นเพียงเท่านั้นไม่ดีมีบทบาทอะไรมากมาย จนกระทั่งหนังเรื่องเริ่มแนะนำตัวละครหลักอย่าง อลิตา ให้ผู้ชมได้รู้จัก

                ซึ่งหลังจากนั้นหนังก็จะพาเข้าสู่เส้นเรื่องหลักซึ่งจะเป็นการพจญภัยของหุ่นยนต์สาวที่จำเป็นจะต้องต่อสู้กับหุ่นยนต์ชั่วร้ายที่ถูกส่งมาเพื่อดำเนินแผนการร้ายจากกลุ่มที่มีอิธิพล และ อำนาจซึ่งไม่มีใครรู้ว่าเป็นใคร แต่ชาวเมืองตกอยู่ภายใต้ความหวาดกลัวมานาน เหล่าลูกสมุนของ เวคเตอร์ ต่างโกรธแค้นอลิตา ทำให้ทุกสายตาหวังที่จะจัดการเธอและขึ้นเป็นใหญ่

                ซึ่งในเวลาไม่นานคำตอบมากมายก็ถูกเฉลยเมื่อเธอและเพื่อนรักของเธอต้องเผชิญหน้ากับผู้ที่อยู่จุดสูงสุดของแผนการชั่วร้าย เป็นกลุ่มคนชั้นสูงที่ยกตัวเองว่าเป็นดั่งพระเจ้า พวกเขามีอำนาจที่จะทำทุกอย่างตามใจกับคนเบื้องล่าง ได้มีความชื่นชอบ อลิตา เป็นอย่างมากและต้องการที่จะให้เธอมาสวามิภัคดิ์ แต่นั่นก็ไม่ง่ายเนื่องจากตลอดเส้นทางที่เธอต้องเดินทางผ่านมาอย่างลำบากนั้นทำให้เธอฝังใจและต้องการจัดการกับอำนาจมืดให้หมดสิ้นเพื่อคืนความสงบสุขให้กับผู้คนเบื้องล่างทั้งหมด

                สุดท้าย อลิตา ที่หยั่งรู้ว่าแท้จริงแล้วเธอคืออดีดหุ่นยนต์ทหารที่ถูกส่งไปทำสงความนอกโลกเมื่อครั้งอดีด ทำให้เธอมีศักยภาพในการสู้รบสูงเอามากๆ และด้วยความมุ่งมั่นของเธอที่จะทำเพื่อทุกคนในอดีดของเธอๆ จึ่งประกาศตนเป็นศัตรูกับพระเจ้าที่อยู่เบื้องบนและหมายกำจัดให้สิ้นซากลง

Alita Battle Angel

สรุป

สำหรับหนังเรื่องอลิตาที่ตอนแรกถูกจับตามากจากเหล่าผู้ชม แต่กระแสของหนังในช่วงก่อนฉายก็ยังไม่ค่อยดีมากสักเท่าไหร่ จนกระทั่งถึงช่วงที่หนังเรื่องนี้ได้ทำหน้าที่ของมันในโรงภาพยนตร์ ทุกเสียงที่กลับออกมาจากโรงหนัง ต่างชื่นชมและกล่าวว่าเป็นหนังที่สุดยอดมากๆ ไม่คิดว่ามันจะดีมากขนาดนี้ แนะนำปากต่อปาก จนในที่สุดหนังก็สามารถทำรายได้ไปกว่า 400 ล้านเหรียญ เป็นที่เรียบร้อยหลังจากออกฉายไป 6 สัปดาห์

                โดยรวมแล้วในช่วงแรกหนังก็จะดูคล้ายแนวหนังการ์ตูนญี่ปุ่นที่ตัวละครหลักจะออกไปพจญภัยเล็กๆ ดูน่าสนุก พบเจอเพื่อนใหม่ ทำความรู้จักกัน ซึ่งจะดูน่าเบื่อเล็กน้อย แล้วจะเข้าสู่ช่วงดราม่าเล็กๆ เพื่อให้ผู้ชมได้อินกับตัวละครหลัก ก่อนที่ตัวละครหลักจะเรื่องเข้าสู่เส้นเรื่องหลักอย่างเข้มข้นเป็นอันสนองความรู้สึกให้กับผู้ชมอย่างเต็มที่ ฉากบู๊แอ็คชั่นตบเท้าเรียงเข้ามาเสริฟให้ผู้ชมอย่างไม่ขาดสาย

                ในส่วนของงานภาพนั้นถือว่าทำออกมาได้ดีมากๆ โดยเฉพาะตัวละคร อลิตา เองที่แทบจะไร้ที่ติเลย แถมยังตกเป็นที่รักของผู้ชมด้วย ฉากต่างๆ ก็ดูโอเคแม้จะมีบ้างเล็กน้อยที่ยังเก็บรายละเอียดไม่ค่อยดีนัก แต่ภาพรวมถือว่ายอดเยี่ยม เหนือความคาดหมายเอาไว้มากสุดๆ ในส่วนของงานเสียงนั้นก็ไม่ได้ด้อยคุณภาพไปกว่างานภาพเลย ดนตรีประกอบ เสียงเครื่องจักร และ ทุกอย่างลงตัวมากแถมยังสามารถส่งให้ผู้ชมอินกับบรรยากาศ ณ ตอนนั้นของฉากได้ดีอีกด้วย

               โดยรวมแล้วเป็นหนังที่ดีมากๆ คุ้มค่ามากๆที่ได้ดู แนะนำให้ดูเอาไว้สักครั้งในชีวิตจะไม่เสียใจ แต่หนังดรื่องนี้ออกจะมีความยาวที่เวินเวอร์เล็กน้อย ฉะนั้นอาจจะต้องปวดก้นเล็กน้อยแต่รับรองว่าคุ้มค่าสุดๆ

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง
  • ประเภทหนัง :: วิทยาศาสตร์ ไซไฟ / แอคชั่น
  • ผู้กำกับ :: โรเบิร์ต รอดริเกซ
  • นำแสดงโดย :: Rosa Salazar Christoph Waltz Jennifer Connelly Mahershala Ali Ed Skrein Jackie Earle Haley Keean Johnson
  • ความยาวหนัง :: 2 ชั่วโมง 2 นาที
ภาพรวมหนัง
คะแนน IMDb :
7/10
บทภาพยนตร์ :
7/10
การสร้างเรื่อง :
8/10
การเล่าเรื่อง :
6/10
รับชมหนังตัวอย่าง : อลิตา แบทเทิล แองเจิ้ล

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : Moviereview8k

ติดตามจัดอันดับหนังได้ที่ : หนังแอ็คชั่น

รับชมหนังฟรีออนไลน์ได้ที่ : Alita Battle Angel อลิตา แบทเทิล แองเจิ้ล