รีวิว ซีรีย์ Big Mouth

Big Mouth

 ซีรีย์ Big Mouth ทนายความหางแถวที่มีสถิติว่าความชนะคดีไม่ถึง 10% เท่านั้น แถมไอ้ที่ชนะยังเป็นการเล่นนอกเล่นใน ใช้เงินยัด ถูกมองว่าเป็นพวกขี้โม้ปากมาก เมื่อลงมือทำแล้วกลับไม่ได้เรื่อง เลยมีคนเรียกเขาว่าเป็นพวก บิ๊กเมส์ หรือปากมากไปวันๆ แต่แล้วเขากลับถูกยัดเยียดข้อกล่าวหาว่าเป็นนักต้มตุ๋นอัจฉริยะฉายา บิ๊กเมาส์ (หนูสกปรก) ที่ทางการตามล่าตัว จนทำให้ชีวิตของเขาตกอยู่ในอันตราย เขามักพูดถึงชีวิตตัวเองว่า “พอช่วงชีวิตถึงตอนสำคัญทีไร เป็นต้องดวงกุดทุกที” ต้องติดตามดู อนาคตของเค้าจะเป็นยังไง ห้ามพลาด!

Big Mouth

Big Mouth

เรื่องย่อ

             เรื่องราวของทนายความระดับหางแถว ที่จู่ๆ ได้มารับผิดชอบคดีฆาตกรรมอันโด่งดัง แต่แล้วเขาต้องกลายเป็นจอมโจร นักต้มตุ๋นอัจฉริยะ เจ้าของฉายา บิ๊ก เมาส์ เพียงชั่วข้ามคืน เพื่อปกป้องครอบครัว เมียแก้วและพ่อตาสุดที่เลิฟ เขาต้องหาทางเปิดโปงการสมคบคิดของบรรดาอภิสิทธิ์ชนกลุ่มคนชั้นสูงให้ได้ ทนายความชั้นหางแถว ที่ใครต่อใครพากันตั้งฉายาให้เขาว่า บิ๊กเมาธ์ แม้อาชีพการงานของเขาจะง่อนแง่น เพราะว่าความคดีชนะน้อยนิด ไม่ถึง 10 % ด้วยซ้ำ 

Big Mouth

                แต่เรื่องความรักกับภรรยาพยาบาลสาวสวย โกมีโฮ (รับบทโดย อิมยุนอา) ที่คบหากันมาตั้งแต่สมัยวัยเรียน อบอุ่นจนร้อนระอุ หลังจากพ่ายแพ้คดีความที่อุตส่าห์เอาเงินของ โกกีกวาง (รับบทโดย อีกียอง) ผู้เป็นทั้งพ่อตา และ ผู้จัดการสำนักงานทนายความ ไปยัดใต้โต๊ะให้อัยการ จนถูกลูกความรุมหยุมหัวหน้าศาล แถมถูกเมียสุดที่รักขู่ทีเล่นทีจริงว่า เตรียมใบหย่าเอาไว้ให้เขาเซ็นแล้ว เพราะเบื่อหน่ายความไม่เป็นโล้เป็นพายของเขา แต่แล้วจู่ๆ ชเวโดฮา (รับบทโดย คิมจูฮอน) นายกเทศมนตรีเมืองกูชอน ก็โทร.มาหาชายผู้ไร้เงินและกำลังจะเสียภรรยาไป และนัดไปคุยคดีสำคัญที่ตกมาถึงมือเขาอย่างคาดไม่ถึง พัคชางโฮขุดคุ้ยจนได้หลักฐานเด็ดชิ้นสำคัญมา แต่เขาดันนำหลักฐานนั้นไปต่อรองกับผู้สมรู้ร่วมคิด ซึ่งคนร้ายกลับไม่สะทกสะท้านวางท่าเมินเฉยเย็นชาใส่และตะเพิดให้เขากลับไปอีกต่างหาก

Big Mouth

รีวิว

        คนออกมาพูดถึงกันอย่างหนาหูว่าเป็นซีรีส์ที่โคตรเข้มข้นและสนุก ใครที่ได้ดูถึงขั้น ติดงอมแงม ดูยันเช้าติดต่อกันหลายวันเลย  เอาหล่ะมาเริ่มรีวิวกันเลยดีกว่า อย่างแรกเลยคือเรื่องบท สำหรับบทเรื่องนี้ถือว่าเขียนมาได้ดีและน่าสนใจ แม้ว่าจะไม่ได้ดีเลิศจนไร้ที่ติ แต่ก็มีดีมากพอให้เราจดจ่อและอยากรู้ว่าความจริงคืออะไร ซึ่งแค่สามารถทำให้คนดูจดจ่ออยู่กับซีรีส์ได้ก็ถือว่าประสบความสำเร็จแล้ว เนื้อเรื่องเขียนมาค่อนข้างละเอียด มีการปูเรื่องราวที่ดี พลิกไปพลิกมา ซ่อนปมทิ้งปริศนาไว้ตามทาง เสียอย่างเดียวคือตอนจบที่ผมมองว่ามันดูง่ายเกิน และก็ไม่ค่อยน่าจดจำเท่าไหร่ เสียดายที่ปูมาอย่างดี

Big Mouth

สรุป

               โดยรวมก็คือเป็นซีรีส์ที่สนุกเรื่องหนึ่ง โดยส่วนตัวผมยังไม่ได้ชอบมากถึงขนาดที่ 1 ในใจ แต่ก็ถือว่าดูได้สนุกเพลินๆ ซึ่งหากใครที่ชอบซีรีส์แนวสืบหาความจริงผมว่าน่าจะหลงรักซีรีส์เรื่องนี้ได้ไม่ยาก อย่างไรก็ตาม ผมอยากให้ทุกคนไปรับชมด้วยตาตัวเองแล้วค่อยตัดสิน เพราะคนเรามีความนิยมชมชอบต่างกัน ด้านเทคนิคการสร้าง งานภาพ และโปรดักชั่นต่างๆ ส่วนนี้ก็ถือว่าจัดหนักจัดเต็ม ทำได้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้แล้ว อยู่ในเกณฑ์ที่ดีพอสมควร โทนสีภาพที่ใช้ก็ช่วยสร้างบรรยากาศให้ซีรีส์ดูมืดหม่นและจริงจังมากขึ้น เพราะเรื่องนี้จะย้อมด้วยสีโทนเย็นแทบตลอดทั้งเรื่อง มันทำให้ดูจริงจังมากขึ้น แถมตอนท้ายที่ทำภาพเป็นขาวดำ ก็เหมือนกับการสื่อว่าพระเอกได้เปลี่ยนไปแล้ว

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง
  • ประเภทหนัง :: ฟิล์มนัวร์, ดราม่าแนวกฎหมาย, อาชญากรรม
  • ผู้กำกับ ::  โอชุงฮวัน
  • นำแสดงโดย :: อีจงซอก , อิมยุนอา , คิมจูฮัน
  • ความยาว :: 16 ตอน
ภาพรวมหนัง
คะแนน IMDb :
7.9/10
บทภาพยนต์ :
7/10
การสร้างเรื่อง :
7.9/10
การเล่าเรื่อง :
7.5/10
รับชมหนังตัวอย่าง : ซีรีย์ Big Mouth

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่2023

ดูหนังได้ที่ : หนังใหม่ล่าสุด2023

อ่านรีวิวซีรีย์น่าดู : รีวิวซีรีย์ เพราะเราคู่กัน

เรื่องที่เกี่ยวข้อง