รีวิวหนัง Born to Fly ปฏิบัติการจ้าวเวหา ภารกิจท้าทาย
ของนักบินฝึกหัด

Born to Fly

รีวิว Born to Fly ปฏิบัติการจ้าวเวหา ผลงานผู้กำกับ หลิวเซียวซี ได้บอกเล่าถึง เรื่องราวของทีมปฏิบัติการพิเศษของนักบินหัวกะทิที่เก่งที่สุด มาทดสอบเครื่องบินลำใหม่กัน หนังยังนำเสนอความท้าทายสุดขอบฟ้าอย่างไร้ขีดจำกัด เอาใจแฟนๆที่ชอบการเล่าเรื่องแนวเทคโนโลยี เช่นเดียวกันสำหรับประสิทธิภาพของเครื่องบินที่เกินจริงอย่างมากด้วยความน่าจะเป็นที่เหลือเชื่อ

Born to Fly

เรื่องราวเริ่มต้นด้วยเหล่ยอวี่ นักบินชั้นยอดที่ผ่านการฝึกฝนระดับที่สามของ Golden Helmet นักบินสำหรับเที่ยวบินทดสอบนี้ได้รับการคัดเลือกอย่างเข้มงวด และเหล่ยอวี่ ได้รับเลือกสำหรับเที่ยวบินทดสอบของเครื่องบินขับไล่สมรรถนะสูงในครั้งนี้ ใช้สำหรับทดสอบประสิทธิภาพการปกป้องประชาชน และประกาศกำลังของข้าศึกผู้คิดจะมารุกราน

Born to Fly

ต้องใช้ความพยายามอย่างมาก ไม่ใช่แค่นักบินและนักวิจัยนับไม่ถ้วนจนถึงทุกวันนี้ มีการทดสอบของรัฐ ภายใต้การนำของกัปตันจางถิง (รับบทโดยหูจวิน) พวกเขาจะเข้าร่วมในการบินทดสอบของเครื่องบินรบที่ทันสมัยและทันสมัยที่สุด เครื่องบินรบที่ท้าทายอย่างต่อเนื่องและการทดสอบขีดจำกัดของคุณจะทำให้เราได้สนุกกับมัน บนท้องฟ้าอันไร้ขอบเขต

Born to Fly

 กัปตันจางถิง (หูจวิน) เขาและนักบินทดสอบผู้ร่วมทีม ต้องฝึกฝนและเตรียมความพร้อมอย่างหนัก ต้องทดสอบขีดจำกัดของตัวเอง เพื่อเป็นผู้เสียสละก่อนที่จะปล่อยเครื่องบินรบรุ่นล่าสุดและล้ำสมัยที่สุดแต่ละลำ ออกสู่สนามรบจริง ถือว่าเป็นภาพยนตร์ฟอร์มยักของกองทัพอากาศจีนสุดเข้มข้นที่ปล่อยออกมาให้แฟนๆได้รับชม เป็นภาพยนตร์ 2 ชั่วโมงเต็มที่รู้สึกว่าใช้เวลาไปกับการเล่าเนื้อเรื่อง เต็มๆ 

Born to Fly

ได้รับเนื้อหาเกี่ยวกับอาชีพของทหารอากาศ ที่มีดีเทลลงลึกแบบที่เราไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนยังจะได้เห็นการผจญภัยในแต่ละมิชชั่นที่ทำให้ลุ้นตัวโก่งและทำให้รู้สึกได้ถึงความยากของคนเบื้องหลังในอาชีพนี้นอกเหนือจากนั้นยังมีเรื่องของสงครามระหว่างประเทศอีกด้วย

ความรู้สึกหลังดู Born to Fly ภารกิจท้าทาย ของนักทดลองขับ

Born to Fly

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์แอคชั่น มีการผจญภัยเล็กๆ น้อยๆ ของจีน มีดราม่า และมีเล่นใหญ่จัดเต็มสำหรับหนังเรื่องนี้ ตัวหนังค่อนข้างมันมาก และลุ้นระทึกตลอดทั้งเรื่องทำให้ผู้ชมตื่นเต้น เนื้อหาเรื่องราวของกองทัพอากาศจีนที่แสดงความแข็งแกร่งอย่างเต็มที่จะถูกชี้นำจากเรื่องจริงของกองทัพอากาศจีน อีกอย่างคือสื่ออารมณ์เหมือนดู Top Gun ของ ทอม ครูซ

Born to Fly

แต่สิ่งต่าง ๆ อาจแตกต่างออกไป และผู้ร้ายคือนวัตกรรมของมนุษย์เอง ฉากที่เครื่องบินอยู่บนท้องฟ้านั้นสวยงามและอลังการมาก และฉากการไล่ล่าบนท้องฟ้าก็ทำให้ผู้ชมซาบซึ้งไปกับมันได้อย่างเต็มที่ เรียกได้ว่าครบครัน การใช้แอคชั่นเป็นดราม่าอาจเป็นเพราะเน้นการแสดงทางทหารมากเกินไป แต่ถ้าดูเอาสนุก ต้องบอกว่าหนังเรื่องนี้ตอบโจทย์แน่นอน

Born to Fly

สำหรับเรื่องนี้นั้นมีฉากตราตรึงอยู่ เรียกว่าเป็นดราม่าของหนังเลยก็ว่าได้สำหรับฉากนี้  คือฉากการทดสอบการบินเครื่องบินครั้งที่ 2 หลังจากที่ตัวพระเอกได้ปลดล็อคและทดสอบตัวเองให้ได้รับการยอมรับจนได้มารับหน้าที่การทดสอบจนได้เกิดอุบัติเหตุการสูญเสียครั้งใหญ่ ด้วยความที่ฉากนี้เล่นด้วยกับความรู้สึก มาสุดท้ายก็ได้เล่นเราไปตามระเบียบ รู้สึกฉากนี้มันทำให้เราเห็นถึงการทำหน้าที่ความเสียสละ ความเป็นชีวิต ได้คะแนนจาก IMDB 6.1/10 คะแนน

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง

  • ประเภทหนัง :: แอคชั่น / ผจญภัย
  • ผู้กำกับ :: หลิวเซียวซี
  • นำแสดงโดย :: หูจวิน , หวังอี๋ป๋อ, โจวตงอวี่
  • ความยาวหนัง :: 130 นาที

ภาพรวมหนัง

คะแนน IMDb :
6.1/10
บทภาพยนต์ :
6/10
การสร้างเรื่อง :
5.8/10
การเล่าเรื่อง :
5.8/10
รับชมหนังตัวอย่าง : ปฏิบัติการจ้าวเวหา

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่2023
รีวิวหนังใหม่เพิ่มเติมที่นี่ : TheMurderer เมอร์เด้อเหรอ
รับชมหนังหนังฟรีออนไลน์ได้ที่ : เว็บหนังออนไลน์

เรื่องที่เกี่ยวข้อง