Delicious Romance สูตรรักฉบับโรแมนซ์

Delicious Romance สูตรรักฉบับโรแมนซ์

Delicious Romance สูตรรักฉบับโรแมนซ์ เป็นหนังที่แค่ชื่อก็น่าดูแล้ว ก็เป็นหนังรักจากประเทศจีนและบางคนอาจจะคุ้นเคยกันดีใน รูปแบบซีรีย์เคยมีในเวอร์ชั่นซีรีส์ในปี 2021 แต่เราไม่แน่ใจหนังว่ามีความเชื่อมโยงกับซีรีส์หรือไม่ เพราะส่วนตัวไม่เคยดูซีรีส์เลย อย่างไรก็ตาม อาจจะไม่เคยดูซีรีย์มาก่อน

Delicious Romance สูตรรักฉบับโรแมนซ์

หนังก็ยังมอบความสนุกเพลิดเพลินและจบเรื่องราวไปในตัวได้อย่างที่ชวนเข้าใจ ไม่งงและไม่ซับซ้อน เอาจริงแม้หน้าหนังจะดูเป็นหนังรักกุ๊กกิ๊ก รอมคอมแบบบ๊อง ๆ ฮา ๆ เราว่าสิ่งที่มาว่าเป็นแค่ส่วนนึง เพราะหัวใจของหนังกลับกลายเป็นเรื่องราวมิตรภาพและความสัมพันธ์ที่หนังเล่าถึงการพยายามพยุงและปลอบประโลมกันและกันในตัวเพื่อน ท่ามกลางชีวิตที่จะสู้กลับ

Delicious Romance สูตรรักฉบับโรแมนซ์

และกระแสสังคมที่ถ่าโถมเข้ามาไม่เว้นแม้แต่คนรอบข้าง สิ่งที่น่าประทับใจเป็นอย่างยิ่งก็คือการสะท้อนภาระของพนักงานออฟฟิศ การพยายามไขว่คว้าหาโอกาสจากงานที่สุดท้ายแล้วดูจะเรื้อรังและกลายเป็นพิษต่อตัวเอง จนทำให้มันย้อนกลับมาถามตัวเองว่าคุ้มค่ากับที่ทำมาหรือไม่ ความสะท้อนหัวอกของคนวัยทำงานในเมืองที่วุ่นวาย ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้หนังดูมีมุมที่น่าสนใจ มีสีสันมากพอสมควรที่เล่าให้ประเด็นมิตรภาพออกมามีมิติและชวนเข้าอกเข้าใจในช่วงท้าย

เรื่องย่อ

Delicious Romance สูตรรักฉบับโรแมนซ์

เรื่องราวของสามสาวเพื่อนซี้ หลิวจิง, ฟ่านฉิน และ เซียเมิง ที่ต้องเผชิญกับทางเลือกครั้งสำคัญในชีวิต ในบริบททางสังคมที่แตกต่างกัน เมื่อพวกเธอต้องเจอกับอุปสรรคในการดำเนินชีวิต ทั้งด้านการงานและความรักที่ล้มเหลวในเมืองเฉิงตู 

มีเพียงพวกเธอเท่านั้นที่ต้องสนับสนุนกันและกัน การออกเดินทางครั้งใหม่นี้เอง ทำให้พวกเธอค่อยๆ ค้นพบตัวตนที่แท้จริง รวมถึงสิ่งที่ตัวเองต้องการในชีวิต

รีวิว

โดยรวมแล้วหนังก็สนุกและดูได้อย่างเพลิดเพลินดี เป็นหนังจีนที่มีการเล่าเรื่อง มีการติดขัดบ้างนิดหน่อย อาจจะยังไม่ค่อยสมูทเท่าที่ควร ต่หนังก็มีมุมที่น่าสนใจมากทั้งในประเด็นมิตรภาพ ความสัมพันธ์ ความรัก สะท้อนภาพของผู้คนวัยทำงาน อีกทั้งก็ยังสามารถมอบความบันเทิงได้อยู่

การคัดเลือกนักแสดงที่มีคาแร็คเตอร์ตัวละครแบบชัดเจน จนทำให้ไม่แย่งความโดดเด่นกันไป แต่กระนั้นก็ต้องให้ที่สุดของความน่ารักแก่ เบบี้จาง ที่ปรากฎทีไร ก็ต้องถูกดึงดูดด้วยความน่ารักของเธอ และบทบาทเคเค ของ แพทริค-ณัฐวรรธ์ ฟิงค์เลอร์ ที่เป็นบทสมทบ แต่ด้วยความหล่อเหลาของเขา ก็มักจะแย่งซีนจนเป็นความโดดเด่นของเรื่องไป อีกทั้งยังสามารถพูดภาษาจีนและอังกฤษในเรื่องได้อย่างชัดเจน และแสดงได้สมบทบาท

สรุป

สรุปแล้วหนังเรื่องนี้ เป็นภาพยนตร์เฟรนด์ชิป เรื่องราวของเพื่อนรัก ที่เห็นกันบ่อยๆเนื้อเรื่องไม่ต่างกันมาก หาดูได้ง่ายๆ  แต่ถ้าใครที่อยากรับชมชีวิตวัยทำงานของสาวจีน และบรรยากาศบ้านเมืองประเทศจีนในเวลาที่ว่าง เรื่องนี้ก็ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี เว้นแต่คุณเป็นสาววัยทำงานที่กำลังตึงกับปัญหาชีวิตและการงาน เรื่องนี้อาจจะตรงกับชีวิตคุณก็ได้

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง
  • ประเภทหนัง :: โรแมนติก / ตลก
  • ผู้กำกับ :: เลสเต เฉิน
  • นำแสดงโดย :: ชุนหลี่, เบบี้ จาง, นาโอมิ หวัง, ณัฐวรรธ์ ฟิงค์เลอร์
  • ความยาวหนัง :: 121 นาที
ภาพรวมหนัง
คะแนน IMDb :
7.9/10
บทภาพยนต์ :
7/10
การสร้างเรื่อง :
7.5/10
การเล่าเรื่อง :
7.2/10
รับชมหนังตัวอย่าง : Delicious Romance

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่2023

รีวิวหนังใหม่เพิ่มเติมที่นี่ : Renfield เรนฟิลด์

รับชมหนังหนังฟรีออนไลน์ได้ที่ : เว็บหนังออนไลน์

เรื่องที่เกี่ยวข้อง