รีวิวซีรีส์ Doctor Cha ชีวิตแม่บ้านสุดจะทน ขอผันตัวทำตามฝันตัวเอง

doctor cha

รีวิวซีรีส์Doctor Cha ซีรีส์สัญชาติเกาหลี แนวดราม่าคอมเมดี้ บอกเล่าเรื่องราวของชาจองซุก (ออมจองฮวา) แม่บ้านที่ผันตัวมาเป็นแพทย์ประจำครอบครัว เธอจบการศึกษาจากโรงเรียนแพทย์ด้วยคะแนนระดับท็อป แต่เมื่อเธอกลายมาเป็นภรรยาของซออินโฮกว่า 20 ปี หลายสิ่งหลายอย่างในชีวิตของเธอก็เปลี่ยนไป ไม่ว่าจะเป็นการแต่งงาน การเลี้ยงลูก และหน้าที่ภรรยา ทำให้เธอเริ่มสูญเสียตัวตนและความฝันของตนเอง

doctor cha

แม้ว่าครอบครัวจะดูร่ำรวย แต่ชาจองซุก ก็ขึ้นรถบัสเพราะเธอไม่มีรถ และแทบไม่เคยซื้ออะไรให้ตัวเองเลย สามีของเธอไม่ใช่คนประเภทรักใคร่ หรือให้เวลากับเธอ เพราะเขายุ่งอยู่กับการมีสัมพันธ์ลับกับเพื่อนร่วมงานและเป็นรักแรก ชเวซึงฮี (มยองเซบิน) รวมถึงแม่สามีที่ปฏิบัติต่อเธอเหมือนทาส และลูกสองคนนิสัยเอาแต่ใจที่ไม่แยแส เธอเคยคิดว่าชีวิตของเธอสมบูรณ์แบบที่สุด แต่มันไม่ใช่เลย เธอต้องกลับทุกข์ทรมาณกับสิ่งที่ทุกคนกระทำกับเธอ

doctor cha

มีอยู่วันหนึ่งชาจองซุก ได้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดเกิดขึ้นในชีวิต หลังจากที่เธอทำงานหนักเพื่อทำให้ทุกคนในบ้านพอใจ และจู่ๆ เธอก็ล้มป่วยและเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล ป่วยหนักถึงขั้นที่จะต้องถ่ายตับ ซึ่งตับที่เข้ากับเธอได้ก็คือ ตับของสามีเธอ แต่สามีกับลังเลที่จะเสียตับของตัวเองให้ภรรยา ด้วยเหตุการณ์ในชีวิตหลายๆอย่างเกิดขึ้น ทำให้ชาจองซุกต้องหันมาเห็นคุณค่าในตัวเอง รักตัวเองให้มากขึ้น 

doctor cha

จึงเป็นจุดพลิกที่ต้องเปลี่ยนตัวเอง ไปสอบเป็นแพทย์ประจำบ้านเพื่อสานฝัน และลองลุกขึ้นมาทำเพื่อตัวเองและเริ่มต้นชีวิตใหม่อีกสักครั้ง ไม่นานนัก ชาจองซุก ก็ได้พบคุณหมอหนุ่มสุดหล่อมากฝีมืออย่าง รอยคิม (รับบทโดย มินอูฮยอก – Min Woo-Hyuk) มาหลงเสน่ห์แบบไม่รู้ตัวอีกด้วย ทำให้เรื่องราวเข้มข้นขึ้นไปอีก เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อนั้น ไปติดตามดูกันได้เลย

ความรู้สึกหลังรับชม Doctor Cha : หมอชา

doctor cha

ต้องบอกเลยว่าเป็นซีรีส์ที่ตัวละครแต่ละคนคือเล่นดี เข้าถึงอารมณ์มาก ไม่ว่าจะเป็นแม่ผัวตัวดี และสามีที่ไม่ได้เรื่องเลย ที่ทำเอาคนดูหมั่นใส้เกินทน แทบจะอยากตบนอกจอ แถมยังมีบทส่งให้ ชเวซึงฮี (มยองเซบิน) ที่แสดงบทบาทได้ร้ายลึกให้นางเอกต้องคอยระแวงกลัวว่าจะโดนแย่งสามีไปครอบครอง และนอกจากปัญหาภายในตครอบครัวและ ยังมีปัญหาอีกหลายอย่างที่คอยทำให้นางเอกต้องสะสาง ไม่ว่าจะเป็นปัญหาเรื่องอายุกับการทำงาน

ซีรีส์เกาหลีเรื่องนี้เหมาะสำหรับแฟน ๆ ที่ชื่นชอบแนวดราม่าคอมเมดี้ ที่มีฉากในโรงพยาบาล นำเสนอเรื่องราวที่น่าสนใจ เนื้อเรื่องมีความเป็นผู้ใหญ่มาก เพราะตัวละครหลักเป็นแม่ที่อยากจะทำตามความฝันในการเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์ให้ได้ โครงเรื่องของละครเรื่องนี้จึงน่าติดตาม แม้เปิดเรื่องสาดความอึดอัดและความจืดชืด แต่พอดำเนินเรื่องไปสักพักก็ไม่ได้น่าเบื่ออย่างที่คิด เนื่องจากมีการผสมผสานระหว่างเรื่องราวในโรงพยาบาลและปัญหาความสัมพันธ์ภายในครอบครัว เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่อยากจะแนะนำให้ดู 

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง

  • ประเภทหนัง :: ตลก / ดราม่า
  • ผู้กำกับ :: คิมแดจิน,จองยอรัง
  • นำแสดงโดย :: อมจองฮวา,คิมบยองชอล,มยองเซบิน
  • ความยาวหนัง :: 16 ตอน

ภาพรวมหนัง

คะแนน IMDb :
7.5/10
บทภาพยนต์ :
6.8/10
การสร้างเรื่อง :
7.7/10
การเล่าเรื่อง :
8.3/10
รับชมหนังตัวอย่าง : Doctor Cha : หมอชา

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวซีรีส์
รับชมหนังหนังฟรีออนไลน์ได้ที่ : Doctor Cha

เรื่องที่เกี่ยวข้อง