Doctor Strange in the Multiverse of Madness

Doctor Strange in the Multiverse of Madness

Doctor Strange in the Multiverse of Madness เรื่องราวสืบเนื่องต่อจาก Spiderman : No way home  ที่ทำให้เราเห็นว่า จักรวาลที่เราอยู่ ไม่ใช่จักรวาลเดียวอีกต่อไป และ มันก็ต้องมีตัวเรา ในอีกจักรวาล ที่อาจจะแตกต่างจากตัวเราในจักรวาลนี้

เพราะว่าเรายังไม่รู้จักมัลติเวิร์สดีพอ ! เตรียมพบกับเหตุอุบัติครั้งใหม่ที่จะทำให้จักรวาลต้องสั่นคลอน หลังจากที่พหุจักรวาลได้ถูกเปิดออกโดยบังเอิญ ด็อกเตอร์สเตรนจ์ จึงต้องพยายามหาทางยับยั้งวิกฤตครั้งนี้ให้จงได้ 

เขาจึงตัดสินใจเดินทางไปขอความช่วยเหลือจาก สการ์เลตต์ วิทช์ ที่ปลีกตัววิเวกเพียงลำพัง หลังจากที่เธอได้สร้างมหันตภัยครั้งใหญ่ แต่เธอก็เป็นคนเดียวที่เขาต้องพึงพา เพื่อที่จะสามารถจบเรื่องราววุ่นวายครั้งนี้ลง แต่มันอาจจะนำพาไปสู่การเผชิญหน้าที่น่ากลัวยิ่งกว่า

เรื่องย่อ

Doctor Strange in the Multiverse of Madness

หมอแปลก สตีเฟน สเตรนจ์ เริ่มฝันแปลกๆ และต้องมาพบเจอ และช่วยเหลือ อเมริกา ชาเวจ จากการไล่ล่าของ สัตว์ประหลาด และสการ์เลต วิชท์ (วันด้า แม็กซิมอฟฟ์)  ที่ต้องการได้พลังของเธอ เพื่อค้นหาลูกชายสุดรักทั้งสอง ในจักรวาลอื่นซึ่งต้องบอกว่า ก่อนดูหมอแปลก 

Doctor Strange in the Multiverse of Madness

ใครที่ยังไม่ได้ดู Wanda Vision ซีรีย์ แยกเดี่ยวของ วันด้า กับ วิชั่น ใน Disney plus ควรดูก่อนถ้ามีเวลา เพื่ออรรถรสในการเข้าใจ แต่ถึงไม่ดูก็ดูหมอแปลกภาคนี้รู้เรื่องเพราะในภาคนี้ วันด้า แม็กซิมอฟฟ์ หรือ สการ์เล็ต วิทช์ มีบทบาทที่สำคัญมากๆ แต่จะเป็นตัวร้ายจริงหรือเปล่า ให้คุณผู้ชมตัดสินกันเอาเอง 

รีวิว

Doctor Strange in the Multiverse of Madness

เนื้อเรื่องผสมความสยองขวัญและความคัลต์ในแบบของแซม ไรมีได้แปลกใหม่และน่าสนใจ นักแสดงเล่นกันได้ดีทุกคน แต่ยกให้ ‘อลิซาเบธ โอลเซน’ เป็น MVP งานซีจียังคงตระการตาเหมือนภาคแรก แต่แตกต่างด้วยความสดใหม่ โซชิตล์ โกเมซ’ ในบท ‘อเมริกา ชาเวส’ ขึ้นกล้องมาก สวยยยยย มีอนาคตใน MCU แน่นอน

Doctor Strange in the Multiverse of Madness

รวม ๆ แล้วเรื่องก็เป็นไปตามสูตรและมาตราฐานของมาร์เวล มีมุขให้ขำมุมปากบ้างตามเรื่องแต่ก็ยังนับว่าเป็นภาพยนตร์ที่มีโทนเรื่องหนักกว่าบางเรื่องอยู่พอสมควร ด้วยส่วนที่เป็นดราม่าที่ถูกเล่าในเวลาที่จำกัดและด้วยความที่ตัวละครมีภารกิจมากมายให้ทำ

สรุป

โดยสรุปแล้วอาจจะไม่ได้ เป็นมหากาพย์ ฮือฮาน้ำตาไหล เซอร์ไพรส์จนร้องว้าวได้เท่ากับ ‘Spider-Man : No Way Home’ (2021) และความคัลต์สยองขวัญของหนังเรื่องนี้ อาจไม่โดนเส้น ไม่ถูกจริตสำหรับบางคน แต่ก็ยังถือว่าเป็นหนังที่สามารถร่ายมนต์ เปิดประตูสู่มัลติเวิร์สด้วยวิธีการและรสชาติใหม่ ๆ ที่ได้ทั้งเรื่องราวแบบฮีโร และจริตความคัลต์ที่เต็มไปด้วยความบ้าคลั่ง โหดสยอง และกวนเบื้องล่างตามแบบฉบับของ แซม ไรมี ที่น่าจะทำให้แฟน ๆ MCU โดนเส้นไปกับความบ้าคลั่งนี้ได้อย่างไม่ยากเย็น

Doctor Strange in the Multiverse of Madness
ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง
  • ประเภทหนัง :: แอคชั่น/ผจญภัย
  • ผู้กำกับ :: แซม ไรมี
  • นำแสดงโดย :: แมตต์ เดมอน, เบน แอฟเฟล็ก, เจสัน เบทแมน, คริส เมสซีนา
  • ความยาวหนัง :: 128 นาที
ภาพรวมหนัง
คะแนน IMDb :
7.7/10
บทภาพยนต์ :
7/10
การสร้างเรื่อง :
7.5/10
การเล่าเรื่อง :
7.2/10
รับชมหนังตัวอย่าง : จอมเวทย์มหากาฬ ในมัลติเวิร์สมหาภัย

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่2023

รีวิวหนังใหม่เพิ่มเติมที่นี่ : Delicious Romance สูตรรักฉบับโรแมนซ์

รับชมหนังหนังฟรีออนไลน์ได้ที่ : เว็บหนังออนไลน์

เรื่องที่เกี่ยวข้อง