รีวิว Dragons Rescue Riders: Hunt for the Golden Dragon ทีมมังกรผู้พิทักษ์: ล่ามังกรทองคำ

สำหรับในวันนี้ทางเราจะพาท่านมารู้จักกับการ ดูหนัง ทีมมังกรผู้พิทักษ์ ล่ามังกรทองคำ หนังที่จะทำให้ท่านได้สัมผัสกับความตื่นเต้นกับผจญภัย ที่ผสมผสานแนวแอนนิเมชั่น ซึ่งถ้าท่านได้ ดูหนัง Dragons Rescue Riders ออนไลน์ รับรองเลยว่าท่านจะได้พบกับความสนุก อย่างที่ไม่เคยได้สัมผัสมาก่อนแถมยังเหมาะสำหรับเด็กอีกด้วย ซึ่งการ ดูหนัง Dragons Rescue Riders (2020) บนเว็บไซต์ของเรานั้น จะไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน

Dragons Rescue Riders: Hunt for the Golden Dragon

รีวิว Dragons Rescue Riders

รีวิว Dragons Rescue Riders หนังแนวแอนนิเมชั่น ผจญภัย เป็นหนังที่ทำแยกมาจากซีรีส์ Dragons Rescue Riders ทำออกมาสองซีซั่นแล้ว จากแฟรนไชส์เรื่อง Dragons: How to train your dragon หรือชื่อไทยคือ อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร โดยหนังแยกของซีรีส์นี้ได้ทำออกมาแล้วถึงสามเรื่องเลยทีเดียวในปีนี้ ซึ่ง ทีมมังกรผู้พิทักษ์ วันหยุดฮัตส์เกเลอร์ นี้เป็นหนังแยกเรื่องสุดท้ายในปีนี้เกี่ยวกับเทศกาลวันคริสต์มาสของชาวไวกิ้ง เรื่องนี้ยังลงใน Netflix Kids เพื่อให้เด็กสามารถรับชมได้

Dragons Rescue Riders: Hunt for the Golden Dragon

เรื่องย่อ

เรื่องราวของเหล่าทีมมังกรผู้พิทักษ์ที่ตื่นมาพบกับหิมะที่มีอยู่ทุกที่ และในวันนี้เองก็มีเทศกาล ฮัตส์เกเลอร์ เพื่อเฉลิมฉลองแด่โอดิน ด้วยการให้ของขวัญกันระหว่างชาวเมือง โดยงานจะจัดขึ้นทั้งหมด 3 วัน แต่เนื่องจากสภาพอากาศอันเลวร้าย และปัญหาที่แม็กนัสก่อเอาไว้ ทำให้เทศกาลนี้ล่มทันที ยิ่งไปกว่านั้นยังมีเหล่าลูก ๆ มังกรตัวป่วนต้องมาคอยดูแลอีก พวกเขาจะทำอย่างไรเมื่อปัญหามันเยอะกว่าที่พวกเขาจะคิดไว้

Dragons Rescue Riders: Hunt for the Golden Dragon

รีวิว

เนื่องจากเหล่ามังกรผู้พิทักษ์ไม่รู้จักเทศกาลนี้ จึงทำให้พวกเขานั้นรู้สึกตื่นเต้นกับเทศกาลมากๆ โดยครึ่งแรกจะเป็นการแนะนำตัวละครไปก่อน ให้คนที่ไม่เคยดูได้ทำความรู้จักตัวละครภายในเรื่องบ้าง แต่พอจบช่วงนี้ไป ก็จะเป็นเนื้อเรื่องหลักของเรื่องแล้ว ที่เราจะได้พบกับลูกมังกรน้ำแข็งสุดน่ารัก ตาโต ซึ่งการผจญภัยในช่วงนี้ไม่ค่อยตื่นเต้นซักเท่าไหร่ แต่ชอบความน่ารักของเหล่าน้องๆ ซึ่งมันทำให้เรารู้สึกว่ามันผ่อนคลายมากๆ ที่เห็นน้องได้เล่นกัน แต่ช่วงท้ายไม่ค่อยมีอะไรให้สนใจเท่าไหร่ เพราะปัญหาของหมู่บ้านมันไม่ค่อยมีอะไรน่าตื่นตาตื่นใจ และปัญหาก็ถูกแก้โดยง่าย โดยที่ไม่มีอุปสรรคยากๆ เลยทำให้การที่เราต้องมาเชียร์ลุ้นกับเหล่าตัวเอกนั้นไม่มีเลย 

                 แต่สิ่งที่ชอบอย่างหนึ่งของเรื่องนี้คือ การที่ทำให้เห็นว่าทุกคนก็คือครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นใครมาจากไหน นิสัยแย่ไปบ้าง แต่ทุกคนก็อยู่กันอย่างสงบสุข ไม่มีการเกลียดใคร มันอาจจะเป็นข้อดีของแอนิเมชั่นเด็กเลยก็ว่าได้ ที่เราโตไป แล้วไม่ได้พบเจอกับเรื่องที่เกิดขึ้นในเรื่องนี้ แล้วได้รับความอบอุ่นจากการดูเรื่องนี้มา ทำให้เด็กๆ ที่ดูได้รับการปลุกฝังว่าครอบครัวต้องรักกัน และช่วยกันแก้ปัญหาเหมือนอย่างเรื่องนี้ ซึ่งถือว่าเป็นประเด็นที่ดีที่จะให้เด็กเรียนรู้

                  สำหรับเรื่อง Dragons Rescue ใครที่ยังไม่เคยดูซีรีส์หลักสามารถดูเรื่องนี้ได้เลยครับ ส่วนถ้ายังไม่ได้ดู อาจจะงงตัวละครบ้างเล็กน้อย แต่มีการอธิบายบ้างจึงทำให้สามารถดูเข้าใจได้ และเนื้อหาภายในเรื่องไม่มีการกล่าวถึงเรื่องหลักจากซีรีส์ ส่วนงานแอนิเมชั่นให้ระดับเดียวกันกับ ซีรีส์ คุณภาพคงที่ไม่มีการเพิ่มรายละเอียดในตัวหนังเพิ่มเติม ถ้าใครไม่ชอบโมเดลหุ่นตัวละครผู้ใหญ่อย่างกับเด็ก เราขอแนะนำให้ผ่านไปได้เลย เรื่องโมเดลนี้ผมก็ไม่ค่อยชอบเหมือนกัน เพราะต่างจาก How to train your dragon มากเกินไป

                  โดยรวมแล้วเป็นซีรีส์ที่เข้าถึงได้ทุกคน แต่เนื้อหาอาจจะไม่ได้มีอะไรมากจึงทำให้ผู้ใหญ่ดูอาจจะเซ็งหรือเบื่อได้ถ้าผ่านแนวนี้มาบ่อยแล้ว แต่มังกรภายในเรื่องน่ารักมากจึงทำให้คนที่ชอบอะไรน่ารัก ๆ เพลินไปกับความน่ารักของเหล่ามังกรตัวน้อยได้ และยังได้รับความอบอุ่นที่ตัวละครมอบให้อีกด้วย จึงเป็นอีกเรื่องที่ฮีลอาการเหนื่อยล้าจากเรื่องอื่น ๆ ได้ ถึงแม้จะเป็นหนังสำหรับเด็กก็ตาม

Dragons Rescue Riders: Hunt for the Golden Dragon

สรุป

ทีมมังกรผู้พิทักษ์ 2020 แอ็กเซลผู้เป็นหลานของแม็กนัสเดินทางมาถึงเกาะและขอเข้าร่วมทีมมังกรกู้ภัย แต่หนุ่มน้อยคนนี้จะแสบไม่แพ้ลุงของเขาหรือเปล่านะ เมื่อมังกรที่อาศัยอยู่ในทะเลซึ่งมีชื่อว่าพันธุ์วารีลึกเริ่มจู่โจมเรือในบริเวณใกล้เกาะ ทีมมังกรกู้ภัยจึงต้องหาสาเหตุที่ทำให้พวกมันเกรี้ยวกราดขึ้นมา แม็กนัสและแอ็กเซลเผยโฉม “มังกรจักรกล” ตัวใหม่ที่น่าทึ่ง ทีมมังกรกู้ภัยจึงต้องวางแผนพิสูจน์ให้เห็นว่าสิ่งประดิษฐ์ชิ้นนี้มีค่าไม่ต่างจากเศษเหล็ก

                ทีมมังกรผู้พิทักษ์ 2020 เหล่ามังกรกู้ภัยต้องการเวลาพักผ่อนจึงเดินทางไปพักร้อน แต่ทริปเที่ยวเกาะที่สมบูรณ์แบบกลับไม่เป็นไปตามที่คาดไว้สักเท่าไร เมื่อนักผจญภัยสุดเท่ที่มีชื่อว่าวาลดอนโด้เดินทางมาถึงเมืองทีมมังกรผู้พิทักษ์ 2020 เหล่ามังกรกู้ภัยก็ตื่นเต้นที่จะได้ออกล่าขุมทรัพย์ซึ่งเป็นอัญมณีล้ำค่าร่วมกับเขา เหล่ามังกรกู้ภัยพบมังกรพันธุ์หางปักเป้าและฝึกฝนให้เธอเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของทีม แม้จะเจอเรื่องติดๆ ขัดๆ อยู่บ้างแต่ ทีมมังกรผู้พิทักษ์ 2020 ก็ได้โอกาสเข้าร่วมภารกิจกู้ชีพครั้งสำคัญ

                 แอ็กโกรรู้สึกอับอายเพราะความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่เกิดขึ้นกับตนเอง และเมื่อเธอติดอยู่ในภูเขาไฟ เหล่ามังกรกู้ภัยอาจต้องไปขอความช่วยเหลือจากแม็กนัส เมื่อแม่มังกรเล็บโลหะปีกหักและติดอยู่บนภูเขาสูง ช่างตีเหล็กฮันน่าร์จึงต้องเผชิญหน้ากับโรคกลัวความสูงของตนเองและออกเดินทางไปช่วยเหลือ หลังจากเบอร์เปิ้ลและคัตเตอร์ตกลงมายังหมู่บ้านของมังกรจิ๋ว เบอร์เปิ้ลแสดงความกล้าหาญโดยไม่ได้ตั้งใจจนทั้งหมู่บ้านยกย่องให้เขาเป็นราชา

                  มังกรจักรกลที่มีพลังพิเศษของแม็กนัสอาจเข้ามาแทนที่มังกรกู้ภัย แต่จู่ๆ มันก็ทำงานนอกเหนือการควบคุมและทำให้ทีมฮีโร่ตัวจริงต้องเข้ามากอบกู้สถานการณ์ ทีมมังกรผู้พิทักษ์ 2020เหล่ามังกรกู้ภัยต้องช่วยเหลือเอลโบนหลังจากที่เขาถูกแหนมคึกทะเลยักษ์กลืนเข้าไป และทักษะการทำอาหารที่ไม่ได้เรื่องของแด็กอาจเป็นทางออกของปัญหานี้ ถึงเวลาแห่งงานฉลองครั้งใหญ่ของเมือง แม็กนัสท้าดัคการ์ดแข่งขันเพื่อช่วงชิงตำแหน่งหัวหน้าฮัตส์เกลอร์ เหล่ามังกรกู้ภัยจะช่วยให้เพื่อนรักษาตำแหน่งไว้ได้ไหมนะ

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง
  • ประเภทหนัง :: Animation / Adventure
  • ผู้กำกับ :: Greg Rankin / T.J. Sullivan
  • นำแสดงโดย :: Noah Kaye Bentley / Brennley Brown / Zach Callison
  • ความยาวหนัง :: 46 นาที
ภาพรวมหนัง
คะแนน IMDb :
5.1/10
บทภาพยนต์ :
7.5/10
การสร้างเรื่อง :
6.5/10
การเล่าเรื่อง :
7/10
รับชมหนังตัวอย่าง : ทีมมังกรผู้พิทักษ์ ล่ามังกรทองคำ

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : Moviereview8k

ติดตามจัดอันดับหนังได้ที่ : การ์ตูนแอนิเมชั่น

รับชมหนังฟรีออนไลน์ได้ที่ : Dragons Rescue Riders Hunt for the Golden Dragon

รีวิวหนังใหม่เพิ่มเติมได้ที่ : Frozen 2

เรื่องที่เกี่ยวข้อง