Elemental เมืองอลวนธาตุอลเวง

Elemental เมืองอลวนธาตุอลเวง

รีวิว Elemental เมืองอลวนธาตุอลเวง ภาพยนตร์แอนิเมชั่นของพิกซาร์นั้นขึ้นเรื่องการดึงดูดคนเข้าไปในเรื่องราวและโลกที่สร้างขึ้นมา และ Element เมืองอลวนธาตุอลเวง ก็ยังคงมาตราฐานในเรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี

Elemental เมืองอลวนธาตุอลเวง

ด้วยการสร้างโลกที่ธาตุทั้งสี่อย่าง ดิน น้ำ ลม ไฟ อยู่ร่วมกันในเมือง เมืองธาตุมหานคร (Element City) และนำเรื่องราวด้วย เอ็มเบอร์ (ให้เสียงโดย เลอาห์ เลวิส)  สาวหัวธาตุไฟหัวร้อนผู้ต้องการสืบทอดร้านของชำต่อจากพ่อ 

Elemental เมืองอลวนธาตุอลเวง

ที่มาพบกับเวด (ให้เสียงโดย มาโมดู เอธี) หนุ่มเจ้าหน้าที่ราชการธาตุน้ำขี้ใจอ่อน ที่หลุดเข้ามาในร้านของเธอตอนท่อแตก ทำให้ทั้งสองได้มารู้จักและร่วมทำภารกิจเพื่อช่วยไม่ให้ร้านของเอ็มเบอร์โดนปิดด้วยกัน 

เรื่องย่อ

Elemental เมืองอลวนธาตุอลเวง

พบกับเรื่องราวสุดโรแมนติกของวัยรุ่นต่างธาตุ เนื้อเรื่องดำเนินไปใน เมืองธาตุมหานคร ที่ซึ่งไฟ น้ำ ดิน และลม อาศัยอยู่ร่วมกัน ภาพยนตร์เรื่องนี้เล่าถึงเรื่องราวของ Ember เอ็มเบอร์ สาวแก่น หัวไว ไฟแรง ที่ตั้งความหวังว่าจะรับช่วงกิจการต่อจากพ่อของเธอ 

Elemental เมืองอลวนธาตุอลเวง

เธอได้พบกับ เวด หนุ่มร่าเริง ที่ใช้ชีวิตแบบปล่อยไหลในทุกสถานการณ์ เวดได้เข้ามาเปลี่ยนโลกของเอ็มเบอร์และทำให้เธอได้พบกับสิ่งน่าอัศจรรย์ที่เธอไม่เคยได้ค้นพบ เวดได้เปลี่ยนโลกและชีวิตประจำวันอันน่าเบื่อของเอ็มเบอร์ไป และยังเปลี่ยนทัศนคติต่อโลกที่พวกเขาอาศัยอยู่ เรื่องราวของความรักต้องห้ามระหว่างน้ำกับไฟ

รีวิว

Elemental เมืองอลวนธาตุอลเวง

หลังจากที่ได้รับชมถือว่าเป็นแอนิเมชันออริจินัล ที่ทำออกมาได้ประทับใจมาก ๆ ภาพสวยคมชัดสื่อสารออกมาได้อย่างดีเยี่ยม พาคุณท่องไปในโลกแฟนตาซี อันมีธาตุทั้ง 4 มาเป็นคาแรคเตอร์หลัก ประกอบด้วย ดิน น้ำ ลม ไฟ 

Elemental เมืองอลวนธาตุอลเวง

พร้อมใส่เนื้อหาความแตกต่างของแต่ละธาตุ ความสัมพันธ์อันแนบแน่น ผ่านการเล่าเรื่องแบบมีชั้นเชิงและความตลกที่เรียกรอยยิ้มออกมาอย่างผ่อนคลาย เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่น่าดู สามารถดูได้เพลินๆ คลายเครียดได้ดี

สรุป

โดยหนังอาจจะไม่ใช่ผลงานที่แฟนพิกซาร์จะต้องหวีดร้องว่าสมบูรณ์แบบ แต่ ก็ยังเป็นอีกหนึ่งในภาพยนตร์ที่เราก็ยังจะอยากขอเชียร์สำหรับใครที่อยากลอยล่องเข้าไปในเรื่องราวความรักแฟนตาซีแสนน่ารัก ส่วนใครที่หวั่นใจกับนักวิจารณ์ทางฝั่งตะวันตกที่ดูจะไม่อินกับเรื่องนักอาจจะไม่ต้องกังวลมากนักเพราะเรื่องราวที่เอ็มเบอร์ได้เผชิญนั้นเป็นสิ่งที่ชาวเอเชียจะ โดยเฉพาะคนที่เคยไปอาศัยอยู่ต่างประเทศ สามารถเชื่อมโยงได้อย่างไม่ยากแน่นอน 

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง
  • ประเภทหนัง :: แฟนตาซี ,เพลงดนตรี, โรแมนติก
  • ผู้กำกับ ::  ปีเตอร์ ซอห์น
  • นำแสดงโดย :: ลีอาห์ ลูอิส , มามูดู อาธี่
  • ความยาวหนัง :: 135 นาที
ภาพรวมหนัง
คะแนน IMDb :
7.1/10
บทภาพยนต์ :
7/10
การสร้างเรื่อง :
7/10
การเล่าเรื่อง :
6.9/10
รับชมหนังตัวอย่าง : Elemental

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่2023

รีวิวหนังใหม่เพิ่มเติมที่นี่ : The Flash เดอะ แฟลช

รับชมหนังหนังฟรีออนไลน์ได้ที่ : เว็บหนังออนไลน์

เรื่องที่เกี่ยวข้อง