Extraction 2 คนระห่ำภารกิจเดือด

Extraction 2

รีวิว Extraction 2 คนระห่ำภารกิจเดือด เป็นผลงานกำกับครั้งแรกของผู้กำกับ แซม ฮาร์เกรฟ (Sam Hargrave) ผ่านมา 3 ปี ฮาร์เกรฟก็ยังไม่ได้มีผลงานเรื่องอื่นเลยราวกับ ‘Extraction 2’ ได้รวมความสนใจทั้งหมดในชีวิตของเขาเอาไว้ ด้วยความทะเยอทะยานที่มากกว่าเดิมทั้งจำนวนทีมงาน ฉากลองเทคกว่า 20 นาที ออกกองถ่ายทำใน 3 ประเทศด้วยสเกลขนาดใหญ่ตั้งแต่คุก รางรถไฟ ไปจนถึงตึกระฟ้า

Extraction 2

จากซิวดัดเมืองอันตรายในกราฟิกโนเวล มาเป็นประเทศบังกลาเทศที่ออกโทนร้อนแบบประเทศโลกที่สามในหนังภาคแรก และมาสู่อดีตโซเวียตอย่างสาธารณรัฐจอร์เจียที่ออกโทนเย็นเหน็บหนาวตัดกันอย่างสิ้นเชิงในหนังภาคนี้ 

Extraction 2

โดยยังคงยึดเส้นเรื่องง่าย ๆ ของการช่วยเหลือคนอ่อนแออย่างเด็กหรือผู้หญิงหลบหนีกลางดงศัตรูที่อยู่ทุกหัวระแหง เปิดทางให้ใส่ฉากแอ็กชันตระการตาตลอดทั้งเรื่องได้อย่างดี และน่าจะเป็นธีมสำคัญที่ทำให้โดดเด่นต่างจากหนังประเภทเดียวกันเรื่องอื่น

เรื่องย่อ

Extraction 2

ไทเลอร์ เรก ทหารรับจ้างที่รอดชีวิตอย่างปาฏิหาริย์ในปฏิบัติการที่อินเดีย ได้รับมอบหมายภารกิจใหม่ให้ช่วยเหลือครอบครัวคุณแม่ลูกสองจากคุกภายใต้น้ำมือของแก๊งอันธพาลชาวจอร์เจียผู้โหดเหี้ยมหลังจากภาคแรกในปี 2020 ฝั่งตัวร้ายในภาคนี้ก็เพิ่มดีกรีความโหดได้น่าสนใจทั้งตัวร้ายหลักอย่าง ทอร์นิเก โกกริเชียนี (Tornike Gogrichiani) ที่มีความเป็นมาเฟียและเจ้าลัทธิที่ทำให้ผู้ติดตามยอมถวายชีวิตให้ โดยมีมิติตัวละครที่น่าสนใจไม่ใช่แค่ตัวร้ายสีดำทื่อ ๆ

Extraction 2

ส่วนในฝั่งสมุนสายบู๊ก็ยังได้สายสตันท์แมนเช่น แดเนียล แบร์นฮาร์ดต์ (Daniel Bernhardt) และสแตนด์อินของเฮมเวิร์ธอย่าง จัสติน โฮเวลล์ (Justin Howell) ก็ได้มารับบทเบื้องหน้าเต็มตัว รวมถึงนักมวยปล้ำอาชีพ เลวาน ซากินาชวิลี (Levan Saginashvili) ซึ่งต้องบอกว่าหนังออกแบบแต่ละตัวละครให้มีจุดเด่นในฉากแอ็กชันได้ดี ยิ่งซากินาชวิลีนี่คือดึงจุดเด่นร่างกายใหญ่โตกลายเป็นรถถังติดปืนกลเดินได้เลย

รีวิว

Extraction 2

นี่คือหนัง 2 ชั่วโมงที่จะสะใจคอหนังแอคชั่นโดยแท้ เพราะหนังใส่ฉากบู๊แบบเดือด ๆ เข้ามาเกือบจะร้อยละ 70 ของหนังทั้งเรื่องก็ว่าได้ กลายเป็นหนังที่พูดน้อยต่อยหนักตามคอนเซ็ปต์ และฉากแอคชั่นต่าง ๆ ก็มีการใส่จังหวะและลำดับไล่เรียงเข้ามาได้อย่างถึงใจถึงอารมณ์ แม้ว่าหนังบู๊เทคนิคลองเทคจะไม่ได้เป็นอะไรที่สดใหม่ในวงการอีกแล้ว แต่ Extraction 2 ก็ยังใช้เทคนิคและใส่อารมณ์ความมันส์เข้ามาได้แบบสุดติ่ง

Extraction 2

โดยส่วนตัวรู้สึกประทับใจฉากลองเทคที่จอร์เจียในช่วงต้นของหนัง ที่เต็มไปด้วยความโกลาหลและมุมภาพที่ชวนลุ้นระทึกแบบต่อเนื่อง แม้ว่าเราจะเคยเห็นอะไรแบบนี้มาบ้างแล้วก็ตาม แต่ยังไงเทคนิคนี้ก็ยังเวิร์กดี เมื่อหนังหยิบเอามาใช้ เพราะงานออกแบบฉากแอคชั่นต่าง ๆ ที่เป็นมืออาชีพ และสามารถรองรับไปกับสตอรี่ของบทหนังได้อยู่

สรุป

โดยรวมแล้วเป็นหนังภาคต่อที่มันส์หยด กับจังหวะฉากแอคชั่นที่แทบจะจิกเท้าดูไปด้วย หนังตอบโจทย์ความเป็นหนังแอคชั่นที่ผู้ชมต้องการได้ดี คริม เฮมสเวิร์ธ ก็ยังกลับมารับหน้าที่เดิมของเขาได้ดีตามมาตรฐานเช่นกัน นอกจากนี้ยังต้องขอบคุณเส้นเรื่องที่หนักแน่นดี ทำให้หนังเรื่องนี้รอดได้อย่างหวุดหวิด เพราะเอาเข้าจริง ๆ หนังก็แทบไม่มีอะไรแปลกใหม่ เน้นบู๊มันส์ลูกเดียว ก็มีทั้งประทับใจและยังรู้สึกเฉย ๆ ปะปนกันไปอย่างบอกไม่ถูก

Extraction 2
ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง
  • ประเภทหนัง ::  แอคชั่น / ระทึกขวัญ / ผจญภัย
  • ผู้กำกับ :: แซม ฮาร์เกรฟ
  • นำแสดงโดย ::  คริส เฮมสเวิร์ธ, โกลชิฟเตห์ ฟาราฮานี, อดัม เบสซาม ดาเนียล แบร์นฮาร์ด
  • ความยาวหนัง :: 123 นาที
ภาพรวมหนัง
คะแนน IMDb :
7.7/10
บทภาพยนต์ :
7/10
การสร้างเรื่อง :
7.5/10
การเล่าเรื่อง :
7.2/10
รับชมหนังตัวอย่าง : Extraction 2

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่2023

รีวิวหนังใหม่เพิ่มเติมที่นี่ : Medellin ข้าคือลูกเจ้าพ่อ(มั้ง)

รับชมหนังหนังฟรีออนไลน์ได้ที่ : เว็บหนังออนไลน์

เรื่องที่เกี่ยวข้อง