รีวิว Frozen 2 : โฟรเซ่น 2 ผจญภัยปริศนาราชินีหิมะ

สำหรับในวันนี้ทางเราจะพาท่านมารู้จักกับการ ดูหนัง โฟรเซ่น 2 ผจญภัยปริศนาราชินีหิมะ หนังที่จะทำให้ท่านได้สัมผัสกับการผจญภัยและความตื่นเต้น แอนิเมชันที่ผสมผสานแนวแฟนตาซี และความเป็นมนุษย์ ซึ่งถ้าท่านได้ ดูหนัง Frozen 2 ออนไลน์ รับรองเลยว่าท่านจะได้พบกับความสนุก อย่างที่ไม่เคยได้สัมผัสมาก่อน ซึ่งการ ดูหนัง Frozen 2 (2019) บนเว็บไซต์ของเรานั้น จะไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน

Frozen 2 เว็บรีวิวหนัง

รีวิว Frozen 2

รีวิว Frozen II  ผจญภัยปริศนาราชินีหิมะ หรือ โฟรเซ่น 2 เป็นภาพยนตร์คอมพิวเตอร์แอนิเมชันแนวแฟนตาซีมิวสิคัลจากสหรัฐอเมริกา มีกำหนดออกฉาย ค.ศ. 2019 ผลิตโดยวอลท์ดิสนีย์แอนิเมชันสตูดิโอส์ เป็นภาคต่อของ ผจญภัยแดนคำสาปราชินีหิมะ (2013) ภาพยนตร์เรื่องนี้ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากเรื่องเล่าเรื่องราชินีหิมะของฮันส์ คริสเตียน แอนเดอร์เซน นับเป็นภาพยนตร์แอนิเมชันลำดับที่ห้าสิบแปดของภาพยนตร์ในชุดแอนิเมชันคลาสสิกของวอลท์ดิสนีย์

Frozen 2

เรื่องย่อ

Frozen II ผจญภัยปริศนาราชินีหิมะ ภาพยนตร์แอนิเมชันแนวแฟนตาซี-มิวสิคัลที่วอลต์ดิสนีย์อนิเมชั่นสตูดิโอ ภูมิใจนำเสนอ ภาคต่อของ ภาพยนตร์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากนิทานเรื่อง ราชินีหิมะ โดย ฮันส์ คริสเตียน แอนเดอร์เซน โดยเรื่องราวคร่าว ๆ ของภาคแรกบอกเล่าถึงความสัมพันธ์ของพี่น้อง อันน่า และ เอลซ่า สองเจ้าหญิงแห่งอาณาจักรแอเรนเดล (ที่ได้แรงบันดาลใจจากประเทศแถบนอร์เวย์) โดยเอลซ่า ผู้เป็นพี่สาว มีเวทมนตร์น้ำแข็ง และกลายเป็นภัยต่อคนรอบ ๆ ตัว จนกระทั่งเธอได้ปลดปล่อยตัวเอง และนั่นก็ต้องนำมาซึ่งเงื่อนไข เมื่อภัยร้ายบางอย่างที่คาดไม่ถึงได้แอบแฝงอยู่ และทั้งคู่ก็สามารถใช้สายสัมพันธ์ของพี่น้องที่มีปลดปล่อยอาณาจักรจากความชั่วร้ายได้ในที่สุด

Frozen 2

รีวิว

ภาคเเรกจะเป็นการเล่าถึงเอลซ่า เจ้าหญิงที่มีพลังวิเศษคือการสร้างหิมะเเละน้ำเเข็งได้ เเต่เนื่องจากเอลซ่านั้นยังเด็กจึงไม่ได้สามารถควบคุมพลังของตัวเองได้ทำให้มีครั้งหนึ่งเอลซ่าเผลอใช้พลังนั้นกับอันนา น้องสาวของเธอ จึงทำให้พ่อเเละเเม่ต้องจับทั้งอันนาเเละเอลซ่าเเยกออกจากกัน ทำให้ทั้งคู่ไม่สนิทกันเหมือนเเต่ก่อน เอลซ่าสงสัยในพลังของเธอว่ามีขึ้นมาได้ยังไงเเต่ในภาคเเรกยังคงทิ้งคำถามนั้นเป็นปริศนา เเละได้มาตอบคำถามนั้นในภาคที่ 2 ที่มีชื่อว่า Frozen II ผจญภัยปริศนาราชินีหิมะ

               จะเป็นการเล่าถึงการไขปริศนาที่ว่าเอลซ่ามีพลังวิเศษนี้มาจากไหน ซึ่งทำให้ภาคนี้จะเน้นไปในทางการผจญภัยของทั้งอันนาเเละเอลซ่ารวมถึงคริสตอฟฟ์ สเฟนเเละโอลาฟด้วย ซึ่งในภาคนี้ทำให้เห็นถึงการเติบโตของทั้งอันนาเเละเอลซ่ามากขึ้น ทั้งสองคนสวยขึ้นมากเพราะภาคเเรกนั้นทั้งคู่ยังเด็กอยู่ บุคลิกของเอลซ่าจะสุขุมมากขึ้น ส่วนตัวอันนาก็ยังสดใสร่าเริงเหมือนเดิมเพียงเเต่โตขึ้น

               นอกจากพัฒนาการที่โตขึ้นสวยขึ้นของเหล่าตัวละครเเล้ว เเม้ว่าจะเป็นการ์ตูนที่เหมาะสำหรับเด็กเเต่ถ้าผู้ใหญ่อย่างเราได้ดูเเล้วเรื่องนี้ยังมีข้อคิดที่เราได้รับเยอะเลยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความสัมพันธ์ของพี่น้อง เเม้ว่าทั้งอันนาเเละเอลซ่าจะไม่ได้สนิทกันเหมือนตอนเด็ก ๆ เพราะอุปสรรคจากพลังของเองซ่าเเต่ในภาคนี้เมื่อเอลซ่าต้องออกไปยังดินเเดนที่ค่อนข้างอันตรายเพื่อไปไขปริศนาที่มาของพลังตัวเอง อันนาด้วยความเป็นห่วงพี่สาวจึงเเอบตามด้วยเเม้จะมีอุปสรรคมากมายเกิดขึ้นมากมายเเต่ความเป็นครอบครัวทำให้ทั้งคู่นั้นรักเเละเป็นห่วงกันเเละไม่ทอดทิ้งกัน

               ภาคนี้โดดเด่นในเรื่องของความกล้าหาญเเละเสียสละอย่างมากเลยค่ะ สำหรับเราทุกตัวละครในภาคนี้ทุกคนต่างมีความกล้าหาญเเละเสียสละในเเนวทางของตัวเองกันทุกคน เรารับรู้ได้ถึงความรักที่ทุกคนมีให้กัน ดูเเล้วรู้สึกอบอุ่นหัวใจมาก ๆ เเม้ว่าบางฉากจะเศร้ามากก็ตาม

Frozen 2

สรุป

Frozen II เป็นผลงานภาคต่อของภาพยนตร์อนิเมชั่นเจ้าหญิงดิสนี่ย์ในยุคหลัง ที่เรียกว่าปังมาก ๆ เพราะเด็ก ๆ รุ่นใหม่แทบจะร้องเพลง Let It Go กันได้แทบทั้งนั้น ลามไปจนถึงของเล่น เครื่องเขียน และสินค้าอีกมากมายที่มีลาย เอลซ่า และ อันนา ตามมา ซึ่งในภาคนี้เอลซ่า ได้เป็นราชินีแห่ง เอเรนเดล อย่างเต็มตัวแล้ว

               ถือเป็นแอนิเมชั่นเจ้าหญิงดิสนีย์ในยุคหลังนี้ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุด ทั้งในแง่ของคำวิจารณ์และรายได้ที่กวาดไปถล่มทลาย การสร้างปรากฎการณ์เปลี่ยนขนบที่เจ้าหญิงไม่จำเป็นต้องคู่กับเจ้าชาย หรือจุมพิตแห่งรักแท้อาจจะไม่ได้เกิดขึ้นกับชายหญิง แต่อาจเป็นพี่น้อง หรือใครก็ได้ที่มีรักอันบริสุทธิ์ นับได้ว่าเป็นก้าวใหม่ของดิสนีย์ที่พยายามฉีกขนบเดิม ๆ และปลูกฝังความคิดสมัยใหม่ได้อย่างน่าสนใจ เพราะฉะนั้นใน Frozen II พวกเขาจึงไม่หยุดอยู่ที่จุดเก่า แต่อาจจะพัฒนาเนื้อเรื่องให้เปิดมุมมองใหม่ ๆ มากขึ้น

               ในส่วนของเนื้อหานั้น Frozen II มีจุดเริ่มต้นที่ชวนสงสัย ดูน่าติดตาม แต่ในขณะเดียวกันหนังก็แวะชมนกชมไม้กับมิวสิคัลไปค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว ซึ่งจะเรียกว่างานขายเพลงก็ไม่ผิด แต่ของที่จะขายยังไม่หมดเท่านั้น เพราะตัวละครในเรื่องเปลี่ยนชุดบ่อยมาก ยิ่งกว่าไปเดินแฟชั่นโชว์ คือ โดยส่วนตัวแล้วผมมักโฟกัสที่เนื้อหาของหนัง แต่เรื่องนี้คือตัวละครเปลี่ยนชุดบ่อยมากจนสังเกตได้ ว่าน่าจะเอาไว้ไปต่อยอดทำสินค้าอื่น ๆ อีก

                เป็นหนังที่ผมคิดว่าอยู่ในเกณฑ์โอเคนะครับ เด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดูดี ใครเป็นแฟนคลับจากภาคที่แล้ว น่าจะชอบ แม้ว่าภาพรวมของภาคนี้จะไม่ได้มีเพลงที่ติดหูเท่าภาคแรก หรือ มิวสิคัลที่รู้อลังการแบบภาคแรกก็ตาม จุดเด่นหลัก ๆ เลยคืองานภาพมากกว่า ทั้งคาแรกเตอร์ดีไซน์ วิวทิวทัศน์ของเมือง และเอฟเฟคพลังต่าง ๆ คือสวยมากจริง ๆ 

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง
  • ประเภทหนัง :: ผจญภัย / แอนิเมชั่น / ตลก
  • ผู้กำกับ :: Chris Buck  Jennifer Lee
  • นำแสดงโดย :: Kristen Bell, Idina Menzel, Josh Gad, Jonathan Groff
  • ความยาวหนัง :: 103 นาที
ภาพรวมหนัง
คะแนน IMDb :
6.8/10
บทภาพยนต์ :
6.5/10
การสร้างเรื่อง :
6/10
การเล่าเรื่อง :
7/10
รับชมหนังตัวอย่าง : โฟรเซ่น 2 ผจญภัยปริศนาราชินีหิมะ

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : Moviereview8k

ติดตามจัดอันดับหนังได้ที่ : หนังAnimation

รับชมหนังฟรีออนไลน์ได้ที่ : Frozen 2 ผจญภัยปริศนาราชินีหิมะ

รีวิวหนังใหม่เพิ่มเติมได้ที่ : American Underdog