รีวิวหนัง Gold Brick 2023 แก๊งพนักงานสุดมึนที่อยากรวยทางลัด

gold brick 2023

รีวิว Gold Brick 2023 เรื่องราวของพนักงานโรงงานคนหนึ่งตั้งใจที่จะไต่เต้าและหากำไรจากงานที่ไม่เห็นคุณค่าของเขา วางแผนขายน้ำหอมหรูจากใต้จมูกของนายจ้างเป็นหนังตลกแนวอาชญากรกระโดดโลดเต้นที่จะเกิดขึ้นไม่ได้หากไม่มียุค 90 แน่นอนว่าจะไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลยถ้าไม่มียุค 90 เพราะนั่นคือวิถีของเวลา 

gold brick 2023

แต่ที่หมายถึงก็คือ การทำงานของผู้สร้างภาพยนตร์อย่าง Quentin Tarantino, Danny Boyle และ Guy Ritchie ยังคงรู้สึกได้ในปี 2023 มีข้อแตกต่างเล็กๆ อยู่ข้อหนึ่ง นั่นคือ Jeremie Rozan ผู้กำกับ Gold Brick แทนที่จะสร้างภาพยนตร์ที่เกี่ยวกับตัวมันเองและจุดหักมุมของตัวมันเอง ทีนี้มาดูกันว่าการเปลี่ยนแปลงตามธีมของ Rozan ทำให้สไตล์ที่คุ้นเคยสดชื่นขึ้นหรือไม่

gold brick

ในภาพยนตร์เรื่องนี้ แดเนียล โซเวอร์อาศัยอยู่ในเมืองบ้านเกิดของเขามาตลอดชีวิต ที่ซึ่งเขาเติบโตมาด้วยความเกลียดชังครอบครัวเบรยล์ฝังลึก สร้างมาจากเงิน เป็นที่รู้จักกันดีในชุมชน และได้จัดตั้งธุรกิจจำหน่ายน้ำหอมในเมือง ซึ่งโดยหลักแล้วจะเชื่อมโยงกับธุรกิจอื่นๆ ทั้งหมดในพื้นที่

gold brick 2023

พนักงานคนนึงเห็นกำไรของบริษัทและราคาน้ำหอมที่แพงมากๆจึงหวังจะรวยคนเดียว ได้แอบเอาน้ำหอมออกจากโรงงานอยู่เรื่อยๆแต่หลังจากทำได้ซักพักก็โดนเรียกโดยหัวหน้า ได้เข้าไปคุยขอส่วนแบ่งแบบลับๆ หลังจากหัวหน้าจับได้เค้าก็ได้เสนอส่วนแบ่งของยอดขายแต่ละเดือนเพื่อที่จะแลกกับการผ่านด่านตรวจของพนักงานได้ทุกๆรับที่ขนของออกไป และทำอยู่ไม่นาน มีฝนตกลงมา

gold brick

หลังคาดันรั่วทำให้ความจริงถูกเปิดเผยขึ้น ได้มีคนมาเห็นกล่องที่พวกเขาแอบยัดไส้ไว้ ทำให้ต้องเปลี่ยนแผนและยังต้องดึงผู้จัดการเข้ามาร่วมด้วยและจัดฉากขึ้นมาโดยวางแผนกันว่าจะจัดฉากให้มีการโดนปล้นน้ำหอมจากโจรในรอบการขนย้านที่จะมาถึงเร็วๆนี้และก็เป็นไปตามแผนการ หลังจากจัดฉากเสร็จทุกคนก็แบ่งเงินกันและแยกย้ายออกไป หนังไม่ได้มีอะไรซับซ้อน แผนการต่างๆก็ดูง่ายไปหมด

ความรู้สึกหลังดู Gold Brick 2023 แก๊งพนักงานสุดมึนที่อยากรวยทางลัด

gold brick 2023

หลังจากได้ดูหนังแล้วเป็นหนังที่ผู้กำกับได้ตั้งใจทำออกมาแบบง่ายๆแน่นอนเพราะหนังไม่ได้ซับซ้อนอะไรมากมายเลย มีการแทรกมุขตลกมานิดหน่อย หนังเล่าถึงพนักงานคนนึงที่ทำงานอยู่ในโรงงานผลิตน้ำหอม พออยุ่วันนึงนึกอยากจะรวยเองจึงได้ทำการแอบขโมยน้ำหอมออกไปขายเอง ทำอยู่อย่างงั้นจนรวยขึ้นทันตา

ฉากการขโมยน้ำหอมเป็นการทำแบบไม่มีอุปสรรคเลยง่ายไปหมด และยังมีบางตัวละครที่ออกมาเเปปเดียว ทำให้ยังไม่รู้เรื่องราวความเป็นมาก่อนหน้า สำหรับหนังเรื่องนี้ ก็ดูแบบไม่ต้องคาดหวังอะไรมาก เพราะเนื้อเรื่องก็พอจะเดาได้เลยว่าจะเป็นยังไง สำหรับหนังเรื่องนี้ ให้คะแนนอยู่ที่ 5/10 

gold brick 2023

ถือว่าเป็นหนัง Netflix ที่น่ากลัวอีกเรื่องหนึ่ง เป็นหนังปล้นที่เกี่ยวกับการขโมยน้ำหอมโดยไม่มีอุปสรรคใดๆ ตัวละครตกหลุมรักกันง่ายมากๆ เดินเรื่องรวดเร็วในลักษณะที่เนื้อเรื่องเรียบง่าย ตัวละครอื่น ๆ ถูกโยนเข้าไปในเรื่องโดยไม่มีบทบาทสำคัญ พวกเขาเป็นเพียงตัวละครเสริมที่ไม่มีส่วนสำคัญ ถ้าคิดว่ามีเวลาว่างๆหาดูหนังแบบไม่คิดมาก ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกได้เลย

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง

  • ประเภทหนัง :: ตลก / อาชญากรรม
  • ผู้กำกับ :: Jérémie Rozan
  • นำแสดงโดย :: ราฟาเอล คือนาร์,อิกอร์ โกทิสมัน,อาแกธ ฮูส์แซลล์
  • ความยาวหนัง :: 96 นาที

ภาพรวมหนัง

คะแนน IMDb :
6/10
บทภาพยนต์ :
6/10
การสร้างเรื่อง :
6/10
การเล่าเรื่อง :
6/10
รับชมหนังตัวอย่าง : Gold Brick

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่2023
รีวิวหนังใหม่เพิ่มเติมที่นี่ : Hypnotic จิตบงการปล้น
รับชมหนังหนังฟรีออนไลน์ได้ที่ : เว็บหนังออนไลน์

เรื่องที่เกี่ยวข้อง