รีวิวหนัง Heart of Stone 2023 ฮาร์ท ออฟ สโตน

Heart of Stone

รีวิวหนัง Heart of Stone 2023 ฮาร์ท ออฟ สโตน โปรเจกต์หนังฟอร์มยักษ์แอคชั่นแนวสายลับระดับบล็อกบัสเตอร์ จัดเต็มด้วยฉากบู๊เสี่ยงอันตราย เมามันส์ทั้งเรื่อง โดยมี เรเชล สโตน รับบทโดย กัล กาด็อต เป็นผู้รับบทนำที่แสนจะแข็งแกร่ง พร้อมทั้งตอกย้ำการเป็นราชินีขาบู๊แห่งทศวรรษอย่างเจิดจรัส

Heart of Stone

สายลับเอ็มไอ 6 สาวนาม เรเชล สโตน กับคู่หูหนุ่มนามพาร์กเกอร์ ต้องร่วมมือกันป้องกันแฮกเกอร์นามว่า เคยา ดาห์วัน บุกขโมยเทคโนโลยีอาวุธทรงพลังที่เรียกว่า เดอะ ฮาร์ต เพื่อเอาไปใช้ทำอันตรายต่อโลกใบนี้ ทว่าทุกคนต่างมีความลับไม่ยกเว้นแม้แต่ตัวของสโตนเอง

Heart of Stone

เรเชล สโตน เจ้าหน้าที่ข่าวกรองหญิงคนเดียวในองค์กรรักษาสันติภาพที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลก และเธอไม่สามารถทนต่อการสูญเสียสิ่งที่มีค่าและอันตรายได้ นี่หมายความว่าเธอต้องเสี่ยงชีวิตในสถานการณ์ที่คาดเดาไม่ได้นับครั้งไม่ถ้วนจากศัตรูที่ต้องการครอบครองและใช้มันในทางที่ผิด

Heart of Stone

ผลงานล่าสุดของผู้กำกับหนุ่มเมืองผู้ดี “ทอม ฮาร์เปอร์” ที่ทิ้งช่วงไปจากผลงานก่อน อย่าง The Aeronauts ไปราว ๆ 3-4 ปีเลย ซึ่งการกลับมาครั้งนี้ก็ถือว่าเขามาหยิบจับหนังแอคชั่นอย่างเต็มตัวเป็นครั้งนี้ เป็นหนังฟอร์มใหญ่ยักษ์ หนังบ็อกซ์บัสเตอร์จ๋า ๆ ที่ก็ดูเหมือนว่าเขาก็ทำตามใบสั่งจากค่ายหนังได้ค่อนข้างน่าพอใจ

Heart of Stone

หนังทำออกมาตามสูตรสำเร็จหนังสายลับ เพียงแต่การปรุงแต่งบทหนังและการเล่าเรื่องยังมีประสิทธิภาพและสร้างประสิทธผลในการความบันเทิงได้ดี ตอบสนองสิ่งที่คนดูต้องการเห็นได้อย่างเหมาะเจาะ จึงกลายเป็นว่าหนังแอคชั่นนี้ดูได้เพลินและมันส์ดีไปตลอด 2 ชั่วโมง

ความรู้สึกหลังดู ฮาร์ท ออฟ สโตน

Heart of Stone

หลังจากได้ดูมาหนังเปิดเรื่องมาก็จัดฉากมันๆมาให้เลย และยังแถมมากับการหักมุมสไตล์เดิมๆของหนังสายลับ ถือว่าหนังค่อนข้างปูรากฐานของเรื่องเอาไว้ดี โดยเฉพาะตัวละครหลัก เรเชล สโตน ที่ค่อนข้างลึกลับ แต่คนดูกลับสัมผัสได้ถึงเบื้องลึกภายใต้จิตใจของเธอได้จากสิ่งที่หนังพยายามสื่อออกมา หนังแอคชั่นบ็อกซ์บัสเตอร์ ระดับทุนสร้าง 130 ล้านเหรียญ ใช้เทคนิคการถ่ายทำออกมาได้สนุกและสมจริง ผลงาน CG เป็นที่น่าพอใจ 

Heart of Stone

สำหรับตัวเองของเรา “กัล กาด็อต” เหมือนบทนี้เขียนขึ้นมาเพื่อเธอคนเดียวจริงๆ  และเธอก็สวมวิญญาณการเป็นสายลับที่สวยเท่ ดูดีมีเสน่ห์ ชนิดที่ไม่อยากจะละสายตา และเสน่ห์ของเธอก็ทำให้คาแรกเตอร์เต็มไปด้วยมนต์ขลัง สำหรับทศวรรษนี้ต้องยกให้เธอคือนัมเบอร์วันเลย 

Heart of Stone

ออกแบบฉากแอคชั้นได้น่าตื่นตาตื่นใจ ตั้งแต่ต้นเรื่องยันท้ายเรื่อง ถือว่าผู้กำกับฮาร์เปอร์ สร้างความน่าจดจำผ่านหนังเรื่องนี้ได้ดีพอสมควรการโชว์งานภาพที่โดดเด่นจากการเล่นแสงไฟแอลอีดีของร่มชูชีพที่ตัดกับแนวเขาสูงในฉากเปิดหนัง ฉากการใช้เอไอพยากรณ์อนาคต ไปจนถึงเรือเหาะสุดล้ำ มันเป็นการนำเสนอที่โอเวอร์แบบคอมิกสูงแต่ก็มันและได้ใจผู้ชมอย่างมากเช่นกัน

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง

  • ประเภทหนัง :: แอคชั่น / ผจญภัย
  • ผู้กำกับ :: ทอม ฮาร์เปอร์
  • นำแสดงโดย ::  กัล กาด็อต, เจมี ดอร์แนน, อเลีย บาตต์, โซฟี โอโคเนโด
  • ความยาวหนัง :: 122 นาที

ภาพรวมหนัง

คะแนน IMDb :
5.5/10
บทภาพยนต์ :
6.5/10
การสร้างเรื่อง :
6/10
การเล่าเรื่อง :
6/10
รับชมหนังตัวอย่าง : ฮาร์ท ออฟ สโตน

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่2023
รีวิวหนังใหม่เพิ่มเติมที่นี่ : ผู้บ่าวไทบ้าน อวสานอินดี้
รับชมหนังหนังฟรีออนไลน์ได้ที่ : เว็บดูหนัง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง