Hypnotic จิตบงการปล้น

Hypnotic จิตบงการปล้น

รีวิว Hypnotic จิตบงการปล้น หนังเล่าเรื่องของ แดนนี รู้ค เจ้าหน้าที่สืบสวนที่ทุกข์ทรมานกับการหายตัวไปของลูกสาว ต้องมาพัวพันกับแผนปล้นสุดประหลาดเมื่อคนแปลกหน้า 4 คนกลายเป็นผู้สบคบคิดการปล้นร่วมกับ เดลเรย์น กุนซือการปล้นที่สะกดจิตบงการพวกเขา แต่แล้วเขาก็ต้องประหลาดใจเมื่อกล่องนิรภัยที่เป็นเป้าหมายของเดลเรย์น กลับกลายเป็นรูปถ่ายของลูกสาวที่ถูกลักพาตัวไป

Hypnotic จิตบงการปล้น

งานนี้จึงต้องพึ่ง “ไดอานา ครูซ” (อลิซ บรากา) ผู้เชี่ยวชาญด้านการสะกดจิตมาช่วยเขาแกะรอยแผนร้ายครั้งนี้ นี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นของเกมล่าสุดระทึกที่พลิกผันได้ตลอดเวลาจนคุณไม่สามารถเดาทางได้เลยว่านี่คือ “เรื่องจริง” หรือ “กลลวง” อุบัติแผนบงการจิต พลิกเกมปล้นลวงตา มหึมาโจรกรรมที่โลกไม่เคยเห็น

Hypnotic จิตบงการปล้น

 ความมันส์ระทึกครั้งใหม่เริ่มต้นขึ้นเมื่อนักสืบหนุ่มต้องเข้าไปพัวพันกับปริศนาโจรกรรมที่พร้อมพาทุกคนตกหลุมพรางอยู่เสมอในภาพยนตร์ทริลเลอร์ไอเดียแหวกไม่ซ้ำใคร ผลงานการกำกับล่าสุดที่กลับมาท็อปฟอร์มอีกครั้งของผู้กำกับบ้าพลัง “โรเบิร์ต รอดริเกซ” ได้คัดนักแสดงมากฝีมือแถวหน้าของวงการ มาเสิร์ฟความมันให้กับคุณผู้ชมอย่างเต็มอิ่ม

เรื่องย่อ

Hypnotic จิตบงการปล้น

เมื่อนักสืบหนุ่ม แดนนี รู้ก ต้องรับมือกับคดีปล้นธนาคารครั้งใหญ่ แต่ระหว่างการตามล่าคนร้าย เขาพบว่าตัวเองกำลังตกหลุมพรางของการ “สะกดจิต” ส่งผลให้ทุกย่างก้าวในปฏิบัติการครั้งนี้เป็นได้ทั้งความจริงหรือกลลวง โดยมี ไดอาน่า ครูซ  หญิงสาวผู้เชี่ยวชาญด้านการสะกดจิตมาช่วยเขา

Hypnotic จิตบงการปล้น

แกะรอยแผนร้ายครั้งนี้ และชายปริศนา ที่เข้ามาเกี่ยวพันในการโจรกรรม จะเป็นกุญแจสำคัญในการตามหาลูกสาวที่หายตัวไป งานนี้แดนนีที่ต้องรับมือกับการเป็นทั้งผู้ล่าและผู้ถูกล่า พร้อมแลกทุกอย่างแม้จะต้องยอมก้าวเข้าสู่โลกสะกดจิตที่อันตรายเหนือคาดคิดก็ตาม

รีวิว

หนังทำออกมาได้ว้าวมาก กับพล็อตเรื่องที่พลิกแล้วพลิกอีก แบบคาดไม่ถึง ทำออกมาได้ลุ้นตลอดทั้งเรื่อง ทำออกมาแบบแผนซ้อนแผน ทำให้ผู้ชมยัง งง เหวอแดกไปเลยว่านี่เรากำลังโดนสะกดจิตอยู่รึเปล่าว้า หลังจากช่วงกลางเรื่อง สนุกมากเหมือนกับดูหนัง Inception ในอีกมุม

Hypnotic จิตบงการปล้น

เป็นหนังโจรกรรมไอเดียดี ที่ทุกคนต่างคิดถึง พาผู้ชมดำดิ่งสู่โลกแห่งการ สะกดจิต ที่ทั้งโลกไม่เคยเจอ แหกทุกกฏฟิสิกส์ เกมล่าสุดระทึกที่พลิกผันได้ตลอดเวลาจนคุณไม่สามารถเดาทางได้เลยว่านี่คือ “เรื่องจริง” หรือ “กลลวง” ไม่ลึกลับซับซ้อนมากนัก ตัวหนังก็ยังสร้างโมเม้นหลอกล่อคนดูได้ตลอดทั้งเรื่อง และมันเป็นหนังที่สนุกบันเทิงมากๆ 

สรุป : Hypnotic จิตบงการปล้น

Hypnotic จิตบงการปล้น

สรุปแล้วเป็นหนังแนวจิตหลอนระทึกขวัญนิดๆ เนื้อเรื่องขาดความซับซ้อน แค่พอดูกล้อมแกล้มผ่านไปได้ แต่ถ้าใครดูแบบจับผิดหรือคิดมากกับความสมจริงนี่มีปัญหาแน่ เพราะการสะกดจิตในเรื่องดูเว่อร์เกินไปมาก เนื้อเรื่องเดินไปแบบง่ายๆ ไม่มีความซับซ้อนให้คาดเดาได้ยากเลย

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง
  • ประเภทหนัง :: ลึกลับ , ระทึกขวัญ
  • ผู้กำกับ :: โรเบิร์ต โรดริเกซ
  • นำแสดงโดย :: เบน แอฟเฟล็ค ,อลิซ บราก้า ,
    เจดี ปาร์โด
  • ความยาวหนัง :: 92 นาที
ภาพรวมหนัง
คะแนน IMDb :
5.5/10
บทภาพยนต์ :
5.3/10
การสร้างเรื่อง :
5.5/10
การเล่าเรื่อง :
5/10
รับชมหนังตัวอย่าง : Hypnotic จิตบงการปล้น

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่2023
รีวิวหนังใหม่เพิ่มเติมที่นี่ : Mission: Impossible Dead Reckoning Part One
รับชมหนังหนังฟรีออนไลน์ได้ที่ : เว็บหนังออนไลน์

เรื่องที่เกี่ยวข้อง