รีวิวหนัง Joy Ride 2023 ทีมหญิงสาวเชื้อสายเอเชีย จัดทริปเดินทางสุดป่วน

Joy Ride

รีวิวหนัง Joy Ride 2023 เล่าถึงเรื่องราวมิตรภาพแก๊งพสสุดแซ่บ รั่ว เฟียส ฮาฉ่ำแบบไม่จำเจ พร้อมกับวีรกรรมสุดวายป่วงของตัวเจ๊ทั้งหลาย ประเดิมด้วยทนายสาวสุดมั่น “ออเดรย์” (แอชลีย์ พัค) ที่ต้องเดินทางออกตามหาแม่ผู้ให้กำเนิดถึงจีนแผ่นดินใหญ่ และเพื่อนรักบ้าสุดรั่ว “แคท” (สเตฟานี ซู) 

Joy Ride

ดาราท่านหนึ่งที่ชุบตัวแจ้งเกิดในแดนมังกร พร้อมเพื่อนร่วมทริป แบบงง ๆ อย่าง “โลโล่” (เชอร์รี โคลา) เพื่อนซี้ขี้แกงที่มีนิยามเฉพาะของตัวเองว่า “งานไม่ยุ่งมุ่งแต่เรื่องสัปดน” และ “เดดอาย” (เชอร์รี โคลา) ติ่งเกาหลีที่มีสายตาพิฆาตเป็นจุดเด่น ใครเห็นก็ต้อง(ขอ)ร้องทัก

Joy Ride

เป็นผลงานจากผู้กำกับ อเดล ลิม ผู้เคยเขียนบท Crazy Rich Asians (2018) ภาพยนตร์ที่เคยสร้างปรากฏการณ์สะเทือนวงการฮอลลีวูด ในครั้งนี้ได้แท็กทีมเขียนบทกับเพื่อนรักอย่าง เชอร์รี ชีวประวัติดำรงค์ (Family Guys) และ เทเรซ่า เชา (Awkwafina Is Nora from Queens)

Joy Ride

หลายๆคนอาจคุ้นหน้าคุ้นตากับ แอชลีย์ พัค ที่เป็นนักแสดงในซีรีส์ Netflix เรื่อง Emily in Paris เป็นนักแสดงชาวอเมริกันลูกครึ่งเกาหลี ที่ได้รับการเสนอชื่อให้เข้าชิงรางวัลต่างๆ มากมาย นั่นทำให้เขาได้รับบทตัวเอกในเรื่องนี้ เธอได้บอกว่านี่คือบทที่ได้เปลี่ยนชีวิตของเขาเลย แม้จะเป็นเรื่องราวคอมเมดี้ติดเรตเรียกเสียงฮา แต่ออเดรย์คือตัวละครที่ลึกๆ แล้วเธอต้องการตามหารากเหง้าและตัวตนตั้งแต่กำเนิดของตัวเอง

Joy Ride

นอกจากจะตลกแล้ว ยังมีอีกหนึ่งเรื่องที่น่าสนใจคือAudrey ที่เป็นภาพแทนของหญิงสาวเอเชียที่เติบโตและใช้ชีวิตในสหรัฐอเมริกา ซึ่งแม้ว่าเธอจะเป็นทนายความที่เปี่ยมความสามารถจนประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน แต่เพื่อนร่วมงานก็ยังคงปฏิบัติกับเธออย่างไม่เท่าเทียมอยู่ดี ถือว่าเป็นอีกหนึ่งประเด็นที่ถูกนำเสนอได้น่าสนใจไม่แพ้กัน

ความรู้สึกหลังดูJoy Ride 2023 ทีมหญิงสาวเชื้อสายเอเชีย จัดทริปเดินทางสุดป่วน

Joy Ride

ภาพยนตร์เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวของกลุ่มคนที่เดินทางรอบโลกเพื่อค้นหาสิ่งใหม่ๆเรื่องราวที่น่าตื่นเต้น ผจญภัยแบบคนดวงซวย อาจจะมีความคล้ายกันยกตัวอย่างจะคล้าย Girls Trip เป็นแก๊งหญิง  มีทั้งเกิร์ลแก๊งและแก๊งสี่คน เลยรู้สึกสนิทใจ ในเรื่องนั้นจะเป็นแก๊งสาวอเมริกันเชื้อสายเอเชีย นำโดยตัวเอกของเรื่อง ออเดรย์ 

Joy Ride

ทนายความสาวที่พ่อแม่ของเมแกนเป็นลูกบุญธรรม เขาไม่เคยรู้ว่าพ่อแม่ของเขาเป็นใคร ความจริงแล้วเธอไม่รู้ด้วยซ้ำ แต่เพราะกำลังใจของเพื่อนและเงื่อนไขที่ต้องเจรจาทำให้ธุรกิจสำเร็จลงได้ ที่ทำให้ทริปนี้ป่วนหนักหน่วงยิ่งขึ้นกว่าเดิม แทนที่จะได้เจรจาธุรกิจอย่างเดียว กลับกลายเป็นทริปตามหาแม่ที่แท้จริงแทน

Joy Ride

แถมยังพ่วงเพื่อนดาราตัวดีกับลูกพี่ลูกน้องคลั่งเกาหลีของนางไปด้วยแต่ละคนในแก๊งก็จะมีคาแรกเตอร์ต่างกัน หนังทำออกมาส่วนมากจะตลก ฮากันซะส่วนมาก แต่ก็จะมีช่วงดึงดราม่าได้อยู่บ่อยๆ จนได้น้ำตาคลอกันไป บทและสถานที่ถ่ายทำก็ ได้บรรยากาศเหมือนกับอยุ่ที่ประเทศจีนและเกาหลีจริงๆ สำหรับหนังเรื่องนี้ได้คะแนน IMDB ไป 7.0/10 คะแนน

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง

  • ประเภทหนัง :: ตลก / ผจญภัย
  • ผู้กำกับ :: อะเดล ลิม
  • นำแสดงโดย :: แอชลีย์ พัค, สเตฟานี่ ชู,
                              เชอรี่ โคล่า,ซาบริน่า วู
  • ความยาวหนัง :: 92 นาที

ภาพรวมหนัง

คะแนน IMDb :
7/10
บทภาพยนต์ :
6.6/10
การสร้างเรื่อง :
6.5/10
การเล่าเรื่อง :
6.2/10
รับชมหนังตัวอย่าง : Joy Ride 2023

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่2023
รีวิวหนังใหม่เพิ่มเติมที่นี่ : Oppenheimer 2023 
รับชมหนังหนังฟรีออนไลน์ได้ที่ : เว็บหนังออนไลน์

เรื่องที่เกี่ยวข้อง