Medellin ข้าคือลูกเจ้าพ่อ(มั้ง)

Medellin ข้าคือลูกเจ้าพ่อ

รีวิว Medellin ข้าคือลูกเจ้าพ่อ(มั้ง) หนังเรื่องนี้เหมือนสร้างออกมาเพียงสนองตัวเองของ “ฟร็องค์ แกสต็องบิด” ดาราฝรั่งเศสชื่อดัง ที่ครั้งเขามารับหน้าที่ดูแลงานสร้างหนังเรื่องเกือบจะทุกส่วน ไม่ว่าจะนั่งเก้าอี้กำกับหนังเอง ร่วมเขียนบทหนังด้วย 

Medellin ข้าคือลูกเจ้าพ่อ

และยังมาแสดงนำในหนังของตัวเอง ทำให้ทุก ๆ อย่างอยู่ในสายตาและมุมมองของเขาทั้งหมด ทำให้งานสร้างต่าง ๆ ค่อนข้างลื่นไหลดี เพียงแต่มันเป็นสูตรสำเร็จที่หาความแปลกใหม่อะไรไม่ได้เลยในเรื่องนี้ เป็นเหมือนการหยิบเอาหนังดังหลาย ๆ เรื่องมายำกันเอาไว้ในเรื่องนี้

Medellin ข้าคือลูกเจ้าพ่อ

เอาแบบตรงไปตรงมา Medellín เรื่องนี้มีส่วนผสมของหนังฮอลลิวูดดัง ๆ ที่จับมาผสมกันออกมาเป็นเรื่องใหม่ มีทั้งกลิ่นอายความวายป่วยแบบ The Hangover ไล่ล่าสุดระทึกแบบหนังตระกูล Fast แต่ก็ไม่ทิ้งลายคอนเซ็ปต์ความเป็นหนังบู๊ฮาบ้า ๆ บอ ๆ แบบไร้สติอยู่ ไม่เพียงเท่านั้นพอคุณดูหนังไปเพลิน ๆ ก็จะพบว่า ฟร็องค์ แกสต็องบิด ลักษณะอย่างกับ วิน ดีเซล อะไรทำนองเลย

เรื่องย่อ

เป็นเรื่องราวของ เรด้า ที่ต้องการช่วยชีวิตน้องชายของเขาจากกลุ่มพันธมิตรสุดอันตรายในเมืองเมดายิน ประเทศโคลอมเบีย เขาจึงวางแผนการที่ดูเรียบง่ายพอๆกับบ้าคลั่งอย่างที่สุด นั่นก็คือ รวบรวมทีมเพื่อที่จะบุกเข้าไปในโคลอมเบีย 

Medellin

การผจญภัยสุดบ้าคลั่งนี้เริ่มเกินจะควบคุม เมื่อเขาตัดสินใจลักพาตัวลูกชายของหัวหน้ากลุ่ม เพื่อแลกกับชีวิตน้องชายของเขา แต่มันกลับบานปลายยิ่งไปกว่าที่พวกเขาคาดคิด

รีวิว

Medellin ข้าคือลูกเจ้าพ่อ

บทหนังของ Medellín แทบจะไม่มีอะไรเลย ทุกอย่างปั้นขึ้นมาแบบตื้นเขิน เล่าเรื่องแบบง่าย ๆ ตามด่านต่าง ๆ ที่วางเอาไว้แบบสูตรสำเร็จเป๊ะ แต่ถึงแม้ว่าจะมีโครงสร้างเรื่องราวที่ง่าย ก็น่าเสียดายที่หนังยังเล่าออกมาได้ไม่กลมกล่อมเท่าที่ควร ทั้งที่มันน่าจะได้อรรสรถและความฮาได้มากกว่าที่เป็นอยู่ก็ตาม ทำให้หนังเรื่องนี้เป็นเหมือนหนังบู๊ตลกที่ยังไปได้ไม่ค่อยสุดทาง

 

Medellin ข้าคือลูกเจ้าพ่อ

หนังยังสร้างคาแรกเตอร์ตัวละครหลัก ๆ ของหนังออกมาได้ชัดเจนดี แต่บนพื้นฐานของสูตรสำเร็จเหล่านั้นก็มาพร้อมความไม่สมเหตุไม่ผลเช่นเดียวกัน เพราะหนังก็ยังดีไซน์ตัวละครที่จะมีคุณธรรมก็ยึดมั่นเต็มเปี่ยม ที่จะไร้สาระและน่าหงุดหงิดก็ถ่ายทอดออกมาตรง ๆ แบบทำให้คนดูต้องมองบนไปตาม ๆ กันแบบไม่อ้อมค้อม มันเป็นหนังเสน่ห์และจุดด้อยของหนังที่ถือว่าช่วยบัลลานซ์ได้ในระดับหนึ่ง

สรุป

หนังแอคชั่นตลกจากฝรั่งเศสที่พอจะไปวัดไปวาได้ ถึงจะห่างไกลจากคำว่าสมบูรณ์แบบไปหน่อยก็ตาม เพราะใส่ความบันเทิงเอาไว้ได้ดีแค่ช่วงครึ่งแรก แต่ช่วงครึ่งหลังกลับแผ่วแรงลงอย่างน่าเสียดาย มันเป็นหนังสูตรสำเร็จเก่า ๆ ที่ยังสร้างความบันเทิงให้กับผู้ชมได้ดี เพียงแค่ในท้ายที่สุดแล้ว เมื่อหนังจบลงไป เราก็ไม่ได้ผูกพันและรู้สึกอยากจะหยิบมันกลับมาดูซ้ำอีกสักเท่าไหร่อีกแล้ว

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง
  • ประเภทหนัง :: แอคชั่น / ตลก
  • ผู้กำกับ :: ฟร็องค์ แกสต็องบิด
  • นำแสดงโดย :: ฟร็องค์ แกสต็องบิด, ร็อมซี่ เบเดีย, อานูอาร์ ตูบาลี
  • ความยาวหนัง :: 104 นาที
ภาพรวมหนัง
คะแนน IMDb :
6.7/10
บทภาพยนต์ :
6.6/10
การสร้างเรื่อง :
6.3/10
การเล่าเรื่อง :
6.4/10
รับชมหนังตัวอย่าง : Medellin ข้าคือลูกเจ้าพ่อ(มั้ง)

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่2023

รีวิวหนังใหม่เพิ่มเติมที่นี่ : The Roundup No Way Out

เรื่องที่เกี่ยวข้อง