รีวิวหนัง Meg 2: The Trench เม็ก 2: อภิมหาโคตรหลามร่องนรก

Meg-2-The-Trench1

รีวิวThe Trench เม็ก 2: อภิมหาโคตรหลามร่องนรกใน ภาค 2 ณ.จุดเริ่มต้นของพัฒนาการสิ่งมีชีวิตที่น่ามหัศจรรย์ในเรื่อง “Meg 2: The Trench” ที่เริ่มในทะเลลึกแปซิฟิคที่ความลึกมาก 25,000 ฟีต และ ซึ่งมีความอบอุ่นจากช่องกระแสน้ำ จึงเป็นบรรยากาศที่เอื้อต่อการเปิดระบบนิเวศวิทยาอันซับซ้อนจากโลกเมื่อหลายล้านปีด้วยกระแสน้ำ รวมถึงผืนทรายด้านล่างท้องมหาสมุทรที่ถูกกลุ่มไฮโดรเจนซัลไฟด์ปกคลุมโลกอันลึกลับที่อยู่เบื้องล่าง

 โจนาส เทย์เลอร์ และ ในทีมนักวิจัยของศูนย์วิจัยใต้ทะเลมหาสมุทรนั้น ต้องออกไปดำดิ่งในน่านน้ำลึกกว่า 25,000 ฟุต แห่งร่องมหาสมุทรมาเรียน่าอีกครั้งแต่ก็ต้องมาพบกับอุปสรรคขนาดมหึมาจากสิ่งมีชีวิตดึกดำบรรพ์ เม็กกาโลดอน (Megalodon) ต้นตระกูลของฉลามขนาดยักษ์ที่มีความดุร้าย และเป็นหนึ่งในสิ่งมีชีวิตที่ขนาดใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์โลก

Meg-2-The-Trench2

ซากของฉลามโบราณตัวที่ค้นพบ เมื่อดูจากขนาดของมันแล้วมีนั้นมีอายุราว 450 ล้านปี ฉลามรอดชีวิตจาก 5 เหตุการณ์ใหญ่ที่เสี่ยงต่อการสูญพันธุ์ (อย่างน้อย 75% ของสายพันธุ์ได้สูญไปแล้วในช่วงเวลาไม่ถึง 2 ล้านปี) ตัวสุดท้ายซึ่งเป็นจุดจบของยุค ปรากฏตัวเมื่อ 65 ล้านปีก่อน และได้เห็นจุดจบของไดโนเสาร์ 

Meg-2-The-Trench4

The Trench เม็ก 2: อภิมหาโคตรหลามร่องนรก เจสัน สเตแธม (Jason Statham) มารับหน้าที่เป็นผู้นำทีมสำรวจโลกใต้ทะเล และ ก่อนที่การสำรวจจะกลายเป็นภารกิจเอาชีวิตให้รอดจากทะเละลึกที่มีสัตว์ร้ายครั้งยิ่งใหญ่ จากสิ่งมีชีวิตดึกดำบรรพ์ขนาดมหึมานั้นเอง

ความรู้สึกหลังดู The Trench เม็ก 2: อภิมหาโคตรหลามร่องนรกใน ภาค 2

เนื่องจากภาคต่อจากหนังภาคแรกในปี 2561 ที่ยังคงยึดโครงเรื่องในจักรวาลเดิม ตัวละครที่คุ้นเคย เพียงแต่อาจจะเปลี่ยนทีมผู้สร้างไปนิดหน่อย เพราะภาคนี้ “เบน วีตลีย์” ผู้กำกับหนังอังกฤษ อย่าง Rebecca หรือ High-Rise มารับหน้าที่แทน “จอน เทอร์เทิลท็อบ” โดยที่หนังยังคงได้ 3 ทหารเสือ อย่าง “จอน โฮลเบอร์”, “อีริช โฮลเบอร์” และ “ดีน จอร์การิส” กลับมานั่งปลุกปั้นบทในหนังภาคต่อให้เว่อวังอลังการอีกครั้ง

คงต้องบอกว่าในความยาว 116นาที หนัง เม็ก 2: อภิมหาโคตรหลามร่องนรก ยังคงกระหน่ำ และ เซอร์วิสแฟน ๆ ทั้งยังใส่ความบันเทิง ได้อย่างซื่อสัตย์ หนังก็ยังคงคอนเซ็ปต์ความเพ้อและความเว่อ อย่าไปมองหาความเป็นไปได้ในโลกความเป็นจริงในหนังเรื่องนี้ เพราะทุกอย่างเพื่อความบันเทิงล้วน ๆ และหนังก็สามารถตอบโจทย์ตรงนี้ได้เป็นอย่างดี มันเป็นหนังที่สนุกเพลิน ๆ ทั้งเรื่อง เพียงแต่ว่าภาคนี้ยังสัมผัสได้ถึงพัฒนาการหลาย ๆ ด้านขึ้นด้วย

โดยรวมเรื่องของหนังแล้ว ทีมนักแสดงใน Meg 2: The Trench ก็ถือได้ว่าเข้าขา และ ต่างคนต่างโฟลว์กับตัวหนังไปได้ดี หนังพยายามสร้างมิติ และ เกลี่ยซีนให้กับทุก ๆ ตัวละครได้ในปริมาณที่ใช้ แต่ก็น่าเสียดายเล็กน้อย ที่ภาคนี้หนังอาจจะเซอร์วิสในส่วนของตัวละครที่เป็นน้องหลาม หรือ เมกาโลดอน ได้ยังไม่หนำใจเพียงพอ แต่ก็มีเหตุผลเพราะว่าหันไปโฟกัสที่พาร์ทการกระทำของมนุษย์มากขึ้นแทนนั่นเอง

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง

  • ประเภทหนัง :: แอคชั่น / ผจญภัย / ระทึกขวัญ
  • ผู้กำกับ ::เบน วีตลีย์
  • นำแสดงโดย ::เจสัน สเตแธม, แจ็คกี้ วู, โซเฟีย ไช
  • ความยาวหนัง :: 116 นาที

ภาพรวมหนัง

คะแนน IMDb :
6/10
บทภาพยนต์ :
5/10
การสร้างเรื่อง :
6/10
การเล่าเรื่อง :
6/10
รับชมหนังตัวอย่าง : Meg 2: The Trench

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่2023
รีวิวหนังใหม่เพิ่มเติมที่นี่ : Heart of Stone
รับชมหนังหนังฟรีออนไลน์ได้ที่ : เว็บหนังออนไลน์

เรื่องที่เกี่ยวข้อง