Mission: Impossible Dead Reckoning Part One (2023)

รีวิว Mission: Impossible Dead Reckoning Part One (2023)  เป็นภาพยนตร์โลดโผนสายลับอเมริกันที่เขียนและกำกับโดย คริสโตเฟอร์ แมคควอร์รี ซึ่งเป็นภาคที่เจ็ดของซีรีส์ภาพยนตร์ มิชชั่น:อิมพอสซิเบิ้ล และภาคที่สามในซีรีส์ที่กำกับโดยแมคควอร์รีต่อจาก ปฏิบัติการรัฐอำพราง และ ฟอลล์เอาท์ นำแสดงโดย ทอม ครูซ, วิง ราเมส, เฮนรี แชร์นี

ต้องทำภารกิจในปฏิบัติการที่แทบจะเป็นไปไม่ได้ จากหนังสายลับขายความไฮเทค พัฒนากลายเป็นแฟรนไชส์หนังแอ็กชันสายลับ ที่มาพร้อมกับฉากเสี่ยงตายสไตล์ ทอม ครูซ ถือเป็นภาคแรกของแฟรนไชส์ที่แบ่งเรื่องราวออกเป็น 2 ตอน ในภาคนี้ก็ยังคงได้ คริสโตเฟอร์ แม็กควอรี (Christopher McQuarrie) ผู้กำกับและเขียนบทเจ้าประจำที่ทำงานกับแฟรนไชส์นี้มาตั้งแต่ภาคก่อนๆ

หากคุณเป็นแฟนของภาพยนตร์ Mission: Impossible คุณน่าจะชอบภาพยนตร์ทุกเรื่องในนี้ เนื้อเรื่องซ่อนเงื่อนที่เดาได้ยาก แต่ตัวเอกกลับน่าชื่นชมและประสบความสำเร็จอย่างง่ายดาย เป็นเรื่องเล่าที่ธรรมดามาก แม้ผู้ฟังจะเดาได้ อย่างไรก็ตาม ภารกิจเฉพาะของเขา รวมถึงวิธีการที่ทำเพื่อบรรลุภารกิจ มีความสำคัญต่อการทำภารกิจให้สำเร็จ วิธีฝ่าฟันอุปสรรคและทำภารกิจให้สำเร็จเป็นเรื่องเล่าที่แต่ละภาคมีเอกลักษณ์ในเสน่ห์ของตัวเอง

เรื่องย่อ

อีธาน ฮันท์ กับทีมไอเอ็มเฟนของเขา ได้เริ่มปฏิบัติการภารกิจสุดอันตรายที่สุด เพื่อสืบค้นหาอาวุธใหม่ที่น่าเกรงขามและเสี่ยงต่อการคุกคามมนุษยชาติครั้งใหม่ พวกเขาต้องยับยั้งมันก่อนที่จะตกไปอยู่ในมือคนชั่ว โดยมีชะตากรรมของโลกเป็นเดิมพัน

อีกทั้งยังมีอำนาจมืดจากอดีตที่แอบซ่อนไว้ของอีธานกำลังจะหวนกลับมาอีกครั้ง ทำให้อันตรายครั้งใหม่เกิดขึ้น และเขายังต้องเผชิญหน้ากับศัตรูลึกลับที่ทรงอิทธิพล พร้อมทั้งถูกบีบบังคับให้ติดอยู่ในสถานการณ์ขับคัน ที่ต้องตัดสินใจเลือกระหว่างภารกิจหรือชีวิตของคนที่เขาห่วงใย

รีวิว

ภาพยนตร์เรื่องนี้เต็มไปด้วยฉากแอคชั่นที่น่าตื่นเต้นมากมาย ฉากแอคชั่นที่ดีที่สุดในภาพยนตร์เรื่องนี้คือฉากที่อีธานขี่มอเตอร์ไซค์กระโดดข้ามหน้าผาออกไป เพื่อที่จะโดดร่ม ฉากนี้เต็มไปด้วยความตื่นเต้น และมันเป็นหนึ่งในฉากแอคชั่นที่ดีที่สุดในแฟรนไชส์ Mission: Impossible ทั้งหมด ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังมีการแสดงที่ยอดเยี่ยมจากทอม ครูซ เฮนรี แชร์นี และนักแสดงคนอื่นๆ ทุกคน

ไม่ทำให้ผิดหวังสำหรับภาคนี้ การแสดงที่ยอดเยี่ยมจากทอม ครูซ เฮนรี แชร์นี และนักแสดงคนอื่นๆ ทุกคน มีส่วนร่วมที่นานในเรื่องพอที่จะเข้าใจในบทของแต่ละคน ในเเต่ละโลเคชั่นทำออกมาได้สวยงาม เข้ากับบรรยากาศ แต่ละฉากที่นำเสนอ เป็นสิ่งที่ควรค่าแก่การดู เพราะนี่มันแค่จุดเริ่มต้นเท่านั้น ถึงจะเป็นแค่การปูทางปูเรื่องไปสู่เป้าหมายถัดไป แต่ระหว่างทางคือความบันเทิงที่ถาโถมจู่โจมใส่คนดูแบบไม่ยั้งและน่าประทับใจไม่น้อย

สรุป

เป็นภาพยนตร์แอคชั่นระทึกขวัญที่ยอดเยี่ยมที่เต็มไปด้วยฉากแอคชั่นที่น่าตื่นเต้น การแสดงที่ยอดเยี่ยม และเรื่องราวที่น่าสนใจ ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาคต่อที่ยอดเยี่ยมสำหรับแฟรนไชส์ Mission: Impossible และฉันขอแนะนำให้แฟนๆ ของแฟรนไชส์นี้ดูเป็นอย่างยิ่ง

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง
  • ประเภทหนัง :: แอคชั่น / ผจญภัย
  • ผู้กำกับ :: คริสโตเฟอร์ แมคควอรี
  • นำแสดงโดย :: ทอม ครูซ , เฮย์ลีย์ แอตเวลล์ , Rebecca Ferguson , Vanessa Kirby
  • ความยาวหนัง :: 165 นาที
ภาพรวมหนัง
คะแนน IMDb :
8.1/10
บทภาพยนต์ :
8/10
การสร้างเรื่อง :
9/10
การเล่าเรื่อง :
8.4/10
รับชมหนังตัวอย่าง : Mission: Impossible Dead Reckoning Part One (2023)

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่2023
รีวิวหนังใหม่เพิ่มเติมที่นี่ :  The outlaws 2023
รับชมหนังหนังฟรีออนไลน์ได้ที่ : เว็บหนังออนไลน์

เรื่องที่เกี่ยวข้อง