รีวิวNight at the Museum: Kahmunrah Rises Again

Night at the Museum: Kahmunrah Rises Again

           Night at the Museum: Kahmunrah Rises Again ล่าสุดจากทางฝั่งค่าย Disney+ ที่กำลังสร้างอนิเมชั่นอย่าง Night at The Museum แบบฉบับรีบูท ภายใต้ชื่อภาคที่ว่า Kahmunrah Rises Again พร้อมทั้งยังเปิดเผยชื่อตัวละครอย่าง Nick Daley ซึ่งเป็นบุตรชายของอดีตตัวละครนำในภาคเก่าอย่าง Larry Daley อีกด้วย เผยแล้วกับภาพใหม่ล่าสุดจากทางฝั่ง Disney กับโปรเจ็คอนิเมชั่นที่กำลังจะนำ Night at The Museumกลับมาอีก ครั้งที่ครั้งนี้มาในชื่อภาคที่ว่า  โดยรูปภาพนั้นจากทางฝั่งดิสนีย์นั้นได้เปิดเผยให้เห็นถึงตัวละคร Nick Daley ที่จะมาเป็นตัวเอกให้กับเรื่องนี้อีกด้วย

         หลังจากที่ภาพยนตร์ภาคแรกนั้นได้ประสบความสำเร็จไปในปี 2006 ไปแล้ว โดยได้นักแสดงนำอย่าง Ben Stiller ที่มารับบทนำอย่าง Larry Daley ในฐานะยามเวรดึกในพิพิธภัณฑ์แห่งหนึ่ง และสถานที่แห่งนั้นกลับมีปาฏิหาริย์เกิดขึ้นเมื่อหุ่นทุกตัวในพิพิธภัณฑ์กลับตื่นขึ้นมามีชีวิตในยามค่ำคืน

Night at the Museum: Kahmunrah Rises Again

เรื่องย่อ

              วันหนึ่งพ่อของเขา Larry Daley (พากย์เสียงโดย Zachary Levi) ได้รับตำแหน่งใหม่ด้วยการไปเป็นผู้จัดการพิพิธภัณฑ์ในโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ด้วยเหตุนี้ Larry จึงต้องตามหายามกะดึกคนใหม่มาดูแลพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์แห่งชาติ แต่ไม่ว่าใครจะเข้ามาทุกคนก็ต้องลาออกภายในหนึ่งคืนเนื่องจากไม่สามารถรับมือกับเหล่าหุ่นในพิพิธภัณฑ์ที่จะมีชีวิตขึ้นมาในตอนกลางคืนได้ ด้วยเหตุนี้ Larry จึงได้ตัดสินใจไปขอร้อง Nick ลูกชายของเขาที่โตมากับพิพิธภัณฑ์นี้ให้มารับหน้าที่ยามกะดึกต่อจากเขา จนท้ายที่สุด Nick ก็ยอมมาทำงานนี้ ทว่าดูเหมือนทุกอย่างมันจะไม่ได้ราบรื่นขนาดนั้น เนื่องจากเมื่อ Nick ไปทำงานวันแรกเขาก็ต้องพบเจอกับปัญหาครั้งใหญ่คือ Kahmunrah (พากย์เสียงโดย Joseph Kamal) ได้หลุดออกมาจากห้องใต้ดินและขโมยแผ่นจารึกไปเพื่อจะย้อนเวลากลับไปเรียกกองทัพของเขามายึดครองโลก งานนี้ Nick จึงต้องรวมทีมกับเหล่าหุ่นในพิพิธภัณฑ์เพื่อช่วยกันหยุดยั้งแผนการชั่วร้ายในครั้งนี้

Night at the Museum: Kahmunrah Rises Again

รีวิว

         ด้านของลายเส้นและงานแอนิเมชันที่ออกมาส่วนตัวผมมองว่าค่อนข้างธรรมดามาก ลายเส้นคือแบบเดียวกับการ์ตูนฝรั่งทั่วไปที่เราพบเห็นได้บ่อยๆ งานแอนิเมชันก็ไม่ได้ลื่นไหลอะไรมากมาย การออกแบบตัวละครก็ทำออกมาได้ธรรมดา หากให้สรุปโดยรวมผมก็คงนิยามได้ว่า เป็นภาคต่อที่ไม่จำเป็นต้องมีก็ได้ ตัวหนังไม่ได้ถึงกับแย่จนเสียเวลาดูนะครับ เพียงแต่มันไม่สนุกพอให้น่าจดจำ อยู่ในระดับที่ไม่ถึงกับดีแต่ก็ไม่ถึงกับแย่ และไม่ได้มีอะไรให้น่าพูดถึงเป็นพิเศษ อย่างไรก็ตาม รีวิวนี้เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัว ดังนั้น คุณไม่ต้องเชื่อที่ผมรีวิวทั้งหมด เนื่องจากรสนิยมการดูหนังของแต่ละคนแตกต่างกัน ทุกคนควรไปตัดสินมันด้วยตาของตัวเอง สุดท้ายนี้หากใครดูแล้วชอบหรือไม่ชอบอย่างไรสามารถคอมเมนต์พูดคุยแลกเปลี่ยนกันได้ด้านล่าง

Night at the Museum: Kahmunrah Rises Again

สรุป

            พล็อตหลักของเรื่องมันเรียบง่ายมาก แม้ว่ามันจะมีความสนุกและกลิ่นอายของแฟรนไชส์เดิมอยู่บ้าง แต่ตัวหนังและเส้นเรื่องดันไม่สามารถดึงดูดให้เราอยากรู้หรือทำให้ตื่นเต้นจนลุ้นตามเลยแม้แต่น้อย และด้วยความที่มันถูกทำออกมาในรูปแบบแอนิเมชันมันก็ยิ่งทำให้ความน่าสนใจและความรู้สึกว้าวของเราลดลงจากเดิมไปอีก จากที่เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้เห็นหุ่นในพิพิธภัณฑ์มีชีวิตขึ้นมา พอออกมาในรูปแบบการ์ตูนแล้วมันกลับรู้สึกเฉยๆ เรื่องที่ดูแฟนตาซีในฉบับคนแสดงพอออกมาเป็นการ์ตูนแล้วมันก็ดูธรรมดาไปเสียหมด ซึ่งหลังจากดูเรื่องนี้จบผมก็ต้องยอมรับกับทุกคนตามตรงว่า สำหรับผม แฟรนไชส์ Night at the Museum มันจะออกดีได้ก็ต่อเมื่อมันเป็นฉบับคนแสดงเท่านั้น

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง
  • ประเภทหนัง :: แอนิเมชัน
  • ผู้กำกับ :: แมตต์ ดานเนอร์
  • นำแสดงโดย ::   
    โจนาธาน รูมี่
    , แซคารี ลีวาย
  • ความยาวหนัง :: 80 นาที
ภาพรวมหนัง
คะแนน IMDb :
5/10
บทภาพยนต์ :
5/10
การสร้างเรื่อง :
5/10
การเล่าเรื่อง :
5/10
รับชมหนังตัวอย่าง : Night at the Museum

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่2023

ดูหนังได้ที่ : หนังแอนิเมชั่นน่าดู

หนังออนไลน์ฟรี : ดูNight at the Museum: Kahmunrah Rises Again

อ่านรีวิวหนังใหม่ : รีวิวThe Suicide Squad