peter pan & wendy ปีเตอร์ แพน และ เวนดี้

รีวิว peter pan & wendy ปีเตอร์ แพน และ เวนดี้ เล่าเรื่องราวของ เด็กสาวที่มีชื่อว่า เว็นดี้ ดาร์ลิง และได้พบกับ ปีเตอร์ แพน เด็กชายที่ไม่อยากโต เธอและน้องๆของเธอเมื่อได้เจอกับ ปีเตอร์ แพน ได้ตัดสินใจออกมาและได้ ทิ้งบ้านของเธอไว้ข้างหลัง 

peter pan & wendy ปีเตอร์ แพน และ เวนดี้

และออกเดินทางไปกับนางฟ้าตัวน้อย ทิงค์เกอร์ เบลล์ ร่วมเดินทางกับปีเตอร์ แพนสู่ดินแดนเนเวอร์แลนด์สุดมหัศจรรย์ ที่นั่นเธอได้พบกับกัปตันฮุคกัปตันโจรสลัดผู้ชั่วร้าย พร้อมกับการผจญภัยที่น่าตื่นเต้นและอันตรายที่จะเปลี่ยนชีวิตของเธอไปตลอดกาล

peter pan & wendy ปีเตอร์ แพน และ เวนดี้

สำหรับเวอร์ใหม่ล่าสุดนี้ ดิสนีย์ได้ทำการเปลี่ยนแปลงใหม่ กล้าที่จะแตกต่าง กำกับโดย “เดวิด โลเวอรี่” ผลิตงานสร้างออกมาได้อย่างสุขุมและคมคายได้ดีและถือว่าเป็นงานสร้างหนังเยาวชนที่ออกมาได้ค่อนข้างน่าพอใจทีเดียว

เรื่องย่อ

เล่าเรื่องราวของ เว็นดี้ ดาร์ลิง เด็กสาวที่ทิ้งบ้านของเธอไว้ข้างหลัง และได้พบกับ ปีเตอร์ แพน เด็กชายที่ไม่อยากโต เว็นดี้กับน้อง ๆ ของเธอ และนางฟ้าตัวน้อย ทิงค์เกอร์ เบลล์ 

peter pan & wendy ปีเตอร์ แพน และ เวนดี้

ร่วมเดินทางกับปีเตอร์ แพนสู่ดินแดนเนเวอร์แลนด์สุดมหัศจรรย์ ที่นั่นเธอได้พบกับกัปตันฮุคกัปตันโจรสลัดผู้ชั่วร้าย พร้อมกับการผจญภัยที่น่าตื่นเต้นและอันตรายที่จะเปลี่ยนชีวิตของเธอไปตลอดกาล

รีวิว

เรื่องราวของหนังนั้น เรียกได้ว่า ถอดแบบออกมาจากเวอร์ชั่นแอนิเมชันเลยก็ว่าได้  ได้มีการเล่าถึงเรื่องราวของ เวนดี้ ดาร์ลิง (Ever Anderson) พี่สาวคนโตของบ้าน กับน้องชายวัยกำลังซน จอห์น (Joshua Pickering) และไมเคิล (Jacobi Jupe) ที่มีเรื่องราวของปีเตอร์แพนอยู่ในหัวใจ แต่เวนดี้กำลังเจอปัญหา

peter pan & wendy ปีเตอร์ แพน และ เวนดี้

เพราะเธอถึงวัยต้องย้ายบ้านไปเรียนที่โรงเรียนประจำ แต่เธอเองก็ไม่อยากจะจากบ้านไปไหน และจู่ๆคืนหนึ่งปีเตอร์แพน ก็ได้เขามาและพาหนีออกจากบ้านระหว่างทางนั้นก็ได้เจอกับอุปสรรคมากมาย ได้ต่อสู้กับโจรสลัด งานภาพก็ทำออกมาได้ดี มีความสมจริง เนื้อเรื่องก็ไม่ได้ต่างไปจากเดิมมาก

สรุป

ก็ถือว่าไม่ทำให้ผิดหวังกับ โปรดักชันถือว่าไม่แย่เลย ตามมาตรฐาน Disney และยังมีการสอดแทรก ข้อคิดเรื่องมิตรภาพ การเติบโต การเป็นผู้ใหญ่ เอาไว้สอนเด็กได้ดี เนื้อเรื่องของหนังก็จะมีการตีความใหม่เกี่ยวกับมิติของตัวละคร และความสัมพันธ์เข้าไปเพิ่มเข้ามา สำหรับเด็กๆ จะเป็นหนังในดวงใจที่สร้างให้สมจริงมากยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง
  • ประเภทหนัง :: แอคชั่น / ผจญภัย / แฟนตาซี
  • ผู้กำกับ :: เดวิด โลเวอรี่
  • นำแสดงโดย :: อเล็กซานเดอร์ โมโลนี่, เอเวอร์ อันเดอร์สัน, จู๊ด ลอว์
  • ความยาวหนัง :: 106 นาที
ภาพรวมหนัง
คะแนน IMDb :
7/10
บทภาพยนต์ :
7/10
การสร้างเรื่อง :
6.8/10
การเล่าเรื่อง :
6.8/10
รับชมหนังตัวอย่าง : ปีเตอร์ แพน และ เวนดี้

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่2023
รีวิวหนังใหม่เพิ่มเติมที่นี่ : sisu สิ สู้ เฒ่า มหากาฬ
รับชมหนังหนังฟรีออนไลน์ได้ที่ : เว็บหนังออนไลน์

เรื่องที่เกี่ยวข้อง