รีวิวหนัง PIXELS “ภาพยนตร์แนวคอมเมดี้แฟนตาซีที่จะพาคุณย้อนกลับไปเล่นเกมยุค 90 กัน”

PIXELS--1

รีวิว PIXELS ย้อนกลับไปในอดีตเมื่อกว่า 30 ปีที่แล้วที่ทุกอย่างยังคงเป็นอนาล็อก เทคโนโลยีดิจิตอลเริ่มเข้ามามีบทบาทในชีวิตของมนุษย์มากขึ้นกว่าเดิมไม่ว่าจะเป็นสื่อบันเทิงหรือแม้แต่เกมเองก็ตาม เป็นยุคที่เกมมีความเจริญรุ่งเรืองและมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นมันจึงไม่น่าแปลกใจที่เด็กที่เกิดมาในยุค 90

PIXELS--2

นั้นจะเริ่มรู้จักความสนุกสนานจากการเล่นวีดีโอเกมกับเขาแล้ว และเกมในยุคนั้นก็เต็มไปด้วยเสน่ห์มากมายไม่ว่าจะเป็นดองกี้คองหรือแพ็คแมนก็ตาม ถึงแม้ว่ามันจะเป็นงานภาพแตกๆ เป็นก้อนพิกเซลแต่ถึงอย่างนั้นก็สามารถสร้างความสนุกสนานให้กับเราได้เป็นอย่างดี เมื่อเวลาผ่านไปเกมเหล่านี้ก็กลายเป็นเพียงแค่อดีตที่น่าจดจำเท่านั้นและเชื่อว่าหลายคนก็คงคิดถึงเกมเหล่านี้ไม่น้อยเลยทีเดียว ดังนั้นเราจึงอยากจะแนะนำให้ทุกคนได้รับชมภาพยนตร์เรื่อง

PIXELS-3

ภาพยนตร์แนวคอมเมดี้แฟนตาซีที่นอกจากเราจะได้หายคิดถึงเกมในยุค 90 แล้วเรายังจะได้สนุกสนานไปกับมุกตลกมากมายในเรื่องอีกด้วย โดยตัวภาพยนตร์จะเล่าถึงเรื่องราวของชายหนุ่มคนหนึ่งที่มีชื่อว่าแซม ครั้งหนึ่งเขาเคยสามารถครองแชมป์การแข่งขันวีดีโอเกมได้สำเร็จในปี 1980 แต่แล้วด้วยเหตุผลบางอย่างทำให้เขานั้นหยุดการเล่นเกมไปและใช้ชีวิตตามปกติอย่างล้มเหลว 

เข้าสู่ในปี 1982 มวลมนุษยชาติตัดสินใจที่จะส่งอารยธรรมตัวอย่างของตนเองขึ้นไปบนอวกาศเพื่อผูกสัมพันธ์ทำไมตีกับสิ่งมีชีวิตนอกโลกอย่างมนุษย์ต่างดาวที่ทุกคนในช่วงเวลานั้นเชื่อว่ามีอยู่จริง พวกเขาจึงตัดสินใจส่งวีดีโอเกม 8  บิตที่เราเคยส่งขึ้นไปบนอวกาศเพื่อจะT ขึ้นไปนอกโลกและหลังจากนั้นทุกคนก็ลืมเลือนเหตุการณ์ดังกล่าวไป เวลาผ่านไปนานหลายปีเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดจะเกิดขึ้นเมื่อวีดีโอเกม 8 บิตที่เราเคยส่งขึ้นไป

บนอวกาศเพื่อผูกสัมพันธ์ทำไมตรีกับเหล่ามนุษย์ต่างดาวดันถูกมนุษย์ต่างดาวเข้าใจผิดว่าเราดันไปส่งสารทารกเสียอย่างนั้น พวกเขาจึงนำเอาเหล่าตัวละครในวีดีโอเกมยุค 8 บิต มาสร้างเป็นอาวุธเพื่อส่งมาทำลายล้างโลก แซมที่ครั้งหนึ่งเคยคว้าแชมป์ได้สำเร็จจึงต้องร่วมมือกับเพื่อนสุดเกรียนอีก 3 คนที่ล้วนแล้วแต่เป็นเด็กติดเกมในอดีตมาก่อนมาช่วยกันต่อสู้เพื่อทำลายล้างอาวุธจากเกมเหล่านี้ให้สำเร็จ 

ความรู้สึกหลังดู PIXELS

PIXELS-6

 เป็นภาพยนตร์เก่าที่ถูกออกฉายมาตั้งแต่ในปี 2015 แล้วแต่ถึงอย่างนั้นพอย้อนกลับมารับชมในช่วงเวลานี้มันก็ยังคงสามารถสร้างความสนุกสนานให้กับผู้รับชมอย่างเราได้อยู่ดี เป็นภาพยนตร์แนวคอมเมดี้แฟนตาซีที่มีไอเดียแปลกใหม่และการเล่าเรื่องที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว โดยเฉพาะการนำเอาตัวละครในเกม 8 บิตมาสร้างเป็นอาวุธทำลายล้างโลกซึ่งถือว่าทำออกมาได้น่าสนใจเป็นอย่างมากและช่วยให้เรารู้สึกหายคิดถึงตัวละครเหล่านี้ได้อย่างยอดเยี่ยม

PIXELS-7

ในขณะเดียวกันเองวิธีการต่อสู้ของตัวละครนั้นก็เต็มไปด้วยความน่าสนใจและความตลก นั่นก็เป็นเพราะว่าตัวละครเหล่านี้เป็นเพียงแค่คนที่ชื่นชอบเล่นเกมในอดีตเท่านั้น ดังนั้นมันจึงเหมือนกับมวลมนุษยชาติจะไม่สามารถฝากความหวังกับพวกเขาเอาไว้ได้ เหตุการณ์วุ่นวายจึงตามมามากมายไปหมด เป็นภาพยนตร์เบาสมองที่ไม่ต้องคิดอะไรมากมายแต่ก็สร้างความสนุกสนานให้กับเราได้เป็นอย่างดี 

PIXELS-8

ที่สำคัญก็คือถึงจะเป็นภาพยนตร์เก่าแต่งานสร้างถือว่าอลังการเป็นอย่างมากโดยเฉพาะการที่บรรดาตัวละครเกมเหล่านี้เวลาที่ไปชนกับอะไรหรือกินอะไรเข้าไปก็จะกลายเป็นงานภาพพิกเซลไปจนหมด งานคอมพิวเตอร์กราฟิกทำออกมาได้อย่างเนียนตาและมีความสวยงามเป็นอย่างมาก แต่น่าเสียดายที่เรื่องราวบางส่วนดูไม่สมเหตุสมผลสักเท่าไหร่และมีจังหวะแผ่วปลายไปบ้าง 

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง

  • ประเภทหนัง :: ตลก / แฟนตาซี / ไซไฟ
  • ผู้กำกับ :: คริส โคลัมบัส
  • นำแสดงโดย :: มิเชล โมนาแกน,อดัม แซนด์เลอร์
  • ความยาวหนัง :: 105 นาที

ภาพรวมหนัง

คะแนน IMDb :
6/10
บทภาพยนต์ :
6/10
การสร้างเรื่อง :
6/10
การเล่าเรื่อง :
6/10
รับชมหนังตัวอย่าง : PIXELS

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่2023
รีวิวหนังใหม่เพิ่มเติมที่นี่ : Meg 2: The Trench เม็ก 2: อภิมหาโคตรหลามร่องนรก
รับชมหนังหนังฟรีออนไลน์ได้ที่ : เว็บหนังออนไลน์

เรื่องที่เกี่ยวข้อง