รีวิวหนัง PREY OF THE DEVIL สวดส่งไปลงนรก

PREY-OF-THE-DEVIL-1

รีวิว PREY OF THE DEVIL เผลอแป๊บเดียวเทศกาลฮาโลวีนก็ผ่านไปนานร่วมครึ่งปีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่สำหรับแฟนภาพยนตร์สยองขวัญเชื่อว่าหลายคนคงยังเก็บรับชมทุกเรื่องไม่ครบอย่างแน่นอนเพราะมันเป็นช่วงเวลาที่มีภาพยนตร์ออกใหม่อยู่เต็มไปหมด อย่างเช่นภาพยนตร์สยองขวัญที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้ก็ออกมาในช่วงเทศกาลฮาโลวีนเช่นเดียวกันนั่นก็คือ PREY OF THE DEVIL มันเป็นภาพยนตร์ที่จะทำให้

PREY-OF-THE-DEVIL-2

คริสตจักรต้องสั่นสะท้านเพราะเป็นการเล่าเรื่องราวความสยองขวัญที่ผูกเข้ากับศาสนาคริสต์และสามารถสร้างความหวาดกลัวให้กับผู้รับชมได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวถึงแม้ว่าศาสนาคริสต์อาจจะไม่ใช่ศาสนาหลักของประเทศเราก็ตามที เพราะถึงแม้ว่าคุณจะไม่ได้นับถือศาสนาคริสต์ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ยังคงสร้างความหวาดกลัวให้กับคุณได้อย่างน่าประทับใจ

PREY-OF-THE-DEVIL-3

โดยตัวภาพยนตร์จะเล่าถึงเรื่องราวของแม่ชีคนหนึ่งที่เธอได้รับคัดเลือกให้ไปเข้าเรียนในโรงเรียนวิชาปราบผีร่วมกับบาทหลวงทั้งหลาย ซึ่งในความเป็นจริงแล้วมันเป็นข้อห้ามไม่ให้แม่ชีสามารถเรียนวิชาปราบผีเหมือนกับบาทหลวงได้ แต่เป็นเพราะว่าเธอนั้นมีพรสวรรค์บางอย่างทำให้เธอได้รับการยกเว้นและได้เรียนรู้วิธีการปราบผีในที่สุด ในขณะเดียวกันเองดูเหมือนว่าเหตุการณ์ผีสิงจะเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัวอย่างน่าผิดสังเกต 

PREY-OF-THE-DEVIL-4

แม่ชีผู้นี้จึงได้รับมอบหมายให้ออกไปทำภารกิจปราบผีตนหนึ่งที่สิงอยู่ในตัวของเด็กหญิงผู้น่าสงสาร แต่เมื่อเธอไปพบเข้ากับเด็กหญิงมันก็ทำให้เธอเริ่มสงสัยแล้วว่าบางทีวิญญาณร้ายที่สิงสถิตอยู่ในตัวของเด็กคนนั้นอาจจะเป็นตัวเดียวกันกับที่เคยสิงแม่ของเธอเมื่อในอดีตมาแล้วก็ได้เช่นเดียวกัน โดยที่เธอนั้นไม่รู้เลยว่านี่จะกลายเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เธอได้ค้นพบกับความสยองขวัญอย่างแท้จริง 

ความรู้สึกหลังดู PREY OF THE DEVIL

PREY-OF-THE-DEVIL-5

PREY OF THE DEVIL เป็นภาพยนตร์แนวสยองขวัญปราบผีที่ต้องยอมรับก่อนว่าบทภาพยนตร์ยังไม่ได้มีความแข็งแรงถึงขนาดนั้น และประเด็นที่เล่าก็ไม่ได้หนักแน่นสักเท่าไหร่อีกต่างหาก ถึงแม้ว่าผู้กำกับจะมีความสามารถและความชำนาญในการทำภาพยนตร์แนวปราบผีเป็นพิเศษแต่ตัวภาพยนตร์กลับทำออกมาวนอยู่ในอ่างเซฟโซนจนเกินไป แต่โชคดีที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังคงมีเสน่ห์จากการผสม

PREY-OF-THE-DEVIL-6

ผสานเสน่ห์ของภาพยนตร์แนวสยองขวัญหลายยุคหลายสมัยมาประกอบเข้าด้วยกันทำให้มันมีความน่าสนใจและน่าติดตามสำหรับผู้รับชมได้ไม่น้อยเลยทีเดียวถึงแม้ว่ามันอาจจะยังไม่มีกลิ่นอายที่แปลกใหม่ก็ตามที ที่สำคัญมันยังเป็นการสื่อสารประเด็นสังคมที่กำลังเป็นที่ถกเถียงกันในขณะนี้ก็คือชายเป็นใหญ่นั่นเอง เพราะตัวละครหลัก

PREY-OF-THE-DEVIL-7

ในภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นแม่ชีผู้หญิงที่ได้รับโอกาสเรียนวิชาปราบผีจากพรสวรรค์ของเธอซึ่งปกติแล้วเป็นข้อห้ามไม่ให้แม่ชีหรือผู้หญิงสามารถเรียนวิชาดังกล่าวได้แต่อย่างใด มันเลยทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้มีทิศทางการดำเนินเรื่องราวที่ค่อนข้างแหวกแนวไม่น้อย แต่โดยรวมแล้วมันก็ยังเป็นภาพยนตร์แนวสูตรสำเร็จที่ไม่ได้คาดเดาเหตุการณ์ได้ยากเย็นแต่อย่างใด แต่จะเน้นสร้างบรรยากาศและความน่ากลัวให้ผู้รับชมไปทีละเล็กทีละน้อยจนทำให้เรารู้สึกกลัวจนถึงขีดสุดมากกว่า มีฉากสะดุ้งที่ทำให้เราต้องเด้งออกจากเก้าอี้

PREY-OF-THE-DEVIL-8

ในขณะเดียวกันเองก็เต็มไปด้วยปมปริศนามากมายที่น่าสงสัยและทำให้เรานั้นอยากจะติดตามไปจนจบว่าเหตุการณ์จะลงเอยอย่างไร โดยภาพรวมแล้วภาพยนตร์เรื่องนี้จึงเป็นภาพยนตร์ที่ทำออกมาได้อยู่เหนือกว่าระดับมาตรฐานเล็กน้อยแต่ก็ยังไม่ถึงขั้นที่สามารถสร้างความประทับใจให้กับผู้รับชมได้ถึงขีดสุดแต่อย่างใด หากภาพยนตร์ออกจาก COMFORT ZONE ได้มากกว่านี้มันคงจะเป็นภาพยนตร์ที่สมบูรณ์แบบไม่น้อยเลยทีเดียว 

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง

  • ประเภทหนัง :: สยองขวัญ /ระทึกขวัญ
  • ผู้กำกับ :: แดเนียล สตัมม์
  • นำแสดงโดย :: แจ็กเกอลีน ไบเออร์ส,เดโบราห์ เจเชวา,คริสเตียน นาวาร์โร
  • ความยาวหนัง :: 93 นาที

ภาพรวมหนัง

คะแนน IMDb :
6/10
บทภาพยนต์ :
6.5/10
การสร้างเรื่อง :
6/10
การเล่าเรื่อง :
6/10
รับชมหนังตัวอย่าง : PREY OF THE DEVIL

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่2023
รีวิวหนังใหม่เพิ่มเติมที่นี่ :The World of the Married
รับชมหนังหนังฟรีออนไลน์ได้ที่ : เว็บดูหนังออนไลน์

เรื่องที่เกี่ยวข้อง