รีวิวPuss in Boots: The Last Wish

Puss in Boots: The Last Wish

          Puss in Boots: The Last Wish กลับมาอีกครั้งกับเจ้าเหมียวยอดนักสู้ ในรอบทศวรรษ กับการสารต่อตำนาน ผู้ที่ไม่เกรงกลัวผู้ใด เป็นหนังที่ติดอันดับท็อป แห่งปี 2022 ด้วยคะแนนบนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes ที่สูงถึง 95% เลยทีเดียว และยังได้คำชื่นชมและคำวิจารณ์สูงมาก พุซ อิน บู๊ทส์ เค้าได้เดินทาง ยิ่งใหญ่สู่แบล็ค ฟอเรสต์ เพื่อค้นหาวิชชิ่งสตาร์ในตำนาน เพราะมันยังสามารถเอามาฟื้นชีวิตที่ เหลืออยู่เพียง 1 ชีวิต ของเค้าได้ จึงต้องไปแบบเซฟตัวเองที่สุด อ่อนน้อมถ่อมตนและขอความช่วยเหลือจากอดีตคู่หูและศัตรูตัวฉกาจของเขา ยังเจอกับสุนัขพันทางที่พูดได้คล่องและไวมาก มารอบนี้ พุช ต้องเจอกับความกลัวเป็นครั้งแรกเมื่อได้เจอกับหมาป่า เพราะเขาเหลือเพียวชีวิตสุดท้าย

Puss in Boots: The Last Wish

เรื่องย่อ

              พุซ อิน บู๊ทส์ เริ่มการเดินทางครั้งยิ่งใหญ่สู่แบล็ค ฟอเรสต์ เพื่อค้นหาวิชชิ่งสตาร์ ในตำนานและฟื้นชีวิตที่หายไปของเขา แต่เมื่อเหลือเพียงชีวิตเดียว พุซจึงต้องอ่อนน้อมถ่อมตนและขอความช่วยเหลือจากอดีตคู่หูและศัตรูตัวฉกาจของเขา นั่นคือคิตตี้ ซอฟท์ พอว์ส ผู้มีเสน่ห์ดึงดูดใจ ในภารกิจของพวกเขา พุซและคิตตี้ ได้รับความช่วยเหลือจาก เพอร์โร สุนัขพันทางที่พูดจาคล่องแคล่วว่องไว ฮีโร่ของเราทั้งสามคนจะต้องอยู่นำหน้าโกลดีล็อคส์ หนึ่งก้าว และตระกูลอาชญากรรมสามหมี บิ๊ก” แจ็ค ออร์เนอร์ และนักล่าเงินรางวัลสุดสยอง เดอะ บิ๊ก แบด วูล์ฟ

Puss in Boots: The Last Wish

รีวิว

      สำหรับอนิเมชั่นเรื่องนี้ ต้องขอชมเป็นอันดับแรกเลยก็คือ คุณภาพของการถ่ายทอดงานภาพได้สวยมากๆ มีความเท่  การเคลื่อนไหวในซีนแอ๊คชั่นจะออกแนวสต๊อบโมชั่นซึ่งที่ชื่นชมและชื่นชอบมากๆเลยคือ ซีนแอ๊คชั่นแต่ละฉาก ดีไซน์ท่วงท่าการต่อสู้ด้วยอาวุธต่างๆ หรือปฎิสัมพันธ์กับสิ่งของรอบข้าง และความต่อเนื่องของซีนนั้นได้แบบดีจัดๆ แล้วมุมกล้องก็ ว้าว มากด้วยนะ อย่างกับเล่นเกมที่มีคัทซีนมันๆเลยละ คือไม่คิดว่า เรื่องนี้จะดีไซน์แอ๊คชั่นและการตัดต่อมาได้ดีขนาดนี้เลย
       ด้านตัวเนื้อเรื่อง ไอเดียอาจไม่แปลกใหม่อะไร แต่ว่า สิ่งที่ตัวหนังอยากจะบอกคนดู หรือพวกแง่คิดต่างๆ ถือว่า ดีมากเลยนะ ไม่รู้หรอกว่าเด็กๆดูแล้วจะเก็ตแค่ไหน แต่บทภาคนี้ เป็นบทที่ดี เขียนออกมาได้กลมกล่อม แทรกความฮา ความตื่นเต้น แง่คิดมาได้แบบเนียนๆยันจบเลย ในส่วนของเสียงพากย์ไทยได้ คุณอรรคพล ทรัพย์อาจิณ หรือคุณเก๋ วงแฮงแมน มีบทที่ต้องร้องเพลงด้วยจึงได้เปลี่ยน

 

Puss in Boots: The Last Wish

สรุป

            โดยแอนิเมชันภาคต่อนี้ที่มีเส้นเรื่องแข็งแรง เหมือน แอนิเมชันยุคเก่าที่เรารู้สึกว่าพวกเขาตั้งใจทำกันจริง ๆ คาแรกเตอร์น้องหมา เพอร์โร น่ารักชวนใจละลาย เรื่องราวในส่วนของ โกลดีล็อกส์ และครอบครัวหมี สามารถสอนใจผู้ใหญ่ให้เห็นคุณค่าของครอบครัวได้ดี โทนสีจัดจ้านฉีกจากภาคก่อน สวยงาม และแหวกแนว เสียงพากย์มีเสน่ห์มาก โดยเฉพาะพากย์ไทยที่ทำให้หนังบันเทิงเข้ากับคนดูได้ดีมาก
 
ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง
  • ประเภทหนัง :: แอนิเมชั่น / ผจญภัย / แอคชั่น
  • ผู้กำกับ ::โจ ครอว์ฟอร์ด, จานูล เมอร์คาโด
  • นำแสดงโดย :: อันโตนิโอ บันเดรัส , ซัลมา ฆาเยก , ฟลอเรนซ์ พิว
  • ความยาวหนัง :: 101 นาที
ภาพรวมหนัง
คะแนน IMDb :
7.9/10
บทภาพยนต์ :
7/10
การสร้างเรื่อง :
7/10
การเล่าเรื่อง :
7/10
รับชมหนังตัวอย่าง : Puss in Boots: The Last Wish

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่2023

ดูหนังได้ที่ : หนังออนไลน์ใหม่ล่าสุด 

อ่านรีวิวหนังใหม่ : รีวิวเมแกน

เรื่องที่เกี่ยวข้อง