Renfield เรนฟิลด์

Renfield เรนฟิลด์

Renfield เรนฟิลด์  สำหรับหนังของต่างประเทศ อย่าง “Renfield 2023 แดรกคูลาในยุคปัจจุบัน” เป็นภาพยนตร์ตลกสยองขวัญสัญชาติอเมริกันที่กำกับโดย “Chris McKay” และเขียนบทโดย “Ryan Ridley” โดยอิงจากบทดั้งเดิมของ “Robert Kirkman” 

Renfield เรนฟิลด์

ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดย “Nicholas Hoult” ในบท “Renfield” ลูกน้องของ “Count Dracula” ที่ตัดสินใจลาออกจากงานหลังจากตกหลุมรัก อควาฟินา, เบน ชวาร์ตซ์ และนิโคลัส เคจ ร่วมแสดง ภาพยนตร์เรื่องนี้มีกำหนดฉายในโรงภาพยนต์วันที่ 14 เมษายน 2023 Renfield ขี้ข้าของเคาต์แดร็กคูล่าพบสัญญาเช่าใหม่ในชีวิตในนิวออร์ลีนส์สมัยใหม่

Renfield เรนฟิลด์

การแสดงของเคจซึ่งเป็นบทสนับสนุนเนื่องจากภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับลูกน้องของแดร็กคิวลาอย่างแท้จริง ซึ่งยังคงให้ความบันเทิงอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าภาพยนตร์โดยรวมจะไม่ค่อยเป็นเช่นนั้นก็ตาม รับบทเป็นเรนฟิลด์ นิโคลัส โฮลต์ทำหน้าที่เป็นชายตรงที่น่าขบขัน โลดโผนอย่างน่ารักในแบบของ ฮิวจ์ แกรนต์แบบวินเทจ พร้อมฉายแววแห่งความกล้าแสดงออก

เรื่องย่อ

Renfield เรนฟิลด์

ปีศาจมิอาจคงอยู่ได้ยั้งยืนยงหากปราศจากผู้ช่วยเหลือตัวน้อย ในตำนานอสุรกายสมัยใหม่เกี่ยวกับข้ารับใช้ผู้ภักดีของแดร็คคูลา เรนฟิลด์ ข้ารับใช้ผู้ตรมทุกข์ของแดร็คคูลา เจ้านายผู้หลงตัวเองที่สุดในประวัติศาสตร์ เรนฟิลด์ถูกบีบให้จัดหาเหยื่อให้เจ้านาย 

Renfield เรนฟิลด์

ทำตามคำบัญชาทุกอย่างของเขา ไม่ว่าจะน่าอับอายขายหน้าแค่ไหนก็ตาม แต่บัดนี้ หลังจากตกอยู่ในสภาพข้ารับใช้มาหลายร้อยปี เรนฟิลด์ก็พร้อมแล้วที่จะก้าวออกไปค้นหาว่า ยังมีชีวิตที่นอกเหนือจากใต้เงาของเจ้าชายแห่งรัตติกาลอยู่หรือไม่ ถ้าเพียงแต่เขาจะหาวิธียุติความสัมพันธ์แบบน้ำพึ่งเรือเสือพึ่งป่านี่ได้

รีวิว

Renfield เรนฟิลด์

แรงผลักดันหลักในการบอกเล่าเรื่องราวที่คุ้นเคยร่วมสมัยนี้คือ Renfield เบื่อที่จะติดอยู่ในความสัมพันธ์ที่เป็นพิษและพึ่งพาร่วมกับเจ้านายที่หลงตัวเอง นั่นเป็นแนวคิดที่ตลกจากช็อตเปิด ภาพโคลสอัพของป้ายชื่อที่เขียนว่า “Hello My Name Is Renfield” 

Renfield เรนฟิลด์

ขณะที่เขานั่งเป็นวงกลมในการประชุมช่วยเหลือตนเอง และความมีมนุษยธรรมทางโลกของบุคคลนอกโลกเหล่านี้ทำให้นึกถึงอารมณ์ขันหน้าตาเฉยของ “ สิ่งที่เราทำในเงามืด”” แต่เนื้อหาที่จะเสริมเรื่องราวนี้กลับจืดชืดและด้อยพัฒนามาก ทำให้ “เรนฟิลด์” รู้สึกเหมือนภาพร่างแนวคิดที่ยืดออกจนมีความยาวเป็นคุณลักษณะ

สรุป

โดยการแสดงของนิโคลาส เคจ และ นิโคลาส โฮลต์ เข้าขากันดีมาก มุกฮาสุดโหดในเรื่องเวิร์คมาก ทั้งขำทั้งแทบปิดตา อวัยวะปลิวว่อนเลยทีเดียว เอาตำนานปรัมปรามาปรับเข้ ากับประเด็นความสัมพันธ์สุดท็อกซิกถ่ายทอดในหนังได้อย่างลงตัว เอาตำนานปรัมปรามาปรับเข้ากับประเด็นความสัมพันธ์สุดท็อกซิกถ่ายทอดในหนังได้อย่างลงตัว เวลาบนจอของนิโคลาส เคจ น้อยไปหน่อยทั้งที่ทำให้หนังบันเทิงทั้งโหมดสยองขวัญและตลก

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง
  • ประเภทหนัง :: ตลก / แฟนตาซี / สยองขวัญ
  • ผู้กำกับ :: คริส แม็คเคย์
  • นำแสดงโดย :: นิโคลัส เคจ, นิโคลัส เฮาลต์, อควาฟินา, เบน ชวาร์ตซ์
  • ความยาวหนัง :: 93 นาที
ภาพรวมหนัง
คะแนน IMDb :
6.4/10
บทภาพยนต์ :
5.6/10
การสร้างเรื่อง :
6/10
การเล่าเรื่อง :
5.6/10
รับชมหนังตัวอย่าง : Renfield เรนฟิลด์

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่2023

รีวิวหนังใหม่เพิ่มเติมที่นี่ : Ride On ควบสู้ฟัด

รับชมหนังหนังฟรีออนไลน์ได้ที่ : เว็บหนังออนไลน์

เรื่องที่เกี่ยวข้อง