Ride On ควบสู้ฟัด

Ride On ควบสู้ฟัด

Ride On ควบสู้ฟัด เฉินหลงหรือแจ็กกี ชาน (Jackie Chan)  กลับมาอีกครั้งกับภาพยนตร์เรื่องใหม่ เสิร์ฟความมัน คิวบู๊สวยงามสมจริง เล่นจริง เจ็บจริง ให้กับแฟน ๆ ทั่วโลกอีกครั้ง คราวนี้เป็นการกลับมาพร้อมคู่หูใหม่อย่างเจ้าม้าหนุ่มคู่ใจ ซึ่งหลังเข้าฉายในประเทศจีนก็กวาดรายได้ไปถล่มทลาย ทุบสถิติทำรายได้สูงสุดในจีนไปแบบสมศักดิ์ศรี

Ride On ควบสู้ฟัด

เป็นผลงานการกำกับและเขียนบทของ แลร์รี่ หยาง (Larry Yang) ที่มีผลงานเด่นในอดีตอย่าง ‘Adoring’, ‘My Other Home’ และ ‘Mountain Cry’ ได้หลิวฮ่าวชุน (Liu Haocun) มารับบทเสียวเป่า ลูกสาวของเฉินหลง และกัวฉีหลิน (Guo Qilin) มารับบททนายมือใหม่ แฟนหนุ่มของเสียวเป่า ซึ่งทั้งสองก็เข้ามาช่วยสร้างสีสันและสร้างมิติให้กับเรื่องราวได้เป็นอย่างดี

Ride On ควบสู้ฟัด

เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไป วันที่สตันท์แมนโดนแทนที่ด้วยCG  ตัวหนัง จะเป็นการบ่งบอกถึงยุคสมัย ตัวคน จิตใจของนักแสดงที่ลงทุนเสี่ยงชีวิตเพื่อสร้างสรรค์ผลงานโลกบันเทิง แอ็กชัดฟัดครั้งนี้ไม่ใช่แค่มันส์ แต่ยังมีดราม่าให้คนทุกรุ่นได้อินไปด้วย

เรื่องย่อ

Ride On ควบสู้ฟัด

 ควบสู้ฟัด เล่าเรื่องราวของ “หลัว” (รับบทโดย แจ็คกี้ ชาน) สตันท์แมนตกอับ ที่กำลังเผชิญกับมรสุมชีวิต เมื่อ “เจ้ากระต่ายแดง” ม้าสายพันธุ์เซ็กเธาว์คู่ใจสตันท์แมนอย่างเขา กำลังจะถูกเจ้าหนี้ยึดและนำออกไปประมูลขาย

Ride On ควบสู้ฟัด

ทำให้หลัวต้องติดต่อลูกสาวและแฟนทนายความ จนกลายเป็นดรีมทีม 3 คน ที่มาร่วมกันฝ่าฟันอุปสรรคในครั้งนี้ เพื่อรักษาเจ้ากระต่ายแดงให้อยู่กับหลัวต่อไปให้นานที่สุด

รีวิว

เรื่องราวของวงการสตันท์แมน ที่อุทิศตัวให้กับวงการภาพยนตร์  แต่มักถูกมองข้ามความสำคัญเสมอ สะท้อนถึงชีวิตและจิตวิญญาณของสตันท์แมนคนหนึ่งที่อยู่ในวงการมานาน จากการรับบทตัวประกอบไร้ตัวตน ขึ้นไปสู่จุดสูงสุดของอาชีพ ช่วงที่รุ่งเรืองที่สุดในการทำงาน และหวนกลับคืนสู่สามัญอีกครั้งในช่วงเวลาที่อุตสาหกรรมภาพยนตร์มีเทคโนโลยีล้ำสมัยเข้ามาช่วยในการถ่ายทำ จนดูเหมือนการ “เล่นจริง เจ็บจริง” กลายเป็นของเก่าไปแล้ว

เป็นหนังแอคชั่นขำๆ เน้นประเด็นดราม่าอบอุ่นหัวใจ สายสัมพันธ์ของ พ่อ ลูกสาว และม้าคู่ใจ บททดสอบของชายวัยบั้นปลายชีวิต ที่สนุก อิ่มเอม และยังเป็นผลงานที่ทำออกมาเพื่อคารวะ “เฉินหลง” ผ่านโลกทัศน์ของเส้นเรื่องอย่างแนบเนียน และ เป็นอีกหนึ่งสเน่ห์จากทีมพากย์พันธมิตร นอกบทกันสนุกเลย ทำให้โทนหนังไม่เครียดจนเกินไป และยังทำให้ดูสนุกขึ้นด้วย

สรุป

ควบสู้ฟัด เป็นหนังที่ดูสนุก เพลิดเพลิน บันเทิง และดราม่า ผ่านทั้งฉากแอ็คชัน ด้วยความคาราวะต่ออาชีพ ‘สตันท์แมน การหวนคิดถึงเรื่องราวของเฉินหลง การก้าวผ่าน การเปลี่ยนแปลงของอุตสาหกรรมหนัง และความสัมพันธ์ระหว่างคนกับสัตว์ที่ทั้งน่ารักและกินใจ มันอาจไม่ใช่หนังที่เลิศเลอเพอร์เฟ็ค แต่เรื่องราวมันก็มากพอที่จะทำให้เราตามติดและอยู่กับมันในเวลาสองชั่วโมงนิด ๆ ได้ดีเลยทีเดียว

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง
  • ประเภทหนัง :: แอคชั่น / ดราม่า / ตลก
  • ผู้กำกับ :: แลร์รี่ หยาง
  • นำแสดงโดย :: เฉินหลง, หลิวฮ่าวชุน, กัวฉีหลิน
  • ความยาวหนัง :: 126 นาที
ภาพรวมหนัง
คะแนน IMDb :
6.8/10
บทภาพยนต์ :
6/10
การสร้างเรื่อง :
6.5/10
การเล่าเรื่อง :
6/10
รับชมหนังตัวอย่าง : ride on ควบสู้ฟัด

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่2023

รีวิวหนังใหม่เพิ่มเติมที่นี่ :  เซียนหรั่งเดอะมูฟวี่

รับชมหนังหนังฟรีออนไลน์ได้ที่ : เว็บหนังออนไลน์

เรื่องที่เกี่ยวข้อง