sisu สิ สู้ เฒ่า มหากาฬ

sisu สิ สู้ เฒ่า มหากาฬ

รีวิว sisu สิ สู้ เฒ่า มหากาฬ ในปี 1944 สงครามโลกครั้งที่ 2 กำลังจะสิ้นสุด ฟินแลนด์และโซเวียด ได้ลงนามเซ็นสัญญาสงบศึก  ในป่าลึกทางตอนเหนือของยุโรป ได้มีชายคนนึงตัดสินใจ อาศัยอยุ่ในป่าเพียงลำพัง เค้าได้ทิ้งสงครามไว้เบื้องหลังและตลอดไป 

sisu สิ สู้ เฒ่า มหากาฬ

ชายคนนี้เค้าสูญเสียครอบครัว และ ทุกๆ อย่างเพราะสงครามเค้าได้ตามหาขุดทองคำตามสายแม่น้ำไปจนทั่ว จนมาถึงที่ลำธารแห่งหนึ่ง อยู่ๆเค้าก็ได้เจอทองคำ ในกลางแม่น้ำเป็นเศษเล็กๆน้อยๆ  อยู่ๆก็มีเสียงปะทะกัยของสงครามนาซี ดังอยู่เป็นระยะ เเค่เค้าก็ยังคงขุดหาทองคำต่อไป 

sisu สิ สู้ เฒ่า มหากาฬ

เมื่อเค้าขุดได้ลึกระยะหนึ่งจู่ๆ พลั่วของเค้าก็ไปกระทบกับอะไรบางอย่าง และแล้วสิ่งที่เค้าตามหาก็ได้เจอซักที เป็นทองคำที่มีจำนวนเยอะมากๆ จนทำตัวไม่ถูก พอตั้งสติได้เค้าก็ได้ขุดทองทั้งหมดขึ้นมาและนำไปขายที่ในเมืองเรื่องราวระหว่างทางก็ได้เริ่มขึ้น…

เรื่องย่อ

sisu สิ สู้ เฒ่า มหากาฬ

เมื่อชายแก่ที่เป็นอดีตหน่วยคอมมานโดต้องมา ต่อสู้เพื่อปกป้องทองคำที่เขาขุดเจอจาก กลุ่มทหารนาซี โดยมีหัวหน้า ที่โหดสุดๆ คอร์ปี เป็นหน่วยคอมมาโดเก่าและโหดที่สุดในหน่วย สุดท้ายผลันตัวเองมาเป็นนักขุดทองหาแร่ เมื่อเขาขุดทองเจอและกำลังจะเอาทองไปขึ้นเงินที่ธนาคาร แต่ถูกพวกทหารนาซีหาเรื่องที่จะแย่งทองกับเขา 

sisu สิ สู้ เฒ่า มหากาฬ

พวกทหารไล่ลาเพื่อที่จะฆ่าพระเอกแล้วแย่งเอาทองของเขาไปขึ้นเงิน สุดท้ายจับพระเอกและนำไปแขวนคอ ด้วยความชะล่าใจทำให้คอร์ปีไม่ตาย สุดท้ายคอร์ปีตามฆ่าล้างทหารนาซีหมดเกลี้ยงคอร์ปีออกเดินทางตามล้างแค้นทหารนาซี ซึ่งระหว่างทางเขาได้พบกับกลุ่มผู้หญิงที่ถูกทหารนาซีจับไว้เป็นจำเลยและช่วยกันตามฆ่าพวกทหารนาซี

รีวิว

sisu สิ สู้ เฒ่า มหากาฬ

หลังจากที่ได้รับชมหนังมา หนังทำออกมาได้เข้าใจในเนื้อเรื่อง ของชายแก่ ที่ต้นเรื่องนั้นได้รับผลกระทบของสงครามทำให้ เสียครอบครัวและทุกๆอย่างไป และเค้าก็ได้ทิ้งทุกอย่าง ออกไปอยู่ในชายป่าเพียงลำพัง

sisu สิ สู้ เฒ่า มหากาฬ

หนังได้เลือกโลเคชั่นในการถ่ายทำได้สวยมากๆเลย ได้บรรยากาศกับหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ฉากแอ็คชั่น ทำได้มันสมกับเป็นอดีตหน่วยพิเศษ ตอนท้ายเรื่องนั้น ปล่อยของอย่างเต็มที่ใส่ไม่ยั้ง ระเบิดยันรถถังกันเลย อาจจะมีว้าวบ้างบางฉากที่ใช้อุปกรณ์ เกี่ยวไปกับเครื่องบิน เป็นหนังที่สนุกอีกเรื่อง ที่ไม่ต้องคิดอะไรมาก

สรุป

sisu สิ สู้ เฒ่า มหากาฬ

เรื่องราวของชายแก่ที่มีชื่อว่า คอร์ปี อดีตทหารคอมมานโดที่ประเทศฟินแลน์ได้สูญเสียครอบครัวจากสงคราม โดนทหารรัสเซีย ฆ่าตาย ทำให้เขาแค้นจัดการทหารรัสเซียมากว่าร้อยศพ โดยความเหี้ยมโหดที่ไม่กลัวใคร จึงได้ถูกส่งไปอยู่เมืองที่เงียบสงบเพียงผู้เดียว ในระหว่างที่เขาอาศัยอยู่ที่นั้นก็มีอาชีพขุดทอง พอได้ทองมาได้พอที่จะเอาไปขายเค้าก็ได้นำไปขายที่ในเมืองโดยมีม้าคู่กายหนึ่งตัวที่พาเค้าเดินทางไปขายแต่ ระหว่างทางได้เจอทหารนาซีที่ต้องการชิงทอง ทำให้ชายแก่คอร์ปีกลับมาเล่นบทโหดอีกครั้ง ความดิบเถื่อน เลือดสาด บอกได้เลยว่ามันที่สุด เป็นหนังที่ตื่นเต้นได้เรื่อยๆ ไม่ควรพลาดอย่างแน่นอน

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง
  • ประเภทหนัง :: แอคชั่น / ดราม่า
  • ผู้กำกับ :: ยาลมารี เฮแลนเดอร์
  • นำแสดงโดย :: ยอร์มา ทอมมิล่า, แอคเซล เฮนนี่, แจ็ค ดูแลน
  • ความยาวหนัง :: 91 นาที
ภาพรวมหนัง
คะแนน IMDb :
6.8/10
บทภาพยนต์ :
6.8/10
การสร้างเรื่อง :
6.9/10
การเล่าเรื่อง :
6.9/10
รับชมหนังตัวอย่าง : sisu

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่2023
รีวิวหนังใหม่เพิ่มเติมที่นี่ : MONDO มอนโด รัก โพสต์ ลบ ลืม
รับชมหนังหนังฟรีออนไลน์ได้ที่ : เว็บหนังออนไลน์

เรื่องที่เกี่ยวข้อง