Spider-Man: Across the Spider-Verse

spider man across the spider verse

รีวิว Spider-Man: Across the Spider-Verse ภาพยนตร์สไปเดอร์แมนที่ได้ยกระดับและกล่าวถึงของวัยรุ่นที่มีศักยภาพในการสร้างสรรค์ที่ยอดเยี่ยมของสแตน ลี ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ไม่สามารถ “เปิดเผย” ความเป็นสไปเดอร์แมนให้พ่อแม่หรือเพื่อนของเขาเห็นได้ Spidey-ness ของเขาเป็นแกนกลางในร่างกายของเขา 

spider man across the spider verse

เป็นพลังที่ยิ่งใหญ่และเป็นภาระ ซึ่งถูกนำเข้าสู่กระแสเลือดของเขาจากการกัดของแมงมุมตัวนั้น ตอนนี้ความลับนี้ได้รับการอัพเกรดให้มีความเป็นไปได้ในจักรวาล การเป็นสไปเดอร์แมนไม่ได้อยู่คนเดียวอีกต่อไป แต่เป็นการเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มคนสไปเดอร์ทั่วโลกที่มีความแตกต่าง 

spider man across the spider verse

ผู้ชมได้รับเชิญให้ระบุตัวตนของ Spider-Man ตั้งแต่การดัดแปลงครั้งแรกของหนังสือการ์ตูนในยุค 60 และตอนนี้ได้รับเลือกว่าจะระบุตัวตนอย่างไร เป็นแบบไดนามิกและน่าสนใจ แม้ว่ารายละเอียดและอารมณ์อาจหายไปจากความโดดเด่น

เรื่องย่อ

spider man across the spider verse

หนึ่งปีหลังจากเหตุการณ์ในภาคแรก ไมล์ส โมราเลส ไม่สามารถติดต่อกับอดีตสหายในภาคแรกรวมถึง เกวน สเตซี สุดที่รักของเขา แต่แล้วการปรากฏตัวของวายร้ายคนใหม่นามว่าสปอตที่มีพลังของหลุมมิติ ก็ได้ชักนำให้ไมล์สได้เข้ามาพัวกันและร่วมมือกับเหล่าสไปเดอร์แมนอื่นในทุกจักรวาล เพื่อรับมือกับภัยร้ายซึ่งอาจก่อให้เกิดการพังทลายของทุกจักรวาล

spider man across the spider verse

กับเรื่องราวบทใหม่ของการผจญภัยของเพื่อนบ้านที่แสนดีแห่งบรู๊คลิน ไปสู่มัลติเวิร์สร่วมกับ เกว็น สเตซี่ ของผองเพื่อนมนุษย์แมงมุมเพื่อเผชิญหน้ากับวายร้ายที่ทรงพลังยิ่งกว่าที่พวกเขาเคยเจอ และเกินกว่าที่เขาจะจินตนาการเอาไว้ ในขณะที่หนังมาร์เวลฉบับคนแสดงต้องเผชิญหน้ากับแพสชั่นที่ยิ่งสร้างยิ่งท้อใจคนดูเรื่อย ๆ แต่ฉบับแอนิเมชั่นกลายเป็นฝั่งที่ค่อย ๆ รุ่งโรจน์และรุ่งเรืองขึ้นอย่างน่าประหลาดใจ

รีวิว

spider man across the spider verse

หนังยังคงแสดงความทะเยอทะยานด้านภาพอย่างเด่นชัดอย่างที่ภาคแรกทำให้ตกตะลึงมาแล้ว ว่าหนังใหญ่เน้นตลาดทั่วไปจะกล้าใช้งานแบบอาร์ตเหมือนพวกแอนิเมชันแนวทดลองขนาดนี้ แต่หลังจากช่วยเบิกทางมา และผู้ชมก็ได้เจอทั้งซีรีส์  มันก็ทำให้การดูหนังภาคนี้ไม่โหดร้ายต่อสายตาเรามากนัก

 ซ้ำผู้สร้างยังน่าจะรู้และลดดีกรีความระห่ำลงทั้งพวกตัวละครกระพริบที่กวนตาสุด ๆ จากการข้ามมิติก็ลดน้อยลงมาก แถมสไตล์ภาพในแต่ละจักรวาลก็มีความต่างกันแต่ที่สังเกตได้คือใช้งานภาพแบบที่สบายตามากขึ้น ความใกล้เคียงจะไปทางซีรีส์ ‘Arcane’ ที่สวยเท่ แต่ในหลายฉากต่อสู้ก็ต้องยอมรับว่ายังวูบวาบตามได้ยากนิด ๆ เหมือนกัน

สรุป

 การเล่าเรื่องสมบูรณ์แบบมาก โดยเฉพาะงานภาพที่ได้รับอิทธิพลมาจากงานป็อปอาร์ทที่สวยงามและหลากหลาย ภาพสวยละเอียดจนแทบจะแคปเจอร์เอามาใส่กรอบแปะผนังบ้านได้เลย ภาพสวยและดูสมจริงหมด มุมกล้องดีงามเสียจนแทบไม่รู้สึกว่ามันเป็นแอนิเมชั่นเลย ความหลากหลายที่นำเสนอก็ทำออกมาดี ภาพสวยโดยเฉพาะแบคกราวนด์ภาพนี่สะกดจนแทบลืมมองตัวละคร ความยาวสองชั่วโมงกว่าไม่ทำให้เบื่อเลย มุมกล้องนี่ด้วยความเป็นแอนิเมชั่นมันเลยอิสระมาก

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง
  • ประเภทหนัง :: แอนิเมชั่น / แอคชั่น / ผจญภัย
  • ผู้กำกับ :: เคมป์ พาวเวอร์ส
  • นำแสดงโดย :: ชาเมค มัวร์, เฮลีย์ สไตน์เฟลด์, ออสการ์ ไอแซค
  • ความยาวหนัง :: 140 นาที
ภาพรวมหนัง
คะแนน IMDb :
9.1/10
บทภาพยนต์ :
8.5/10
การสร้างเรื่อง :
9/10
การเล่าเรื่อง :
9/10
รับชมหนังตัวอย่าง :สไปเดอร์-แมน: ผงาดข้ามจักรวาลแมงมุม

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่2023
รีวิวหนังใหม่เพิ่มเติมที่นี่ : ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะมูฟวี่ลำดับที่ 26 : มฤตยูใต้น้ำทมิฬ
รับชมหนังหนังฟรีออนไลน์ได้ที่ : เว็บหนังออนไลน์

เรื่องที่เกี่ยวข้อง