รีวิว Sylvie’s Love ซิลวี่เลิฟ

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองความรักและดนตรี Sylvie’s Love เป็นภาพยนตร์ที่ปลอบโยนและแสนหวานที่แม้จะไม่ได้ทำลายล้าง แต่ก็ควรค่าแก่การชมอย่างจริงจัง

Sylvie’s Love

รีวิว Sylvie’s Love

รีวิว Sylvie’s Love ซิลวี่เลิฟ หนังดราม่า แนวโรแมนติก เมื่อหญิงสาวคนหนึ่งได้พบกับนักแซ็กโซโฟนผู้ใฝ่ฝันในร้านแผ่นเสียงของพ่อเธอในปี 1950 ความรักของพวกเธอจุดประกายความรักอันกว้างใหญ่ที่อยู่เหนือกาลเวลาที่เปลี่ยนแปลงไป ภูมิศาสตร์ และความสำเร็จในอาชีพการงาน “Sylvie’s Love” ซึ่งเป็นละครแนวประโลมโลกของ Eugene Ashe ที่ชวนให้หลงใหลในความรู้สึกคลาสสิกที่น่าทึ่งและจังหวะที่เจิดจ้าอย่างอิสระ สิ่งแรกที่จะจารึกตัวเองในความทรงจำของคุณ บางทีอาจทำให้หัวใจคุณแตกสลายเล็กน้อยด้วยความงามอันแท้จริง เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ยากจะลืมเลือนที่สุด 

Sylvie’s Love

เรื่องย่อ

“Sylvie’s Love” ภาพยนตร์โรแมนติกสมัยก่อนสำหรับหัวใจแห่งศตวรรษที่ 21 ด้วยขนาดที่พอเหมาะแต่ก็ขยายกว้างทางอารมณ์ โดยติดตามคู่รักหนุ่มสาวคู่หนึ่งในช่วงเวลาหลายปีแห่งความสุขและความเสียใจ ตั้งแต่ช่วงปลายทศวรรษ 1950 ถึงต้นทศวรรษ 60 เมื่อโลกหมุนไป พวกเขาพบกัน ล้มลงอย่างหนัก ลังเล และแยกจากกัน ท่ามกลางจูบและถอนหายใจ แนนซี่ วิลสันร้องเพลง (“พรุ่งนี้ที่สดใสทั้งหมดของฉันเป็นของคุณ”) และหน้าจอก็เต็มไปด้วยสีสันและความหลงใหล ทิ้งป้อมปราการที่คุณซ่อนตัวอยู่ในหนังเรื่องนี้กล่าว ปล่อยให้ความรู้สึกเข้ามา ปล่อยให้น้ำตาไหล นี่คือสิ่งที่หนังสร้างขึ้นมา

Sylvie’s Love

รีวิว

ในมหานครนิวยอร์กปี 1962 ซิลวีกำลังรออยู่ที่ล็อบบี้ของศาลากลางในขณะที่โรเบิร์ตอยู่ในห้องบันทึกเสียงที่กำลังเล่น แซกโซโฟน ครู่ต่อมา ซิลวีจำโรเบิร์ตได้บนทางเท้านอกโรงละคร

          เมื่อห้าปีก่อน พ่อของซิลวี่จ้างโรเบิร์ตให้ทำงานที่ร้านแผ่นเสียงของเขาในฮาร์เล็ม โรเบิร์ตเป็นนักแซ็กโซโฟนของ The Dickie Brewster Quartet วงดนตรีแจ๊สหน้าใหม่จากดีทรอยต์ ซิลวีและโรเบิร์ตผูกพันกันในเรื่องความรักในดนตรีที่พวกเขามีร่วมกัน ในที่สุดโรเบิร์ตก็เชิญซิลวีและโมนาลูกพี่ลูกน้องของเธอไปร่วมงาน โมน่าทะเลาะกับชิโค เพื่อนร่วมวงของโรเบิร์ต ขณะที่ซิลวี แม้จะหมั้นหมายกับชายผู้มั่งคั่งชื่อ เลซี่ ซึ่งกำลังต่อสู้ในสงครามเกาหลีในที่สุดก็เริ่มมีชู้รักกับโรเบิร์ต ต่อมาไม่นาน ผู้จัดการของ Dickie Brewster Quartet ซึ่งเป็นผู้หญิงที่เรียกตัวเองว่าเคาน์เตสได้จองงานให้พวกเขาทำงานในปารีส โรเบิร์ตขอให้ซิลวีมากับเขา ซิลวีปฏิเสธแต่บอกลาเขาก่อนออกเดินทาง โดยปกปิดความจริงที่ว่าเธอกำลังตั้งท้องลูกของเขาจากเขาเพื่อไม่ให้อาชีพการงานของเขาสะดุด

           ย้อนกลับไปในปี 2505 ซิลวีเชิญโรเบิร์ตไปดูคอนเสิร์ตกับเธอ เธอรู้ว่าวงนี้กำลังไปได้สวยและกลับมาที่นิวยอร์กซิตี้เพื่อบันทึกเสียงอัลบั้ม คืนนั้น ซิลวีและโรเบิร์ตนอนด้วยกันก่อนกลับบ้านไปหาเลซี่ ซึ่งปัจจุบันเป็นนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ และมิเชลล์ลูกสาวของเธอ ซิลวีได้งานเป็นผู้ช่วยฝ่ายผลิตในรายการทำอาหารสำคัญที่ผลิตโดยเคท สเปนเซอร์ หญิงสาวผิวสี งานที่ซิลวีชอบแม้ว่าเลซีจะกังวลว่างานนั้นจะขัดขวางหน้าที่ของเธอในฐานะภรรยา โรเบิร์ตส่งตั๋วให้ซิลวีไปดูการแสดง แต่เธอเห็นเขาที่ลานจอดรถกับผู้หญิงอีกคนหนึ่งหลังจากนั้นและจากไป

            ซิลวี่และโรเบิร์ตเข้าร่วม งานปาร์ตี้ วันส่งท้ายปีเก่า แยก กัน เคทบอกซิลวีว่าเธอกำลังจะเลิกแต่งงานและกำลังส่งเสริมให้ซิลวีเข้ามาแทนที่เธอ ความตึงเครียดผุดขึ้นรอบวง ซิด ผู้บริหารบริษัทแผ่นเสียงที่ดูแลวงดนตรี เสนอโอกาสให้โรเบิร์ตบันทึกเนื้อหาของเขาเอง คืนนั้น พ่อของซิลวี่มีอาการหัวใจวายและเสียชีวิต ขณะอยู่ในโรงพยาบาล เขาโทรหาโรเบิร์ตและบอกเขาว่ามิเชลล์เป็นลูกสาวของเขา ระหว่างงานศพ ซิลวี่และเลซีตกลงที่จะแยกทางกัน โรเบิร์ตเข้าหาซิลวีเกี่ยวกับความเป็นพ่อของมิเชลล์ ในที่สุด เธอปล่อยให้เขาได้พบกับมิเชลล์ และโรเบิร์ตก็ย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านของเธอ

             ต่อมา Robert ได้ติดต่อ Sid เกี่ยวกับข้อเสนอของเขา แต่ Sid ปฏิเสธเพราะเขาเชื่อว่าดนตรีแจ๊สกำลังจะตาย ซิลวีรับรองกับเขาว่าเธอสามารถหาเลี้ยงพวกเขาได้ในขณะที่โรเบิร์ตจัดการเรื่องต่างๆ โรเบิร์ตบอกซิลวีว่าเขากำลังคิดที่จะติดต่อเพื่อนเก่าที่เสนอให้เขาติดต่อกับ นักดนตรีของ โมทาวน์แต่ถ้างานสำเร็จ พวกเขาจะต้องย้ายไปดีทรอยต์ ข้อเสนองานกลายเป็นเรื่องบังเอิญ เมื่อกลับมาที่นิวยอร์ก โรเบิร์ตตระหนักว่าซิลวีรักอาชีพของเธอมากเกินกว่าที่พวกเขาจะย้ายออก เขาบอกซิลวี่ว่าเขาได้งานนี้ แต่เขาจะย้ายไปดีทรอยต์เพียงลำพัง ซิลวี่บอกให้เขาออกไป โรเบิร์ตกลับมาที่เมืองดีทรอยต์และได้งานที่โรงงานผลิตรถยนต์

             สัปดาห์ของเดือนมีนาคมที่กรุงวอชิงตันสำหรับงานและเสรีภาพซิลวีเดินทางมาที่เมืองดีซีเพื่อเยี่ยมโมนา และได้พบกับคาร์เมน ภรรยาของดิกกี้ที่โรงแรม คาร์เมนแจ้งเธอว่าโรเบิร์ตกำลังทำงานอยู่ที่โรงงานแห่งหนึ่ง โมนารำพึงว่าโรเบิร์ตไม่ได้บอกเธอเกี่ยวกับงานโรงงานยานยนต์ด้วยเหตุผลเดียวกับที่ซิลวีไม่บอกเขาเกี่ยวกับการตั้งครรภ์: พวกเขาไม่ต้องการทำลายอาชีพของอีกฝ่าย ซิลวีเดินทางไปดีทรอยต์และพบกับโรเบิร์ตที่โรงงาน เธอบอกเขาว่าเธอไม่สามารถมีความสุขได้หากไม่มีเขาในชีวิต ทั้งสองคืนดีกัน

              ตอนจบของเครดิตรวมฉากของโรเบิร์ต ซิลวี และมิเชลล์ที่ชายหาด โดยมีฉากที่แสดงให้เห็นว่าโรเบิร์ตสืบทอดแซ็กโซโฟนของพ่อของซิลวีและในที่สุดก็เริ่มแสดงอีกครั้ง ขณะที่ซิลวียังคงทำงานในการผลิตต่อไป

Sylvie’s Love

สรุป

Ashe ได้ตั้งชื่อว่าParis Blues และนวนิยายของ Harold Flender ซึ่งมีพื้นฐานมาจากการเป็นจุดอ้างอิงในการสร้าง Sylvie’s Love และเขาได้อ่านหนังสือเล่มนี้ให้ใกล้ชิดยิ่งขึ้น ซึ่งดูเหมือนจะเน้นที่คู่รักผิวดำแทนที่จะทำให้พวกเขาเป็นผู้เล่นรอง ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำ มันใช้ได้ผล ไม่ต่างจากผู้สร้างภาพยนตร์อย่าง ทอดด์ เฮย์เนส ที่ยืมมาจากเพดานปากของดักลาส เซิร์กอย่างชัดเจนเพื่ออัปเดตและจินตนาการใหม่เกี่ยวกับประโลมโลกในยุค 1950 ดังนั้น Ashe ก็ประสบความสำเร็จในการสะท้อน Paris Blues , Sirk และภาพยนตร์อื่นๆ ในเวลานั้นเพื่อนำเสนอเรื่องราวโรแมนติกที่เงียบสงบ

               เป็นภาพยนตร์ประเภทหนึ่งที่ปัวเทียร์และแคร์โรลล์มีโอกาสได้ทำร่วมกันในอาชีพการงานของพวกเขา โชคดีที่ภาพยนตร์เรื่องอย่างSylvie ‘s Loveสามารถทำได้และมีอยู่จริงในขณะนี้

 

               โดยรวมแล้วเป็นหนังที่ดีมากๆ คุ้มค่ามากๆที่ได้ดู แนะนำให้ดูเอาไว้สักครั้งในชีวิตจะไม่เสียใจ แต่หนังเรื่องนี้ออกจะมีความยาวที่เวินเวอร์เล็กน้อย ฉะนั้นอาจจะต้องปวดก้นเล็กน้อยแต่รับรองว่าคุ้มค่าสุดๆ

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง
  • ประเภทหนัง :: ดราม่า โรแมนติก
  • ผู้กำกับ :: Eugene Ashe
  • นำแสดงโดย :: Tessa Thompson Nnamdi Asomugha Ryan Michelle Bathe Regé-Jean Page Aja Naomi King Eva Longoria
  • ความยาวหนัง :: 1 ชั่วโมง 14 นาที
ภาพรวมหนัง
คะแนน IMDb :
7/10
บทภาพยนตร์ :
6/10
การสร้างเรื่อง :
7/10
การเล่าเรื่อง :
7/10
รับชมหนังตัวอย่าง : Sylvie’s Love

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : Moviereview8k

ติดตามจัดอันดับหนังได้ที่ : หนังรักโรแมนติก

รับชมหนังฟรีออนไลน์ได้ที่ : Sylvie’s Love ซิลวี่เลิฟ

รีวิวหนังใหม่เพิ่มเติมได้ที่ : The Night House