รีวิว The Call : สายตรงต่ออดีต

สำหรับในวันนี้ทางเราจะพาท่านมารู้จักกับการ ดูหนัง สายตรงต่ออดีต หนังที่จะทำให้ท่านได้สัมผัสกับความตื่นเต้น เป็นภาพยนตร์สายทริลเลอร์เรื่องเด่นเป็นที่เฝ้ารอ  เป็นงานแนวไซไฟทริลเลอร์บนพลอตข้ามมิติเวลา ซึ่งมีปมปริศนาของอาชญากรรมปนจิตวิทยา ซึ่งถ้าท่านได้ ดูหนัง The Call ออนไลน์ รับรองเลยว่าท่านจะได้พบกับความสนุก อย่างที่ไม่เคยได้สัมผัสมาก่อน ซึ่งการ ดูหนัง The Call (2020) บนเว็บไซต์ของเรานั้น จะไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน

the call

รีวิว The Call

รีวิว The Call สายตรงต่ออดีต ภาพยนตร์ เป็นหนังแนวไซไฟทริลเลอร์บนพลอตข้ามมิติเวลา ซึ่งมีปมปริศนาของอาชญากรรมปนจิตวิทยา มีความโดดเด่นด้วยบทที่ตัวนักแสดงอย่างพัคชินฮเยเองยังบอกในงานแถลงข่าวว่า ตอนเธอได้อ่านบท มันช่างน่าขนลุก และมีเรื่องราวปลุกเร้าจินตนาการจนชวนอยากรู้ว่าเมื่อถึงตอนถ่ายจริง มันจะเหมือนหรือต่างจากจินตนาการของเธออย่างไร นอกจากนี้ แม่เหล็กของการแคสสองนักแสดงสาวพัคชินฮเยและจอนจงซอมาร่วมกันรับบทนำ จัดเต็มยาวโลดตลอดเรื่องอย่างน่าจับตามอง

the call

เรื่องย่อ

The call เป็นเรื่องราวของซอยอน (รับบทโดย พัคชินฮเย) หญิงสาวที่อาศัยอยู่ในยุคปัจจุบัน ที่วันนึงเธอได้รับสายปริศนาจากโทรศัพท์บ้านในบ้านใหม่ที่เธอเพิ่งจะย้ายเข้ามาอยู่ได้ไม่นานหลังจากที่บ้านเก่าของเธอไฟไหม้จนต้องสูญเสียพ่ออันเป็นที่รักไป เธอจึงได้แต่โทษว่าเป็นความผิดของแม่ (รับบทโดย คิมซองรยอน) มาตลอดชีวิต สายปริศนาที่เธอได้รับถูกโทรมาจากอดีตในปี 1999 จากหญิงสาวที่ชื่อว่าโอยองซุก (รับบทโดย จอนจงซอ) ที่อาศัยอยู่กับแม่เลี้ยงที่เป็นหมอผีร่างทรง (รับบทโดย อีเอล) ที่มักจะทารุณกรรมเธออยู่เสมอ โดยอ้างว่าจะขับไล่วิญญาณชั่วร้ายที่สิ่งอยู่ในตัวยองซุกให้ออกไป 

the call

โดยวันหนึ่งยองซุกได้ยื่นข้อเสนอว่าเธอสามารถช่วยไม่ให้พ่อของซอยอนตายได้ และเธอก็สามารถทำได้จริง ๆ ทำให้ปัจจุบันที่ซอยอนอยู่เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง ความสัมพันธ์ของทั้งคู่จึงยิ่งแน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น จนวันนึงซอยอนได้ช่วยชีวิตยองซุกจากเงื้อมมือแม่เลี้ยง ซึ่งนั่นเป็นจุดเริ่มต้นของฆาตกรต่อเนื่อง ปีศาจที่จะมาเปลี่ยนชีวิตของซอยอนไปตลอดกาล

the call

รีวิว

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นในวันที่ ซอยอน (รับบทโดย พัคชินฮเย) กลับบ้านหลังเก่าที่เคยอาศัยในวัยเด็ก เพื่อไปเยี่ยมแม่ (รับบทโดย คิมซองรยอง) ที่ป่วยรักษาตัวลำพังอยู่ในโรงพยาบาล ส่วนพ่อ (รับบทโดย พัคโฮซาน) นั้นเสียชีวิตไปตั้งแต่เธอยังเด็ก ซอนโฮ (รับบทโดย โอจองเซ) ซึ่งเป็นลุงข้างบ้านเจ้าของฟาร์มสตรอเบอร์รี่เป็นคนรับเธอมาส่งบ้าน เธอพบว่าตัวเองทำโทรศัพท์มือถือหาย จึงค้นหาโทรศัพท์บ้านเครื่องเก่าออกมาใช้โทรตามหามือถือ

             สายเรียกเข้าจากโอยองซุกหลังจากนั้น จึงเป็นการเริ่มสานสัมพันธ์ที่ดี ก่อเกิดมิตรภาพต่างมิติ นอกจากได้เพื่อนคุยถูกใจแล้ว โอยองซุกที่ค่อนข้างฉลาด จึงคิดวิธีช่วยพ่อของซอยอนมิให้ตายด้วย แต่ตัวโอยองซุกเองกลับมีความทุกข์ทรมานจากการถูกแม่เลี้ยง (รับบทโดย อีเอล) ซึ่งเป็นหมอผี เอาแต่กักขังหน่วงเหนี่ยวทารุณ เพราะความเชื่อถึงอาการผิดปกติของโอยองซุกและดวงชะตาทำลายล้างของเธอ ซอยอนจึงตัดสินใจช่วยโอยองซุกบ้างด้วยการบอกข้อมูลอนาคตให้โอยองซุกรอดจากฝีมือแม่เลี้ยง

             แต่ทว่า นั่นคือจุดเริ่มต้นของเรื่องราวที่เปลี่ยนไปอย่างคาดไม่ถึง เป็นอันตรายหายนะคุกคามชีวิตที่สุดสะเทือนใจ ด้วยสาเหตุสำคัญหนึ่งก็คือผลกระทบตามทฤษฎี Butterfly Effect จากการไปเปลี่ยนแปลงแก้ไขอดีต

              แม้ว่าผิวเผินจะดูเหมือนว่า เรื่องราวที่ตั้งต้นจากโครงพลอตของการสื่อสารข้ามมิติเวลา จะเป็นสิ่งคุ้นเคย ก็เพราะดูมากันเยอะละ และตัวหนังก็เริ่มจากโทนเรียบๆปล่อยปริศนาแค่เบาๆ แต่รายละเอียดที่ต่อจากนั้นซึ่งจะทยอยเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ เรียกได้ว่าบันเทิงเลย สนุกชวนติดตามใช้ได้ การผูกเรื่องราวที่เชื่อมโยงซ้อนปริศนาผสมการพลิกหักมุมได้น่าสนใจ มีเป็นเพียงบางจุดย่อยๆที่อาจดูไม่สมเหตุผลหรือแปลกๆงงๆไปบ้าง ความพีคที่ค่อยๆไต่ขึ้น จนตื่นเต้น ลุ้นระทึก เขย่าขวัญ ปั่นสติแตก เหมือนเจอทางตัน กดดันสิ้นหวัง สุดปวดร้าวใจ หรือฉากสยอง โหดจิตเชือดเลือดพุ่งก็ทำได้เร้าใจดี

               คาแรคเตอร์ตัวละครถูกออกแบบไว้อย่างมีเสน่ห์น่าติดตาม ถ่ายทอดผ่านฝีมือพัคชินฮเยและจอนจงซอที่น่าทึ่ง ผลัดกันส่งเรื่องราวและอารมณ์ได้ดีสุดๆ แทบจะเรียกได้ว่าโซโลกันยาว ยิ่งไปกว่านั้น ยังมีงาน Cinematography ที่ดีเยี่ยม ซาวน์เนี๊ยบ มีฉากเด่นซีจีงามๆที่สวยงามทั้งเชิงศิลป์ และเสริมการบดขยี้อารมณ์ ให้จุกอกกันไปเลย

the call

สรุป

ภาพยนตร์เรื่องนี้ในช่วงต้นเรื่องที่เป็นการเกริ่นนำสามารถทำได้ดีชวนติดตามอยู่พอสมควร ชวนให้อยากรู้และจดจ่ออยู่กับสิ่งที่จะเกิดขึ้นอดีตจะถูกเปลี่ยนเช่นไรส่งผลต่อปัจจุบันอย่างไร ใครจะต้องมาตายเพราะยองซุกอีก และซอยอนจะเอาตัวรอดและเอาชนะยองซุกได้ด้วยวิธีอะไร เนื้อเรื่องมีความค่อย ๆ บีบคั้นและกดดันมากขึ้นไปเรื่อย ๆ จนถึงช่วง 30 นาทีสุดท้ายตัวหนังทำออกมาได้มันส์หยด จนหัวใจจะวาย

             นอกจากจะต้องลุ้นระทึกเอาใจช่วยซอยอนและซู้ดปากกับความโหดเหี้ยมของยองซุกแล้ว โปรดักชั่นของตัวหนังก็ทำออกมาได้ดี มีความสดใหม่ ฉากที่ปัจจุบันเปลี่ยนภาพ CG สวยเนียนกริ๊บ มุมกล้อง ซาวน์เสียง โลเคชั่นหรือการจัดแสงต่างๆ ก็ทำออกมาได้สมบูรณ์เป็นตัวเพิ่มความระทึกขวัญ ความกดดันและความหลอนออกให้ออกมาเต็มสตรีมมากขึ้น

             โดยรวมถือว่า The call เป็นภาพยนตร์ที่สนุกในระดับดี ตัวบทนำเสนอออกมาได้น่าสนใจที่สามารถเอาความแฟนตาซีเกี่ยวกับมิติเวลามาผสมผสานไปกับความสยองขวัญ ความลุ้นระทึกสั่นประสานไปกับการฆาตกรรมที่จะเกิดขึ้นในเรื่อง ผ่านตัวละครที่แทบจะมีแต่ผู้หญิง เรียกได้ว่าหนังเรื่องนี้เป็นหนังที่นักแสดงหญิงต่างก็ปล่อยของโชว์พลังกันไม่หยุด

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง
  • ประเภทหนัง :: อาชญากรรม / ระทึกขวัญ / ลึกลับ
  • ผู้กำกับ :: Lee Chung-hyeon / Bae Jung-yoon
  • นำแสดงโดย :: Park Shin-hye ,Jeon Jong-seo ,Lee El ,Kim Min-ha ,Kim Sung-ryung ,Park Ho-san ,Lee Dong-hwi ,Um Chae-young ,Oh Jung-se ,Ryu Kyung-soo ,Kyeong-sook Jo ,Yo-sep Song ,Lee Joo-young ,Park Hyung-soo ,Grace Lynn Kung ,Jonny Siew
  • ความยาวหนัง :: 1 ชั่วโมง 52 นาที
ภาพรวมหนัง
คะแนน IMDb :
7.1/10
บทภาพยนตร์ :
8/10
การสร้างเรื่อง :
8/10
การเล่าเรื่อง :
8.5/10
รับชมหนังตัวอย่าง : สายตรงต่ออดีต

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : Moviereview8k

ติดตามจัดอันดับหนังได้ที่ : หนังอาชญากรรม

รับชมหนังฟรีออนไลน์ได้ที่ : The Call สายตรงต่ออดีต

รีวิวหนังใหม่เพิ่มเติมได้ที่ : The Divine Fury