รีวิว The Closet : ตู้นรกไม่ได้ผุดไม่ได้เกิด

สำหรับใครที่กำลังมองหาหนังสยองขวัญ ลุ้นระทึก ดูในวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ เราขอแนะนำ เรื่อง The Closet ตู้นรกไม่ได้ผุดไม่ได้เกิด หนังเกาหลีที่แค่ดูโปสเตอร์แล้วชวนให้อยากดูแบบสุด ๆ ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าหนังเกาหลีตอนนี้กระแสดีมาก ๆ ตั้งแต่หนังเรื่อง The Parasite ชนชั้นปรสิต ของผู้กำกับชาวเกาหลีใต้อย่าง บงจุนโฮ ที่ได้รับรางวัลออสการ์ถึง 4 สาขา ทำให้กระแสหนังเกาหลีเริ่มดีขึ้นเรื่อยๆเป็นลำดับ ดูหนัง ตู้นรกไม่ได้ผุดไม่ได้เกิด หนังที่จะทำให้ท่านได้สัมผัสกับความตื่นเต้น ที่ผสมผสานระหว่างความลึกลับ และความผวา ซึ่งถ้าท่านได้ ดูหนัง The Closet ออนไลน์ รับรองเลยว่าท่านจะได้พบกับความสนุก อย่างที่ไม่เคยได้สัมผัสมาก่อน ซึ่งการ ดูหนัง The Closet (2022) บนเว็บไซต์ของเรานั้น จะไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน

The Closet เว็บรีวิวหนัง

รีวิว The Closet

หนังสยองขวัญเกาหลีเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแนวที่หลายคนอาจไม่ค่อยคุ้นเคยนัก ด้วยความที่หนังอาจไม่ได้มีเข้าฉายให้ดูในไทยบ่อย ๆ แต่หากใครที่ตามหนังเกาหลีมาตลอด คงจะคุ้นเคยกับสไตล์หนังสยองขวัญ หรือหนังผีของเกาหลีที่มักจะเล่นเกี่ยวกับการโดนผีสิง และการพูดถึงความอาฆาตแค้น สำหรับ The Closet คืออีกหนังสยองขวัญสูตรสำเร็จจากเกาหลี ที่มาพร้อมประเด็นใกล้ตัวอย่างสถาบันครอบครัว ออกมาได้น่าสนใจ

หนังจะเล่าเรื่องราวของครอบครัวที่ประกอบไปด้วย สองพ่อลูก ซังวอน (ฮา จองอู) และอีนา (ฮอยูล) ที่พึ่งสูญเสียผู้เป็นภรรยา และแม่จากอุบัติเหตุ ทำให้ทั้งสองตัดสินใจย้ายบ้าน เพื่อเริ่มชีวิตใหม่ แต่ทว่าหลังจากที่ย้ายมาทั้งคู่ก็ต้องเจอเรื่องแปลก ๆ ปนสยองจากบ้านหลังนี้ รวมถึงพฤติกรรมที่แปลกไปจากเดิมของ อีนา ก่อนที่เธอจะหายตัวไปอย่างปริศนา ซังวอน จึงต้องทำทุกวิถีทางเพื่อตามหา อีนาโดยเบาะแสที่น่าสงสัยที่สุดคือตู้ปริศนาที่ตั้งอยู่ที่ชั้นสองของบ้าน

The Closet

เรื่องย่อ

จุดเริ่มต้นของหนังเรื่องนี้เริ่มจากเด็กสาวที่สูญเสียแม่ไปมีอาการซึมเศร้าไม่พูดจากับใคร ๆ กลับมามีเสียงหัวเราะใหม่อีกครั้ง ราวกับว่าได้เจอเพื่อนใหม่ที่บ้านหลังนี้ แต่นานวันเข้าเด็กสาวกลับมีอาการฝันร้าย และได้ยินเสียงแปลกๆอยู่บ่อย ๆ ดังขึ้นจากตู้เสื้อผ้าภายในห้องนอนของเธอที่มองดูเผิน ๆ ก็เป็นเพียงตู้เสื้อผ้าปกติ เหตุการณ์เริ่มตื่นเต้นขึ้นเรื่อยๆทำให้ผมนั่งไม่ติดเบาะเลยทีเดียว โดยเหตุการณ์ที่เป็นจุดพีคของเรื่องเมื่อเด็กสาวหายไปอย่างไร้ร่องรอยภายในบ้านของตัวเอง ซึ่งเป็นเรื่องฟังดูแปลก แต่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เกิดขึ้นในลักษณะเดียวกันในประเทศเกาหลีใต้ เพราะเคยมีข่าวว่ามีเด็กเคยหายตัวไปภายในบ้านของตนเองอย่างไร้ร่องรอยเช่นกัน

ไม่นานชายปริศนาก็ปรากฎตัวขึ้นโดยอ้างตัวเองว่าเป็นหมอผี พร้อมบอกกับพ่อเด็กว่า ที่ลูกสาวเขาหายตัวไปมาจากตู้เสื้อผ้าปริศนาภายในห้องนอนนั่นเอง ทำให้ผู้เป็นพ่อเสี่ยงที่จะเชื่อหรือไม่ แล้วลูกสาวเขาจะกลับมาได้หรือไม่ อยากให้เพื่อนๆได้ลองไปดูกันเองนะครับ ไม่อยากสปอยมาก เพื่ออรรถรสในการชม แต่บอกได้คำเดียวว่า เพื่อน ๆ จะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน เพราะ The Closet ตู้นรกไม่ได้ผุดไม่ได้เกิด ไม่ใช่เพียงหนังผีที่น่าตื่นเต้นเพียงอย่างเดียวเท่านั้น เพราะถ้าเพื่อน ๆ ได้ลองไปชมจะได้แง่คิดในเรื่องของครอบครัวที่สอดแทรกอยู่ในหนังเรื่องนี้กลับไปอีกด้วย

ในฐานะที่ผมก็ได้ดูหนังผีมาหลายต่อหลายเรื่องต้องบอกว่าหนังเรื่องนี้สนุกไม่แพ้เรื่องอื่นๆเลยนะครับ เพราะหนังดำเนินเรื่องได้เร็ว ทุกฉากน่าติดตาม เดาเหตุการณ์และเนื้อเรื่องได้ยากจริง ๆ และที่สำคัญนักแสดงในเรื่องที่รับบทเป็นพ่อ ที่ถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกถึงความรักและความห่วงใยที่พ่อมีต่อลูกได้อย่างสมจริง

ถ้าสุดสัปดาห์นี้เพื่อนๆที่อยากดูหนังสักเรื่องที่สนุก ตื่นเต้น แล้วแถมได้แง่คิดในเรื่องของการใช้ชีวิตในครอบครัวด้วยแล้วล่ะก็ ผมอยากจะแนะนำให้ลองไปดูกันนะครับกับ The Closet ตู้นรกไม่ได้ผุดไม่ได้เกิด รับรองไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

The Closet

รีวิว

หนังเล่าเรื่องราวของ “พ่อ” ที่พยายามจะสานสายสัมพันธ์ และเรียกความรักความไว้เนื้อเชื่อใจระหว่างลูกให้กลับมาเหมือนเดิม หลังจากที่ต้องสูญเสียภรรยาสุดที่รักไปในอุบัติเหตุทางรถยนต์ จนเวลาสร้างความห่างเหินให้เกิดขึ้นภายในใจ ของทั้งพ่อและลูกแบบไม่รู้ตัว แต่ถึงผู้เป็นพ่อจะพยายามเท่าไหร่ก็ไม่ประสบผลสำเร็จ จนกระทั่งทั้งคู่ย้ายเข้ามาอยู่บ้านหลังใหม่ ที่พ่อหวังว่าจะเยียวยาจิตใจของลูกสาวได้ แต่ทุกอย่างยิ่งกลับแย่ลงกว่าเดิม จน “อีนา” ลูกสาวได้พบกับตู้ไม้ใบหนึ่งภายในบ้าน แล้วก็หายตัวไปอย่างลึกลับ จนผู้เป็นพ่อต้องออกตามหา แม้ต้องแลกด้วยอะไรก็ตาม

                The Closet ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจแม้แต่น้อยที่เมื่อหนังเรื่องนี้ได้เข้าฉาย นักวิจารณ์ต่างประเทศจะยกให้ The Closet เป็น Insidious เวอร์ชั่นเกาหลี เพราะด้วยกลไกการหลอก การเล่าเรื่องของหนังนั้น แทบจะเหมือนกันกว่า 40-50% เพียงแต่หนังมีประเด็นที่ต่างกันอย่างสิ้นเชิง

                The Closet ที่น่าชื่นชมคือหนังสามารถสะท้อนสังคมการเลี้ยงดูลูกในปัจจุบันออกมาได้อย่างน่าชื่นชม โดยเฉพาะการแซะเรื่องการเลี้ยงลูกด้วยเงิน ในสังคมคนรวย การที่พ่อแม่บ้างานจนลืมให้ความสำคัญกับลูกน้อย สิ่งที่หนังเรื่องนี้ต้องการเรียกร้องไม่ใช่เพียงการสร้างความสยองขวัญ ความบันเทิงที่สื่อภาพยนตร์ทำหน้าที่ได้ดีในระดับนึงแล้ว หนังยังได้เป็นตัวแทนเสียงของเด็ก ๆ ที่เรียกร้องความอบอุ่นจากครอบครัว ออกมาได้กึกก้อง ชัดเจนเป็นอย่างยิ่ง

                The Closet อย่างไรก็ตาม The Closet ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งหนังสยองขวัญสูตรสำเร็จ จากเกาหลีใต้ ที่สามารถตอบโจทย์ด้านความน่ากลัวอย่างที่หนังแนวนี้ควรเป็น นอกเหนือจากแค่ความระทึกขวัญของหนังแล้ว หนังเรื่องนี้ยังได้ให้แง่คิดต่อการให้ความสำคัญสถาบันครอบครัวออกมาได้ทรงพลังที่สุดอีกเรื่องหนึ่ง

The Closet

สรุป

หนังมาในโทนหม่น ๆ แต่เล่าเรื่องราวได้แบบไม่ยืดเยื้อ ทำให้ไม่รู้สึกเบื่อเลยเวลาดู แต่กลับอยากรู้เหตุการณ์ว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป อารมณ์ลื่นไหล ตัวละครแต่ละตัวเล่นได้ดีสมบทบาท โดยเฉพาะบทหมอผี ที่มารับบทโดย “คิม นัมกิล” ที่จู่ ๆ ก็โผล่มาแบบไม่รู้ที่มาที่ไป แต่พี่แกเล่นได้เนียนมาก แต่ก็นะผมรู้สึกว่าหมอผีคนนี้ มีปูมหลังอะไรบางอย่างที่มากกว่าจุดประสงค์ที่แกทำอยู่ ทำให้ตัวละครตัวนี้ดูมีเสน่ห์ลึกลับแบบบอกไม่ถูก

                เรียกร้องไม่ใช่เพียงการสร้างความสยองขวัญ ความบันเทิงที่สื่อภาพยนตร์ทำหน้าที่ได้ดีในระดับนึงแล้ว หนังยังได้เป็นตัวแทนเสียงของเด็ก ๆ ที่เรียกร้องความอบอุ่นจากครอบครัว ออกมาได้กึกก้อง ชัดเจนเป็นอย่างยิ่ง

                 แต่แม้หนังจะชัดเจนในเรื่องประเด็น และงานโปรดักชั่น การสร้างสรรค์ฉากไล่ผีต่าง ๆ ก็ตาม แต่หนังยังมีปัญหาบางส่วนไม่ต่างจากสิ่งที่หนังสยองขวัญหลาย ๆ มักประสบกัน หนังยังเต็มไปด้วยความไม่สมเหตุสมผลต่าง ๆ ในด้านการกระทำของตัวละคร บางช่วงหนังดำเนินเรื่องอย่างง่ายดาย เพื่อให้หนังเดินเรื่องรวดเร็ว แต่กลับทำให้ตัวละครขาดมิติในบางส่วนไปอย่างน่าเสียดาย

                 โดยในฐานะความสยองขวัญหนังสามารถทำออกมาได้สนุกตื่นเต้นตามสูตรสำเร็จของหนังแนวนี้ ไม่ว่าจะเป็นฉากตุ้งแช่ ที่ใส่มาแบบกำลังดี แต่ก็หนักหน่วง ชวนสะดุ้งแทบทุกครั้งที่ผีปรากฏ แต่ไฮไลท์ของหนังคือการถ่ายทอดฉากโลกหลังความตาย ที่ชวนให้นึกถึงโลกวิญญาณของ Insidious อย่างยิ่ง นอกจากนี้หนังยังมีฉากปราบผีที่ชวนตื่นเต้น ลุ้นระทึกไม่แพ้กับเรื่องข้างต้น หนังสามารถสะท้อนวัฒนธรรมการไล่ผีแบบเกาหลีออกมาได้น่าสนใจ และค่อนข้างแตกต่างจากการไล่ผีที่เราจะได้เห็นในหนังผีเรื่องอื่น ๆ

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง
  • ประเภทหนัง :: ระทึก / สยอง / ผวา / ตื่นเต้น
  • ผู้กำกับ :: คิม กวิง บิน
  • นำแสดงโดย :: ฮาจองอู, คิมนัมกิล, เฮโอ ยุล
  • ความยาวหนัง :: 1 ชั่วโมง 29 นาที
ภาพรวมหนัง
คะแนน IMDb :
5.7/10
บทภาพยนต์ :
6/10
การสร้างเรื่อง :
6/10
การเล่าเรื่อง :
5/10
รับชมหนังตัวอย่าง : ตู้นรกไม่ได้ผุดไม่ได้เกิด

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : Moviereview8k

ติดตามจัดอันดับหนังได้ที่ : หนังสยองขวัญ

รับชมหนังฟรีออนไลน์ได้ที่ : The Closet  ตู้นรกไม่ได้ผุดไม่ได้เกิด 

รีวิวหนังใหม่เพิ่มเติมได้ที่ : The Devil You Know

เรื่องที่เกี่ยวข้อง