รีวิว The Devil You Know : ปีศาจที่คุณรู้จัก

สำหรับในวันนี้ทางเราจะพาท่านมารู้จักกับการ ดูหนัง ปีศาจที่คุณรู้จัก หนังที่จะทำให้ท่านได้สัมผัสกับความตื่นเต้น ภาพยนตร์แนวระทึกขวัญกับบททดสอบขอบเขตและความผูกพันธ์ของครอบครัว ดูหนัง The Devil You Know ออนไลน์ รับรองเลยว่าท่านจะได้พบกับความสนุก อย่างที่ไม่เคยได้สัมผัสมาก่อน ซึ่งการ ดูหนัง The Devil You Know (2022) บนเว็บไซต์ของเรานั้น จะไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน

The Devil You Know เว็บรีวิวหนัง

รีวิว The Devil You Know

หนังระทึกขวัญอาชญากรรมและละครครอบครัวเรื่อง The Devil You Know คนติดยาที่กำลังฟื้นตัว (Omar Epps) ตั้งคำถามกับน้องชายของเขา (William Catlett) หลังจากเกิดอาชญากรรมอันน่าสยดสยองใน The Devil You Know The Devil You Know คือผลงานของ Command, Tetrad Studios และ BondIt Media Capital และเหล่านักแสดงมากความสามารถอย่าง Omar Epps ( Power Book III, This Is Us ), Glynn Turman ( Ma Rainey’s Black Bottom ) และ Michael Ealy ( Bel-Air, Fatale ) หลังจากประสบปัญหามาทั้งชีวิต ผู้ชายคนหนึ่งมีโอกาสที่จะพลิกสถานการณ์ด้วยความรักและการสนับสนุนจากครอบครัวของเขา ขณะที่เขาพยายามทำสิ่งที่ถูกต้อง เขากลับพบว่าตัวเองวนเวียนอยู่ในความมืดมิดที่เขาเอาชนะมาได้

The Devil You Know

เรื่องย่อ

อาชญากรรมที่โหดร้ายทำให้ครอบครัวแตกแยกเมื่อความภักดีในหมู่พี่น้องถูกทดสอบอย่างเลวร้าย The Devil You Know หมุนเวียนไปมาระหว่างเรื่องประโลมโลกที่ตึงเครียดและการแสดงศีลธรรมที่ส่งผลกระทบอย่างทรงพลัง นักแสดงทั้งมวลที่ดีจะเล่าเรื่องผ่านประเด็นเรื่องจังหวะ เสียงกล่อมของสองการกระทำแรกได้รับการอภัยจากการบิดครั้งใหญ่หลายครั้งในช่วงไคลแม็กซ์ ที่กระทบกระเทือนจิตใจ 

Omar Epps รับบทเป็น Marcus Cowans อดีตนักโทษและผู้เสพติดที่ฟื้นคืนชีวิตด้วยสัญญาเช่าชีวิตใหม่ เขาตั้งตารอที่จะเริ่มทำงานเป็นคนขับรถบัสในลอสแองเจลิส พ่อแม่ผู้อุทิศตนและพี่น้องสามคนของเขามีงานเลี้ยงอาหารค่ำครอบครัวเพื่อเฉลิมฉลอง พวกเขาเชิญอีวา (เอริก้า ทาเซล) พยาบาลที่มีเสน่ห์มาเป็นผู้จัดเตรียม ประกายไฟย่อมบินไปสู่ความสุขของตระกูลที่แน่นแฟ้น

เรื่องราวของ มาร์คัส คนติดยาและอดีตนักโทษที่ฟื้นคืนชีพที่ตั้งใจจะทำให้ชีวิตของเขากลับคืนสู่สภาพเดิม เขามีครอบครัวที่คอยสนับสนุนและมีพี่ชายสามคน ที่โตแล้วและกำลังตกหลุมรักคนใหม่ เมื่อพี่ชายดรูว์ ดูราวกับว่าเขาอาจเข้าไปพัวพันกับบางสิ่งที่เป็นอันตราย มาร์คัสจึงกล้าที่จะพยายามปกป้องเขา การกระทำของเขามีผลในวงกว้าง

การบุกรุกบ้านอันน่าสยดสยองเขย่าเมืองเมื่อคืนก่อน มาร์คัสขับรถไปส่งดรูว์ (วิลเลียม แคทเล็ตต์) น้องชายที่ขี้เมาของเขากลับบ้านหลังอาหารเย็น เขาสังเกตเห็นบางสิ่งที่มีค่าอย่างยิ่งบนโต๊ะกาแฟของดรูว์ หลายเดือนต่อมา Marcus และ Eva เป็นคู่รักที่มุ่งมั่น มาร์คัสตกตะลึงกับการอัปเดตข่าว เหยื่อผู้รอดชีวิตคร่ำครวญถึงของสะสมที่ขโมยมาของพ่อที่ถูกฆ่า ซึ่งมาร์คัสจำได้ทันที เขาเผชิญหน้ากับดรูว์ ที่สาบานว่าเขาไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น มาร์คัสเริ่มสงสัยในเรื่องราวของดรูว์หลังจากตำรวจที่มุ่งมั่น (ไมเคิล อีลี) ขัดจังหวะการรวมตัวของครอบครัวอื่น

The Devil You Know

รีวิว

The Devil You Know มีความสนใจอย่างน่าชื่นชมในการเปิดเผยตัวเลือกและการกระทำของ Marcus และวิธีที่ละครเรื่องต่อๆ มาดึงเขากลับมาสู่ความชั่วร้ายของเขาและระเบิดทุกแง่มุมเชิงบวกในชีวิตของเขา แต่ก็มีโมเมนตัมไปข้างหน้าเพียงเล็กน้อยในความพยายาม มีจำนวนบทสนทนาที่มีส่วนร่วมอย่างอ่อนโยนซึ่งไม่มีที่ไหนเลยหรืออาจถูกลดทอนลงเพื่อให้วิถีของเรื่องราวดำเนินไปอย่างน่านับถือมากขึ้น

                แม้ว่า The Devil You Knowจะมาถึงจุดที่น่าสงสัยเกี่ยวกับความจริงทั้งหมดและสิ่งที่ Marcus อาจทำหรือไม่ทำ ชาร์ลส์ เมอร์เรย์ก็ไม่สามารถช่วยให้ตัวเองเพิ่มสถานการณ์ได้ไกลเกินไป และท้ายที่สุดก็ยกเลิกผลบวกที่นี่ในที่สุด ตอนจบเริ่มต้นขึ้นอย่างตึงเครียดและจบลงด้วยจุดสุดยอดของธีม เหลือเพียงความโกลาหลที่ถูกบังคับ ที่แย่ไปกว่านั้น การแก้ปัญหาดูเหมือนจะยืนหยัดในแนวคิดเรื่องครอบครัวก่อน ซึ่งเป็นเรื่องน่าขันเมื่อพิจารณาจากฉากก่อนหน้า Omar Epps ตกแต่ง Marcus ด้วยความซับซ้อนที่มีส่วนร่วม แต่ถูกหักหลังโดยสคริปต์ทุกครั้ง นั่นคือปีศาจที่แท้จริง

                ขอบเขตและความผูกพันได้รับการทดสอบในละครอาชญากรรมระทึกขวัญที่เกี่ยวกับครอบครัว คุณธรรม และการไถ่บาป Marcus Cowans (Omar Epps) ที่เคยถูกจองจำพยายามที่จะพลิกชีวิตใหม่ด้วยการสนับสนุนจากครอบครัวที่รักของเขา เมื่อพบว่าพี่ชายคนหนึ่งของเขา (วิลล์ แคตเล็ตต์) อาจเกี่ยวข้องกับอาชญากรรมที่น่าสยดสยอง มาร์คัสต้องต่อสู้กับขอบเขตของความเป็นพี่น้องและความจงรักภักดี เขาและครอบครัวที่เบื่อหน่ายกับความล้มเหลวของระบบยุติธรรมมากขึ้นเรื่อยๆ กลับต้องตกเป็นเป้าสายตาของนักสืบผู้มากประสบการณ์แต่เบื่อหน่าย (Michael Ealy) The Devil You Know ที่เขียนบทและกำกับโดยชาร์ลส์ เมอร์เรย์ ทำให้เกิดคำถามว่า ฉันคือผู้พิทักษ์ของพี่ชายฉันหรือเปล่า

The Devil You Know

สรุป

ภาพยนตร์แนวระทึกขวัญกับบททดสอบขอบเขตและความผูกพันธ์ของครอบครัว, ศีลธรรม และการไถ่บาป นำแสดงโดย โอมาร์ เอปส์, วิล แคทเล็ตต์, เอริกา ทาเซล และไมเคิล อีลี

                “Devil” เล่นเป็นละครมากกว่าหนังอาชญากรรม โดยที่พี่น้องทั้งสองเข้ากันได้ดีกับเคมีที่เข้มข้น ความโรแมนติกที่กำลังเติบโตนั้นง่ายต่อการหยั่งราก ความโกลาหลจะถูกเก็บไว้ให้น้อยที่สุดน่าเสียดายที่หนังทั้งเรื่องมีแนวโน้มที่จะลดลง ในที่ที่สามารถดึงให้ตึงได้ ฉากและแม้แต่ช็อตก็รู้สึกยาวเกินไป เป็นผลให้แม้ว่าจะน้อยกว่าสองชั่วโมง แต่ก็รู้สึกยาวนานขึ้น ความตึงเครียดไม่เคยสร้างเพียงพอที่จะทำให้โมเมนตัมดำเนินต่อไป และการกระทำของตัวละครตัวหนึ่งเพื่อปกปิดอาชญากรรมในนามของใครบางคนจะทำให้ผู้ชมบางคนตะโกนว่า “แต่นั่นทำให้มันแย่กว่านั้นมาก!”

              เรื่องราวที่รวบรวมไว้นี้เป็นการนำเอาการสำรวจโรคจิตเภทที่ยอดเยี่ยมของ Nathan Filer ( หนังสือเล่มนี้จะเปลี่ยนความคิดคุณเกี่ยวกับสุขภาพจิต ) และนักจิตวิทยานิติเวช Kerry Daynes เรื่องThe Dark Side of the Mind ที่ ยอดเยี่ยมในการใช้ขอบมืดของ ผู้ป่วยเพื่อแสดงให้เห็นทั้งความเจ็บป่วยทางจิตและการรับรู้ของเราเกี่ยวกับความเจ็บป่วยเหล่านั้น ปีศาจที่คุณรู้จักมีสถานที่ที่สมควรได้รับอย่างมั่งคั่งบนชั้นวางหนังสือนั้น คำพูดของ Adshead สามารถอ่านได้ง่ายและลึกซึ้ง นี่ไม่ใช่แค่เรื่องราวของผู้ป่วยเองเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการตอบสนองอย่างตรงไปตรงมาและเห็นอกเห็นใจของ Adshead ต่อเรื่องราวเหล่านั้น และความสามารถของเธอในการเขียนด้วยความชัดเจนและสง่างามเช่นนี้ แม้กระทั่งการเล่าเรื่องที่น่าวิตกที่สุด วิธีที่นักบำบัดตอบสนองต่อผู้ป่วยเป็นส่วนสำคัญของกระบวนการบำบัด และ Adshead ประสบกับความกลัว ความเศร้า การระคายเคือง และแม้กระทั่งอาการง่วงนอนชั่วคราวในระหว่างการปรึกษาหารือของเธอ และแต่ละครั้งก็ด้วยเหตุผลที่แตกต่างกัน

               โดยรวมแล้วเป็นหนังที่ดีมากๆ คุ้มค่ามากๆที่ได้ดู แนะนำให้ดูเอาไว้สักครั้งในชีวิตจะไม่เสียใจ แต่หนังดรื่องนี้ออกจะมีความยาวที่เวินเวอร์เล็กน้อย ฉะนั้นอาจจะต้องปวดก้นเล็กน้อยแต่รับรองว่าคุ้มค่าสุดๆ

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง
  • ประเภทหนัง :: ระทึกขวัญ / อาชญากรรม
  • ผู้กำกับ :: Charles Murray
  • นำแสดงโดย :: Omar Epps, Michael Ealy, William Catlett, Glynn Turman, Curtiss Cook, Vanessa Bell Calloway, Erica Tazel, Vaughn W. Hebron, BJ Britt, Murray Grey, Michael Beach, Keisha Epps, Ashley A. Williams, Theo Rossi
  • ความยาวหนัง :: 1 ชั่วโมง 56 นาที
ภาพรวมหนัง
คะแนน IMDb :
4.8/10
บทภาพยนต์ :
7/10
การสร้างเรื่อง :
5/10
การเล่าเรื่อง :
6/10
รับชมหนังตัวอย่าง : ปีศาจที่คุณรู้จัก

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : Moviereview8k

ติดตามจัดอันดับหนังได้ที่ : หนังอาชญากรรม

รับชมหนังฟรีออนไลน์ได้ที่ : The Devil You Know ปีศาจที่คุณรู้จัก

รีวิวหนังใหม่เพิ่มเติมได้ที่ : The Northman