รีวิว The Divine Fury : มือนรกพระเจ้าคลั่ง

สำหรับในวันนี้ทางเราจะพาท่านมารู้จักกับการ ดูหนัง มือนรกพระเจ้าคลั่ง หนังที่จะทำให้ท่านได้สัมผัสกับฉากแอ็กชันสุดมันส์ ที่ผสมผสานไปกับระทึกขวัญ ซึ่งถ้าท่านได้ ดูหนัง The Divine Fury ออนไลน์ รับรองเลยว่าท่านจะได้พบกับความสนุก อย่างที่ไม่เคยได้สัมผัสมาก่อน ซึ่งการ ดูหนัง The Divine Fury (2019) บนเว็บไซต์ของเรานั้น จะไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน

The Divine Fury เว็บรีวิวหนัง

รีวิว The Divine Fury

รีวิว The Divine Fury มือนรกพระเจ้าคลั่ง เป็นภาพยนตร์แนว Action / Horror ที่เป็นสยองขวัญเพราะท้องเรื่องอยู่บนการปราบผี ลัทธิบูชาซาตาน และที่เป็น Action ก็เพราะพระเอกมีอาชีพเป็นนักกีฬา MMA (Mix Martial Art หรือ ศิลปะการต่อสู้แบบผสม หมายถึง ศาสตร์การเตะต่อยทุกแขนงทุกชาติ) การจัดการผีหรือปีศาจซาตานจึงเป็นการผนึกพลังของศาสตร์แห่งคุณไสยและศาสตร์แห่งพละกำลัง เพิ่มดีกรีความมันส์มากกว่าหนังปราบผีทั่วไป สมกับชื่อเรื่อง The Divine Fury ก็เป็นแนวที่แปลกใหม่ดีเหมือนกัน  สร้างสรรค์ผลงานโดยผู้กำกับ คิมจูฮวาน (หรือ เจสัน คิม) ที่เคยประสบความสำเร็จดีมาจาก Midnight Runners (2017)และเรื่องนี้เขาก็ได้คว้าตัว พัคซอจุน มารับบทนำให้อีกครั้ง 

The Divine Fury

เรื่องย่อ

ยงฮูเป็นนักมวยที่เก่งมากๆไม่เคยเเพ้ใครเเละเป็นคนที่ไม่เชื่อในพระเจ้าเนื่องมาจากปมในวัยเด็ก อยู่มาวันหนึ่งเขาก็มีแผลเป็นที่ฝ่ามือเหมือนพระเยซูซึ่งหมอก็ไม่สามารถให้คำตอบได้ สุดท้ายเขาจึงไปพบบาทหลวงเพื่อหวังจะรักษาแผล ไปๆมาๆด้วยความรู้สึกบางอย่างยงฮูก็ได้เข้าไปเป็นฝ่ายช่วย บาทหลวงอัน ที่เกือบตายมาจากการไล่ผีแทนเเละเขาก็เริ่มเรียนรู้พลังพิเศษที่สามารถขับไล่ปีศาจได้เเค่สัมผัสเเล้วราดน้ำมนต์ใส่(เหมือนเลือดของเขาเป็นไฟน้ำมนต์เป็นน้ำมัน) ทำให้ช่วยคนบริสุทธิ์ไว้ได้แต่เรื่องราวก็ไม่ได้ง่ายขนาดนั้นเพราะ จอมมารจีชินที่เป็นบาตรหลวงเหมือนกันเเต่กลับบูชาซาตานก็ได้มาขัดขวางเเละการต่อสู้อันดุเดือดก็ได้เริ่มขึ้น

The Divine Fury

รีวิว

The Divine Fury เป็นหนังที่มีวัตถุดิบที่น่าสนใจมาก น่าดูตั้งแต่เรื่องย่อและตัวอย่างแล้ว ไม่เคยเห็นหนังเกาหลีแนวแอ็คชั่นแฟนตาซี ที่เกี่ยวกับการไล่ผีแบบทางวาติกันเลยสักเรื่อง พวกการอ่านคัมภีร์ไบเบิล สวดมนต์ เหมือนตามหนังผี ฝั่งอเมริกา-ยุโรป พอเห็นมันในหนังเกาหลีแล้ว มันค่อนข้างเจ๋งในระดับนึงเลยทีเดียว

                เรื่องราวของชายผู้หนึ่งที่หมดศรัทธาในพระเจ้า หลังจากพ่อของเขาต้องเสียชีวิตไป เขาต้องใช้ชีวิตกับคำถามที่ว่า “ทำไมตอนพ่อที่ผมตาย พระเจ้าไม่เห็นช่วยอะไรเลย” แต่มาวันหนึ่งมือขวาของเขาก็ได้เกิดแผลเป็นขึ้นมา กลายเป็นว่า แผลเป็นนั้นกลับไล่ผีได้ เขาจึงได้ไปช่วยเหลือบาทหลวง และเริ่มเรียนรู้การใช้พลัง เพื่อต่อกรกับ บิชอปดำ นักบุญปีศาจที่ใช้พลังช่วยร้ายมากลืนกินมนุษย์

                ในคืนที่ยงฮูแวะไปหาบาทหลวงอัน ซึ่งกำลังทำพิธีปราบผีร้ายร่วมกับผู้ช่วยจูเนียร์ คือ บาทหลวงชเว (รับบทโดย ชเวอูชิก) ฤทธิ์เดชของผีร้ายทำเอาบาทหลวงชเวตกใจหนีกระเจิงไป และบาทหลวงอันก็กำลังเพลี่ยงพล้ำปางตาย  ยงฮูจึงเข้าไปช่วย ก็ได้พบว่า ฝ่ามือที่มีแผลปริศนาของเขานี่แหละที่กลายเป็นอาวุธได้ เมื่อผนึกกำลังรวมกับน้ำมนต์ศักดิ์สิทธิ์ของบาทหลวงอันก็สามารถกำจัดผีร้ายได้ชะงัด บาทหลวงอันจึงไปช่วยปัดเป่าสิ่งรบกวนให้ยงฮูที่บ้าน ซึ่งก็ได้ผล ทำให้คืนนั้นยงฮูได้นอนหลับเต็มอิ่ม เลือดไม่ออกจากมือกลางดึกอีกแล้ว แต่ยงฮูก็ยังต้องการนำสร้อยไม้กางเขนไปคืนให้บาทหลวงอัน เพราะตนจะไม่ศรัทธาแน่นอน

                 บาทหลวงอันเป็นคนจริงจังกับงาน มองโลกในแง่ดี เป็นมิตร สงบอบอุ่น และจริงใจมาก แต่ละบทสนทนาที่แฝงการจูงใจยงฮูให้กลับมาศรัทธาในพระเจ้า และช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์  ยงฮูก็ไม่สนใจตอบรับ  จนเมื่อได้เข้าไปเกี่ยวข้องกับบาทหลวงอันหลายๆครั้งเข้า รวมทั้งการเห็นภารกิจปราบผีที่เสี่ยงภัยเกือบเอาตัวไม่รอดบ่อยครั้ง จนทำให้เขาอดใจช่วยไม่ได้  ปราการจิตใจของยงฮูกำลังสั่นไหว ความศรัทธาจะกลับคืนมาอย่างไร ต้องไปตามดูกัน

                  ส่วนดาร์กบิชอปที่แฝงตัวมาอยู่เกาหลีในชื่อว่า จีชิน (รับบทโดย อูโดฮวาน)  เปลือกนอกเป็นนักธุรกิจเศรษฐีหนุ่มหล่อ เจ้าของไนท์คลับดัง  แต่เบื้องหลังหมกมุ่นการเป็นอมตะด้วยพิธีกรรมสังเวยวิญญาณให้ซาตานอสรพิษร้าย ซึ่งมีอาวุธเด็ดเป็นเขี้ยวอสรพิษ จีชินสวมแหวนอีกาที่มีปลายจงอยยาวแหลมจิกเจาะให้เลือดตก เป็นสัญลักษณ์ความชั่วร้าย ตรงกันข้ามกับแหวนอธิษฐานทรงไม้กางเขนของบาทหลวงอันที่เป็นสัญลักษณ์แห่งการปราบผีร้ายให้มนุษย์สงบสุข บาทหลวงอันและยงฮูจะหาดาร์กบิชอปเจอและรับมือกับเขาอย่างไร คงต้องตามไปเอาใจช่วยลุ้นละ

The Divine Fury

สรุป

หนังมีความยาว 2 ชั่วโมงนิดๆ บางช่วงมันก็ค่อนข้างเนือย และพยายามยืดอย่างไม่จำเป็น ทั้งๆ ที่มีวัตถุดิบที่น่าสนใจ แต่มันก็ยังดูได้เพลินๆ ต้องบอกก่อนว่าตัวหนังไม่ได้เน้นแอ็คชั่น มีฉากแอ็คชั่นจริงๆ จังๆ ก็ตอนท้ายเรื่อง ส่วนมากที่เห็นจะเป็นพิธีการไล่ผีซะมากกว่า ที่ต้องบอกเลยว่า ผี/ปีศาจ แต่ละตัวในเรื่องนี้ออกแบบมาได้น่ากลัวเหมือนกัน และเอฟเฟ็คก็ทำได้ดีมากซะด้วย แต่ถึงจะอย่างนั้นก็น่าเสียดายที่พระเอกอย่าง พัค ซอจุน อุตส่าไปซ้อมมวยมาเล่นฉากแอ็คชั่นแท้ๆ แต่หนังไม่ได้โชว์ฉากแอ็คชั่น เท่าไหร่เลย พอมีก็ค่อนข้างธรรมดา ไม่ว้าว และไม่มีความเท่เอาเสียเลย โดยเฉพาะเทคนิคการปราบผีของเขา จืดชืดสุดๆ เสียดายจริงๆ

                แต่เอาเข้าจริงๆ คนที่เท่ที่สุดในเรื่องคือบาทหลวงอัน (รับบทโดย อัน ซึงกิ) ที่มีฉากไล่ผีทั้ง การสวด ท่าทาง เท่กว่าพระเอกอย่าง ยงฮู (รับบทโดย พัค ซอจุน) เสียด้วยซ้ำ ตัวละครที่น่าเสียดายที่สุดคือ บิชอปดำ (รับบทโดย จีชิน) ที่จริงๆ ดูหล่อและร้ายมาก เปิดตัวนี่อย่างเท่ แต่ไม่ค่อยได้มีบทบาทอะไรเท่าไหร่เลย ตัวบทมันค่อนข้างจะธรรมดา อะไรๆ ก็ดูง่ายไปหมด เวลาที่พระเอกโดนวิญญาณร้ายโน้มน้าว ปั่นหัว จนเกือบหลุดเสียสติ แต่สุดท้ายก็กลับมาปกติอย่างเทพในเวลาเพียงไม่กี่นาที มันจึงไม่มีจุดหักของตัวละครมากเท่าที่ควร

               วิธีการเล่าเรื่องราวในหนังเรื่องนี้คล้ายกับหนังไล่ผีในช่วงปี 2000 อย่าง Constantine ซึ่งการคลี่คลายปมปริศนา และการแกะรอยไปยังคนร้ายผู้ชักใยอยู่เบื้องหลังนั้นไม่มีอะไรชวนตื่นเต้นเลยสักนิดเดียว ส่งผลให้หนังความยาวร่วมสองชั่วโมง ยิ่งให้ความรู้สึกยาวนานกว่าเดิมเข้าไปอีก

                ภาพรวมของหนังเรื่องนี้อยู่ในเกณฑ์ที่ดีใช้ได้เลย จะไปอ่อนก็ตรงเรื่องบทและการดำเนินเรื่อง มันดูจืดชืดไปหน่อย เรื่องราวก็ไม่น่าติดตาม ดำเนินเรื่องแบบเอื่อยๆ ดูแล้วไม่อินหรือลุ้นตามเลย แต่คนอื่นอาจจะชอบก็ได้  ส่วนด้านงานภาพ การโปรดักชั่น รวมถึงฉากแอ็คชั่นต่างๆ ทั้งหมดนี้ทำออกมาได้ดีแล้ว

                โดยรวมแล้วก็สนุกเพลินๆใช้ได้ แล้วแต่คนชอบจริงๆ บางคนอาจจะชอบมากๆก็ได้ อยากแนะนำให้ทุกคนลองไปดูกันด้วยตาตัวเอง เพราะหนังเรื่องนี้เสียงวิจารณ์ค่อนข้างแตกต่างกันออกไป บางคนก็ไม่ชอบเท่าไหร่ บางคนก็ชอบมากๆ อันนี้ต้องลองไปพิสูจน์ด้วยตัวเอง

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง
  • ประเภทหนัง :: สยองขวัญ / ลุ้นระทึก / แอ็คชั่น
  • ผู้กำกับ :: เจสัน คิม
  • นำแสดงโดย :: ยงฮู (รับบทโดย พัคซอจุน) บาทหลวงอัน (รับบทโดย อันซองกี) บาทหลวงชเว (รับบทโดย ชเวอูชิก)
  • ความยาวหนัง :: 2 ชั่วโมง 9 นาที
ภาพรวมหนัง
คะแนน IMDb :
6/10
บทภาพยนตร์ :
6/10
การสร้างเรื่อง :
7/10
การเล่าเรื่อง :
6/10
รับชมหนังตัวอย่าง : มือนรกพระเจ้าคลั่ง

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : Moviereview8k

ติดตามจัดอันดับหนังได้ที่ : หนังน่าดู

รับชมหนังฟรีออนไลน์ได้ที่ : The Divine Fury มือนรกพระเจ้าคลั่ง

รีวิวหนังใหม่เพิ่มเติมได้ที่ : Sylvie’s Love