รีวิว The Night House : บ้านซ่อนผวา

สำหรับในวันนี้ทางเราจะพาท่านมารู้จักกับการ ดูหนัง The Night House เป็นหนังสยองขวัญปั่นประสานที่ชวนให้ผู้ชมไปคลี่คลายปริศนาพร้อมๆ กันใน “The Night House” เมื่อบ้านหลังเดิมที่อยู่อาศัยอย่างคุ้นเค้ย กลับแปรเปลี่ยนไปด้วยปริศนาความลึบที่รอคอยการถูกเปิดแย้มออกมา หนังสยองอินดี้ที่กลายเป็นที่กล่าวถึงในรอบปีนี้ ที่ใครก็บอกว่าประสบการณ์เกือบ 2 ชั่วโมงของเรื่องนี้…คือมันดีมาก

The Night House

รีวิว The Night House

THE NIGHT HOUSE ภาพยนตร์แนวสยองขวัญ ดราม่า จิตวิทยา เรื่องใหม่จากค่าย Searchlight Pictures ลูกเมียน้อยของค่ายยักษ์ 20th Century Studios ที่ไม่ได้ถูกโปรโมทจากค่ายมากเท่าไรนั้น แต่ก็ยังดีที่มีกระแสปากต่อปากว่ามันคือหนังสยองขวัญที่ดีและน่ากลัวที่สุดของยุคนี้เลย แถมการแสดงของ “Rebecca Hall” (IRON MAN 3 และ GODZILLA VS KONG) ก็ยังได้รับการยกย่องว่าเป็นอีกผลงานการแสดงที่ยอดเยี่ยมที่สุดของเธอเลยทีเดียว

The Night House

เรื่องย่อ

หนังสยองขวัญ The Night House บ้านซ่อนผวา ครูสาวต้องเผชิญหน้ากับความสูญเสียอย่างไม่คาดฝันหลังจากที่สามีเสียชีวิตอย่างกะทันหันและเป็นปริศนา ทิ้งให้เธอต้องอาศัยอยู่ในบ้านริมทะเลสาบที่เขาเพียรสร้างขึ้นมาเพื่อมอบให้กับเธอโดยเฉพาะ

หลังงานศพไม่นานนัก เธอก็เริ่มสัมผัสได้ถึงเหตุการณ์ประหลาดในบ้าน ขณะเดียวกันเธอก็ได้ค้นพบพฤติกรรมอันแปลกประหลาดของสามีก่อนตาย ทำให้เธอเริ่มขุดคุ้ยหาความจริงและได้พบกับความจริงสุดแสนสยองขวัญอย่างไม่ทันตั้งตัว

The Night House

รีวิว

หนังสยองขวัญ The Night House บ้านซ่อนผวา ถือว่าเป็นหนังแบบคลาสสิกแบบเก่าในบ้านอันเต็มไปด้วยบรรยากาศที่น่าขนลุกเหมือนกับในยุคปี 70 หนังเต็มไปด้วยลับอันน่าสะพรึงกลัว บวกกับการตายของสามีจากการฆ่าตัวตายโดยปราศจากเหตุผลทั้งที่พวกเขาดูรักกันดี สิ่งเหล่านี้ช่วยเสริมความน่าสนใจให้กับหนังโดยรวมมากขึ้นกว่าเดิม

            บรรยากาศในเรื่องราวที่มีความโดดเด่น มีฉากที่น่าตื่นเต้นและน่าสะพรึงกลัวหลายครั้ง และต้องขอบคุณพลังของนักแสดงนำหญิงอย่าง “รีเบคก้า ฮอลล์” ที่สามารถแสดงบทบาทที่มีความซับซ้อนได้อย่างยอดเยี่ยม ในการนำเสนอเรื่องราวของประสบการณ์ความตายที่ตีแผ่ให้ขบคิดกันได้อย่างหลากหลาย

            ข้อด้อยของหนังสยองขวัญ The Night House บ้านซ่อนผวา คือ ความพยายามในการเล่าเรื่องที่เน้นไปทางประเด็นจิตวิทยาที่มากจนเกินไป ทำให้คนดูส่วนใหญ่อาจเกิดความสับสนได้ ถึงแม้ว่านี่อาจจะเป็นเทคนิคที่ช่วยหลอกให้ผู้ชมเกิดการหลงทางเพื่อสร้างความตื่นเต้นให้ว้าว! แต่การเน้นที่มากจนเกินพอดีก็ทำให้อรรถรสของหนังโดยรวมเสียไปอย่างน่าเสียดาย เพราะจำเป็นที่จะต้องใช้คำอธิบายที่มากกว่าเดิม แต่กลับไม่ได้รับการอธิบายอย่างเหมาะสมทำให้ทิศทางโดยรวมขาด

The Night House

สรุป

THE NIGHT HOUSE ถือว่าเป็นอีกภาพยนตร์แนวสยองขวัญ จิตวิทยา ที่ดีที่สุดก็ว่าได้ ด้วยฉากและบรรยากาศหลอน ซึ่งทำได้ครีเอทและสร้างสรรค์มากๆ เขาใช้สิ่งต่างๆที่อยู่ในบ้านได้คุ้มเอาเรื่องเลย แถมยังหยิบประเด็นหลายอย่างให้เรามองบทสรุปได้หลายแบบ ทั้งอาการซึมเศร้า ความรู้สึกหลังเสียคนที่เรารัก และโลกหลังความตาย ได้ดีและน่ากลัว เพราะเราไม่รู้ว่าเราจะรับมือเหตุการณ์แบบนี้ได้นานแค่ไหน ถ้ารับมือไม่ได้และยังไม่มีใครสักคนมาดูแลอย่างใกล้ชิด สุดท้ายก็ต้องทำร้ายและจบชีวิตตัวเอง เป็นอีกประเด็นที่เราไม่ควรมองข้ามและต้องใส่ใจอย่างจริงๆจังๆกันสักที

            อีกหนึ่งสิ่งที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือการแสดงระดับเดอะเบกของ “รีเบคก้า ฮออล์” คอหนังส่วนใหญ่อาจเห็นเธอในหนังแมสๆฟอร์มยักษ์ ครั้งนี้เธอเล่นบทบาทนี้ได้ตีบทแตกมาก ทำเอาคนดูละสายตาจากเธอไม่ได้เลยตั้งแต่ต้นจนจบ และเธอเป็นอีกหนึ่งนักแสดงฝืมือดีที่เคยถูกมองข้ามมานานแสนนานครั้งนี้เธอได้ฉายแสงได้เจิดจรัสมากๆ หวังว่าผลงานที่กำลังจะมาถึงจะส่งเธอให้อยู่ในสายตามากขึ้นจนสามารถดันตัวเองได้ขึ้นเวทีรางวัลเหมือนนักแสดงคนอื่นกันสักที

            THE NIGHT HOUSE เป็นอีกหนังสยองขวัญ ดราม่า จิตวิทยา ที่ไม่ควรพลาดเลย ด้วยบรรยากาศความน่ากลัวภายในบ้านที่ทำได้มีความคิดสร้างสรรค์และสดใหม่ พร้อมกับประเด็นเรื่อง อาการซึมเศร้า และโลกหลังความตายได้ร่วมสมัย รวมถึงการแสดงของ รีแบคก้า ฮออล์ ก็ทำได้ยอดเยี่ยมสุดๆ ทุกคนไม่ควรพลาดกับหนังเรื่องนี้จริงๆ 

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง
  • ประเภทหนัง :: สยองขวัญ / ระทึกขวัญ
  • ผู้กำกับ :: David Bruckner
  • นำแสดงโดย :: David S. Goyer Keith Levine John Zois 
  • ความยาวหนัง :: 1 ชั่วโมง 48 นาที
ภาพรวมหนัง
คะแนน IMDb :
6.5/10
บทภาพยนตร์ :
8/10
การสร้างเรื่อง :
7/10
การเล่าเรื่อง :
7/10
รับชมหนังตัวอย่าง : The Night House

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : Moviereview8k

ติดตามจัดอันดับหนังได้ที่ : หนังสยองHorror

รับชมหนังฟรีออนไลน์ได้ที่ : The Night House

รีวิวหนังใหม่เพิ่มเติมได้ที่ : Alita Battle Angel