รีวิว The Northman : เดอะ นอร์ทแมน

สำหรับในวันนี้ทางเราจะพาท่านมารู้จักกับการ ดูหนัง เดอะ นอร์ทแมน การล้างแค้นสุดมันของลูกชายราชาไวกิ้ง หนังที่จะทำให้ท่านได้สัมผัสกับความตื่นเต้น ภาพยนตร์แนวล้างแค้น ซึ่งถ้าท่านได้ ดูหนัง The Northman ออนไลน์ รับรองเลยว่าท่านจะได้พบกับความสนุก อย่างที่ไม่เคยได้สัมผัสมาก่อน ซึ่งการ ดูหนัง The Northman (2022) บนเว็บไซต์ของเรานั้น จะไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน

The Northman เว็บรีวิวหนัง

รีวิว The Northman

รีวิว The Northman ผลงานดิบเถื่อนเรื่องใหม่ของ ผู้กำกับมากวิสัยทัศน์ชวนสะพรึง Robert Eggers ที่เคยสร้างความผวาให้กับผู้ชมมาแล้วใน The Vvitch และ The Lighthouse ครั้งนี้ขอเปลี่ยนแนวเป็นหนังล้างแค้นสไตล์นักรบไวกิ้ง แต่ยังคงไว้ความเฮี้ยนชวนสะพรึงและเพิ่มเติมรสชาติความเข้มดิบเถื่อนเข้าไปหน่อย จนกลายเป็นความผสมผสานความลงตัวมาเป็นภาพยนตร์เรื่องนี้

The Northman

อีกทั้งยังขนนักแสดงเกรดเอฝืมือระดับมาสเตอร์พืชมากันอย่างคับคั่น อาทิเช่น Alexander Skarsgård, Nicole Kidman, Claes Bang, Ethan Hawke, Anya Taylor-Joy, Willem Dafoe และศิลปินอาร์ตตัวแม่แห่งวงการเพลง Björk ก็มาร่วมแจมด้วย

The Northman

เรื่องย่อ

The Northman เป็นเรื่องราวของ เจ้าชายแอมเล็ธ ที่โชคชะตาชีวิตแปรผันอย่างกะทันหัน หลังจากที่ เฟียล์เนอร์ ผู้มีศักดิ์เป็นท่านอาแท้ ๆ ของเขาได้ทำการสังหารและลอบปลงพระชมน์พระบิดาต่อหน้าต่อหน้าเขา พร้อมกับแย่งบัลลังก์ขึ้นเรืองอำนาจแทน ทำให้เขาต้องจรลีหนีไปจากแผ่นดินและตั้งปฎิณาณตนว่าจะกลับมาแก้แค้นให้พ่อและช่วยแม่ให้จงได้ หลายปีผ่านมา แอมเล็ธ อยู่ในกลุ่มนักสู้คนเถื่อนเยี่ยงสัตว์ร้าย แต่เมื่อเขาได้พบเจอกับหญิงชาวบ้านที่ชื่อ วัลฮาลลา ที่จุดประกายให้เขาเลือกเดินตามชะตาที่ได้ลิขิตเอาไว้อีกครั้ง ด้วยการเข้ากลุ่มไปเป็นทาสขายแรงงาน และนำพาเขากลับสู่แผ่นดินไวกิ้งอีกครั้ง พร้อมกับเผชิญหน้ากับศัตรูตัวฉกาจที่เขาหมายมั่นจะเด็ดหัว และชำระล้างแค้นแทนเสด็จพ่อที่เฝ้ารอคอยมาแสนนาน

The Northman

รีวิว

The Northman เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ เจ้าชายแอมเล็ธ ที่ถูกเฟียล์เนอร์บุกโจมตีและลอบสังหารพระบิดาแบบต่อหน้าต่อตา พร้อมกับจับตัวพระแม่มารดาไปเป็นราชินีของตน เจ้าชายจึงปฏิญาณตัวเองว่าสักวันนึงจะออกไปล้างแค้นให้พ่อ สังหารเฟียล์เนอร์ และช่วยพระมารดาออกมาให้ได้

              The Northman จะมีการเล่าเรื่องที่เข้มข้นและถ่ายทอดออกมาได้ดิบเถื่อนสะใจตลอดทั้งเรื่อง แต่ก็ต้องยอมรับว่าหนังยังมีบางช่วงที่ค่อนข้างเนิบช้า พลอยทำให้รู้สึกกว่าความยาวมากกว่า 2 ชั่วโมงของหนังเรื่องนี้ค่อนข้างจะนานไปสักหน่อย แต่กระนั้นก็ไม่ใช่จุดหลักที่ทำให้หนังต้องด่างพล้อย เพราะยังมีองค์ประกอบดีงามอื่น ๆ มาช่วงแบ่งเบาความบกพร่องของหนังได้ดีอยู่ในหลายจุด รวมทั้งงานประพันธ์เพลงของ “โรบิน คาโรแลน” กับ “เวสเซล” ที่ต่างเป็นคอมโพสเซอร์รุ่นใหม่ที่ฝีมือไม่ธรรมดา เป็นหนึ่งในองค์ประกอบที่ช่วยเร้าอารมณ์ของหนังได้ดี

               การเล่าเรื่องดำเนินเป็นเส้นตรง ทำให้เข้าใจเนื้อเรื่องได้ง่าย แต่จะมีส่วนเรื่องพิธีกรรมที่ดูแล้วยังงงๆ และการนับถือเทพเจ้าภายในเรื่อง ที่ดูแปลกๆ ในส่วนของฉากต่อสู้ รับรองว่าถูกใจแน่นอน เลือดสาด โหด ดิบ เถื่อนมากครับ ถึงพริกถึงขิงแน่นอน

               การต่อสู้ออกแบบได้ดีมาก ดูสมจริงมากๆ ตัวเอกไม่ได้เก่งเว่อร์จนเกินไป ในส่วนของเครื่องแต่งกายภายในหนัง ทำได้ดีเลยครับ ทำให้เชื่อได้จริงๆว่า อยู่ในยุคไวกิ้งจริงๆ และนักแสดงชายทุกคน ซิกแพคแน่นมากครับ ต้องดูแลร่างกายอย่างดี เพื่อให้สมบทบาทมากๆ

The Northman

สรุป

The Northman ถือว่าเป็นอีกภาพยนตร์แนวล้างแค้นที่น่าจะถูกจริตคนไทยพอสมควร ยิ่งบวกกับเรื่องราวเกี่ยวกับนักรบไวกิ้งอีก คิดว่าน่าจะดูแบบบันเทิงได้เลยถึงแม้จะมีนัยยะต่างๆมากมายก็ตาม แล้วพอมีทีมนักแสดงแม่เหล็กมาร่วมแสดงล้นจออีกก็ยิ่งไม่อยากให้คอหนังพลาดเรื่องนี้แน่นอน บอกเลยเข้มไม่แพ้กาเฟดีๆ ไปตามดู The Northman ได้ที่ HOUSE SAMYAN

            โดยภาพรวมแล้ว The Northman ก็จัดได้ว่าเป็นแอคชั่นดีเดือดที่ค่อนข้างแสดงออกถึงความแข็งกร้าวตามเนื้อหาของหนัง แม้ว่าจะมีพล็อตง่าย ๆ กับเกมการกลับไปแก้แค้นของตัวละครเหมือนกับละครทีวีในไทย แต่วิธีการนำเสนอและเล่าเรื่องของหนัง ก็ช่วยยกระดับทำให้ไหลลื่นและน่าสนใจไปตลอดทั้งเรื่อง ผนวกกับการแสดงของทีมแคสติ้งที่ดียกชุด และวิสัยทัศน์ของผู้กำกับที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในการสร้างสรรค์งานของเขาเอง นี่คือเป็นหนังยุคไวกิ้งเดือด ๆ เรื่องหนึ่ง ที่อยากจะแนะนำว่า…ห้ามพลาดเชียว

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง
  • ประเภทหนัง :: แอคชั่น / ดราม่า
  • ผู้กำกับ :: โรเบิร์ต เอ็กเกอร์ส
  • นำแสดงโดย :: อเล็กซานเดอร์ สการ์สการ์ด, นิโคล คิดแมน, อันยา เทเลอร์-จอย
  • ความยาวหนัง :: 137 นาที
ภาพรวมหนัง
คะแนน IMDb :
7.1/10
บทภาพยนตร์ :
7/10
การสร้างเรื่อง :
8/10
การเล่าเรื่อง :
7/10
รับชมหนังตัวอย่าง : เดอะ นอร์ทแมน

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : Moviereview8k

ติดตามจัดอันดับหนังได้ที่ : หนังแอ็คชั่น

รับชมหนังฟรีออนไลน์ได้ที่ : The Northman เดอะ นอร์ทแมน

รีวิวหนังใหม่เพิ่มเติมได้ที่ : The Call

เรื่องที่เกี่ยวข้อง