The Flash เดอะ แฟลช

The Flash เดอะ แฟลช

รีวิว The Flash เดอะ แฟลช เป็นภาพยนตร์แนวแอ็คชั่นผจญภัยแฟนตาซีโดย ผู้กำกับ แอนเดรส มัสเซียนต แสดงนำโดย เอซรา มิลเลอร์ ไมเคิล คีตั น เบน แอฟแฟลก ที่จะพาท่านผู้ชมไปพบกับสุดยอดฮีโร่แห่งความว่อง จากจักรวาลซุปเปอร์ฮีโร่ DC 

The Flash เดอะ แฟลช

นายพลซอร์ด” ตัวร้ายคู่ปรับของซุปเปอร์แมนก็ปรากฏตัวขึ้นเพื่อหวังทำลายโลก เขาและแบร์รีวัย 18 จึงต้องร่วมมือกัน ด้วยการเดินทางไปขอความช่วยเหลือจาก “แบทแมน” เจ้าแห่งรัตติกาลให้มาร่วมทีมในภารกิจสำคัญเพื่อกอบกู้โลกในครั้งนี้

The Flash เดอะ แฟลช

โดย เอซรา มิลเลอร์ ได้สร้างภาพจำให้ตัวละครเอกด้วยคาแรคเตอร์เฉพาะตัวเมื่อเด็กหนุ่มท่าทางไฮเปอร์ต้องมารับบทฮีโร่พิทักษ์โลก แถมมีพลัง Speed ความเร็วเหนือแสง ในการทำภารกิจต่างๆก็ยิ่งสร้างความน่าสนใจว่าบทบาทที่ท้าทายนี้ เอซรา จะทำออกมาได้ดีมากน้อยแค่ไหน

เรื่องย่อ

The Flash เดอะ แฟลช

เมื่อแบรี่ได้ใช้พลังวิเศษ ของเขาเดินทางย้อนเวลาหวังกลับไปเปลี่ยนสิ่งที่เกิดขึ้นในอดีต แต่ความตั้งใจที่อยากช่วยชีวิตครอบครัวของเขาเอาไว้กลับทำให้อนาคตเปลี่ยนไป แถมแบรี่ยังติดอยู่ในช่วงเวลาที่ นายพลซ็อด กลับมาคุกคามพร้อมทำลายล้างโลกใบนี้

The Flash เดอะ แฟลช

แต่ไม่มีซุปเปอร์ฮีโร่คอยอยู่กอบกู้และปกป้องมนุษยชาติเลยสักคน ยกเว้นแต่ว่า แบรี่ จะสามารถเกลี้ยกล่อมให้ Batman ก้าวออกมาจากชีวิตเกษียณ พร้อมช่วยเหลือชาวคลิปโตเนียน ออกมาจากการถูกคุมขัง แม้จะไม่ใช่คนที่เขาตั้งใจตามหาก็ตาม

รีวิว

The Flash เดอะ แฟลช

โดยหนังดำ เนินเรื่องแบบเรื่อยๆ ไม่ได้ฉับไวมาก แต่เก็บรายละเอียดระหว่างทางได้ครบถ้วน หยิบจับคาแรกเตอร์และตัวตนจริงๆ ของนักแสดงเอซรามาผสมกับตัวละครฮีโร่ตามฉบับคอมมิกส์ ช่วงพาร์ตแรกๆ ของหนังอาจค่อนข้างน่าเบื่อ ดำเนินเรื่องยุ่งเหยิง โดยเฉพาะคนที่ไม่ได้เป็นคอหนัง DC หรือผู้ที่ไม่ได้ติดตามเรื่องราวของ The Flash มาก่อน อาจจะงงๆ หรือสับสนกับพลังและทฤษฎีต่างๆ ที่ปรากฏอยู่ในภาพยนตร์ 

The Flash เดอะ แฟลช

สิ่งที่ชอบในเรื่องบทคือปมดราม่าของตัวละครพระเอกกับเรื่องแม่ที่ตัวหนังพาเราไปได้สุดทางดี ซึ้งกินใจและน่าจดจำ ทว่าสิ่งที่ขัดใจสุดคือในตอนท้ายเหมือนพระเอกไม่ได้เรียนรู้อะไรจากการกระทำของเขาเลย เขาถึงได้เลือกช่วยพ่ออีกครั้งและก็หลงไปอีกจักรวาลเหมือนเคยในตอนจบ ซึ่งก็พอเข้าใจได้เพราะจุดมุ่งหมายของหนังเรื่องนี้คือการเปิดมัลติเวิร์สเพื่อปูไปสู่จักรวาลใหม่

สรุป

The Flash เดอะ แฟลช

หลังจากเราได้ดูหนังแล้วบอกได้เลยว่าเป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่ที่เอาใจแฟนๆ DC ได้ขั้นสุด ไม่ใช่เเค่ความรักของสองแม่ลูก ยังเป็นการฉลองให้กับซูเปอร์ฮีโร่กับทุกคน ตบมุกกันฮากระจาย ทำหนังจักรวาลมัลติเวิร์ส ออกมาได้อย่างลงตัว มีเพียงไม่กี่เรื่องเท่านั้นที่ทำได้ ต้นเรื่องปูทางออกมาแบบเบาๆ พอมากลางเรื่องเริ่มอัดพลังกันอย่างมัน ไม่มีจังหว่ะให้น่าเบื่อเลย ทั้งหนังทำออกมาได้กลิ่นอายของหนังซูเปอร์ฮีโร่ รุ่นเก่าๆ อยากจะให้คะแนน 10/10 กันไปเลย ดีต่อใจสุดๆ แนะนำห้ามพลาด!

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง
  • ประเภทหนัง :: แอ็คชัน / ผจญภัย / แฟนตาซี
  • ผู้กำกับ :: Andy Muschietti
  • นำแสดงโดย :: เอซรา มิลเลอร์, ไมเคิล คีตัน, เบน แอฟเฟลก, ไมเคิล แชนนอน 
  • ความยาวหนัง :: 145 นาที
ภาพรวมหนัง
คะแนน IMDb :
7.3/10
บทภาพยนต์ :
7/10
การสร้างเรื่อง :
7.2/10
การเล่าเรื่อง :
7/10
รับชมหนังตัวอย่าง : เดอะ แฟลช

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่2023

รีวิวหนังใหม่เพิ่มเติมที่นี่ : Extraction 2 คนระห่ำภารกิจเดือด

รับชมหนังหนังฟรีออนไลน์ได้ที่ : เว็บหนังออนไลน์

เรื่องที่เกี่ยวข้อง