The Roundup No Way Out บู๊ระห่ำล่าล้างนรก ทุบนรกแตก

The Roundup No Way Out

The Roundup No Way Out บู๊ระห่ำล่าล้างนรก ทุบนรกแตก หนังแอ็คชั่นปนคอมเมดี้ภาคต่อของเรื่องราวของตำรวจสายสืบหุ่นหมีอย่าง มาซอกโด ที่รับบทนำโดย ดอน ลี ที่ต้องออกมาบู๊พวกอันตพารอีกครั้งต่อจาก The Outlaws(2017) และ The R(2022) ที่เป็นของผู้กำกับ ลีซังยง

The Roundup No Way Out

เมื่อ มาซอกโด (รับบทโดย มาดงซอก) ย้ายมาสังกัดหน่วยสืบสวนกลาง ร่วมทีมกับ ผู้กองจางแทซู (รับบทโดย อีบอมซู) และคู่หูลูกน้อง คิมมินแจ (รับบทโดย คิมมินแจ) ไปทำคดีการเสียชีวิตของหญิงสาวคนหนึ่งที่ตกตึก สาวไปสาวมาก็เกี่ยวพันกับยาเสพติด

ขุดคุ้ยต่อก็เจอแก๊งค้ายาตัวใหม่ที่ชื่อว่า ‘ไฮเปอร์’ มีฤทธิ์รุนแรง กำลังเริ่มแพร่หลายกระจายขายอยู่ตามคลับบาร์ ทำให้มาซอกโดลุยเข้าไปสืบ แม้ว่าจะเป็นพื้นที่สน.อื่น และยังล่วงล้ำเส้นงานของตำรวจหน่วยอาชญากรรมยาเสพติด ซึ่งมี ผู้กองจูซองชอล (รับบทโดย อีจุนฮยอก) ดูแลอยู่

เรื่องย่อ

The Roundup No Way Out

เมื่อ แก๊งค้ายาคนคุมตัวเป้งที่ไม่ธรรมดา เป็นยากูซ่าอยู่ที่ญี่ปุ่น คือ อิชิโสะ (บทรับเชิญโดย จุน คุนิมูระ) มีสมุนมือขวาสายบู๊โหดคือ ริคกี้ (รับบทโดย มูเนทาเกะ อาโอกิ) และมี โทโม (รับบทโดย อันเซโฮ) เป็นตัวกลางที่ดูแลกิจการอยู่ที่เกาหลี ทั้งการรับวัตถุดิบจากญี่ปุ่นมาผลิตเม็ดที่นี่ การกระจายสินค้าขายผ่านนายหน้าแก๊งย่อยหรือเจ้าของคลับบาร์รายเล็ก ๆ

The Roundup No Way Out

และเก็บเงินส่งกลับญี่ปุ่นเป็นรายเดือน แน่นอนว่าจะค้ายาได้โลดก็ต้องมีตำรวจเอี่ยวคุ้มครองร่วมผลประโยชน์ แต่ไป ๆ มา ๆ ตำรวจสายเถื่อนโลภมากผู้นี้ก็ฮั้วกับโทโมโกงยามาไว้ขาย รวยลงกระเป๋าตัวเอง โดยมีลูกค้าใหญ่เป็นจีนที่กำลังเจรจาจะซื้อจำนวน 20 กก. นอกจากนี้ยังเหิมเกริมฆ่าทำลายศพตำรวจนายหนึ่งที่สืบพบยาด้วย

รีวิว

The Roundup No Way Out

โดยรวมแล้ว ถ้าว่ากันที่เรื่องราวก็ไม่ได้มีอะไรใหม่หรือน่าสนใจเป็นพิเศษเลย ปมเดียวที่เป็นเซอร์ไพรส์หักมุมของเรื่องก็ยังเฉลยแบบโต้ง ๆ ตะลึงไปอีกแบบ แม้จะเดาเรื่องได้ง่ายและเป็นไปตามสูตรสำเร็จ ก็ไม่น่าเบื่อนะ

The Roundup No Way Out

ซึ่งต้องยกความดีความชอบให้กับการหยอดขำน้อยขำใหญ่ตลอดเรื่อง เสน่ห์ของการตบมุกโบ๊ะบ๊ะแนวด้นสด เหมือนทุกตัวละครตั้งใจแข่งกันขโมยซีน และยอมรับว่ามุกส่วนใหญ่ใช้ได้เพราะจังหวะโป๊ะดี แม้แต่มาดงซอกยังยอมให้ใช้ปมด้อยไม่หล่อมาเล่นตั้งหลายช็อตเลย

สรุป

โดยสรุปแล้ว ยังคงรักษามาตรฐาน ที่ดีอยู่ตลอดเวลา กำปั้นยังคงหนักหน่วงไม่เคยแผ่วลงเลย การดำเนินเรื่องของหนังทำออกมาได้ถูกจะหวะราบรืนมากๆ พวกเขาสามารถตอบโจทย์แฟนหนังได้ดี แม้ว่าในแง่ความสดใสและองค์ประกอบเชิงลึกอื่น ๆ ของหนังนั้น ไม่ค่อยมีความพัฒนาเพิ่มขึ้นจากเดิมเท่าไหร่ แต่มันก็ถูกบดบัง และ ทดแทนด้วยความบันเทิงเต็มขั้นที่หนังมอบออกมาได้เต็มอรรถรส และ สุดจัดได้ดีตลอดทั้งเรื่อง กวาดรายได้มุ่งสู่ 100,000,000 เหรียญสหรัฐฯ การันตีได้จากความมันส์ของทุกฉากที่ห้ำหั่นฟาดกันให้แหลก

The Roundup No Way Out
ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง
  • ประเภทหนัง :: แอคชั่น / ผจญภัย
  • ผู้กำกับ :: ลี ซัง-ยง
  • นำแสดงโดย :: มาดงซอก, อีจุนฮยอก, มุเนะทากะ อาโอกิ
  • ความยาวหนัง :: 105 นาที
ภาพรวมหนัง
คะแนน IMDb :
6.8/10
บทภาพยนต์ :
6.5/10
การสร้างเรื่อง :
6/10
การเล่าเรื่อง :
6.5/10
รับชมหนังตัวอย่าง : The Roundup No Way Out
บู๊ระห่ำล่าล้างนรก ทุบนรกแตก

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่2023

รีวิวหนังใหม่เพิ่มเติมที่นี่ : Transformers: Rise of the Beasts

เรื่องที่เกี่ยวข้อง