The Warp Effect รูปลับรหัสวาร์ป

The Warp Effect

The Warp Effect รูปลับรหัสวาร์ป เรื่องเพศศึกษา จะไม่ได้มีข้อจำกัด หรือเป็นเรื่องที่น่าอายอีกต่อไป หลายปีมานี้เรื่องเพศศึกษา (Sex Education) ได้ถูกนำมาสอนผ่านสื่อต่าง ๆ มากมาย เรียกได้ว่าสังคมไทยกำลังเปิดกว้างให้กับเรื่องนี้มากกว่าแต่ก่อน ค่อนข้างเยอะ แต่ซีรีย์ไทย เรื่องไหนๆก็ยังก็ยังไม่มีการถ่ายทอด เนื้อหานี้แบบตรงๆ จนกระทั่งมาถึงซีรีย์เรื่องนี้ เราจึงมองเห็นโอกาสนี้ มารีวิวซีรีย์ให้กับทุกคนได้รู้ว่าเป็นซีรีย์เกี่ยวกับอะไร มีฉากอย่างที่ว่าไหม มีเนื้อหาที่เป็นสาระให้ความรู้รึเปล่า น่าติดตามหรือสนุกมากขนาดไหน

The Warp Effect

เรื่องย่อ The Warp Effect

           อเล็กซ์ (นิว ฐิติภูมิ)วัย 17 ปี ใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายกับครอบครัว ซึงอยู่ด้วยกัน 4 คน คือ ปู่ พ่อ และ ไอซ์ (ภูวินทร์) น้องชายที่เป็นไม้เบื่อไม้เมากันตลอดเวลา เพราะไอซ์เรียนเก่ง เป็นความหวังของพ่อที่วาดหวังไว้ว่าจะอยากให้เป็นหมอเช่นเดียวกัน ในขณะที่อเล็กซ์รักการถ่ายรูปแต่ก็ยังไม่รู้ว่าหลังจากจบมัธยมปลายแล้วจะเรียนอะไรต่อไป อเล็กซ์ไม่เคยมีความสัมพันธ์กับใครเป็นพิเศษ เพราะก่อนที่แม่ของเขาจะประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต เขาเคยให้สัญญากับแม่ว่าจะรักษาเวอร์จิ้นไว้จนกว่าอายุจะครบ 18 ปี ไม่อย่างนั้นเขาจะพบกับความหายนะอย่างคาดไม่ถึง แต่ด้วยวัยที่อยากเรียนรู้ อยากมีประสบการณ์อย่างเพื่อน ๆ ที่สละเวอร์จิ้นกันไปหมดแล้วอเล็กซ์จึงขัดคำสั่งในวันที่เขาได้กล้องถ่ายรูปโพลารอยด์มาอย่างปริศนา ซึ่งเขาได้ใช้กล้องนี้ถ่ายรูปเพื่อน ๆ ในวันที่เขาและเพื่อน ๆ ไปร่วมงานเลี้ยงที่บ้าน เจได (มาร์ค ภาคิน) เพื่อนร่วมชั้นเรียน ค่ำคืนนั้นอเล็กซ์เมามากเมื่อตื่นขึ้นมาเขากลับพบว่าตัวเองคือหมอหนุ่มอายุ 27 ปี เป็นหมอสูตินรีที่เก่งมาก ๆ และได้พบว่ามีภาพถ่ายจากกล้องโพลารอยด์หลายภาพ เป็นภาพเพื่อน ๆ ที่ไม่มีใครเคยเห็นมาก่อน

          อเล็กซ์จึงต้องค้นหาความจริงว่าเกิดอะไรขึ้น ทำไมถึงได้วาร์ปมาอยู่ในอนาคต และเกิดอะไรขึ้นในช่วงเวลาหลังจากที่เขาเมาหลับไปจนถึงปัจจุบัน เพราะความสัมพันธ์ระหว่างเขากับเพื่อน ๆ ไม่มีอะไรเหมือนเดิมอีกเลย ไม่ว่าจะเป็น ซีอิ๊ว (ซิง หฤษฎ์), นิ่ม (แจน พลอยชมพู), หลิว (ไซซี อภิชญา), แคท (จีจี้ ชณันภัสร์), อาร์มี่ (ฟลุ๊ค ภูสิษฐ์), โจ (โต๋ ทินพันธ์), มอลลี่ (ซิลวี่ ภาวิดา) เพื่อนอีกหลาย ๆ คน รวมทั้ง จีน (ฟ้า ยงวรี) ผู้กำกับการแสดงมากความสามารถในปัจจุบัน ที่เขาไม่รู้ว่าค่ำคืนนั้นเขาได้เสียความบริสุทธิ์ให้เธอไปแล้วหรือยัง ! ดูไปลุ้นไปว่าเรื่องราวในวัย 27 ปีของอเล็กซ์กับเพื่อน ๆ จะเป็นอย่างไร ขณะเดียวกันก็อยากรู้ว่าเขาจะย้อนกลับไปอดีตในวัย 17 ปีของเขาได้อีกหรือเปล่า

The Warp Effect

รีวิว

           เรื่องราวของซีรีย์มรกลิ่นอาย ความเป็นหนังรักวัยรุ่น High School  มากๆเลย อย่างเช่นพระเอก ยังไม่เสียเวอร์จิ้นแล้วอยากเสียในงานปาร์ตี้, การย้อนวัยข้ามไปอายุแก่กว่าตัวเอง, เรื่องราวของเพศศึกษา ซึ่งเราก็โอเคนะ เพราะไม่ค่อยเห็นซีรีส์ไทยเลือกพล็อตแบบตะวันตกมายำกันแบบนี้เท่าไร ส่วนใหญ่ถ้าเห็นจะออกเป็นไทยปกติ หรือไม่ก็อิงไปทางเกาหลีหน่อย ๆ ทำให้รู้สึกถึงความโมเดิร์นแล้วก็รู้สึกเข้ากับเส้นเรื่องที่อยากเล่าเรื่อง “เพศศึกษา” ได้ดี ถือว่าผู้กำกับได้ทำการบ้านมาอย่างดีมากๆ ีมเขียนบทก็ทำได้ดี การเล่าเรื่อง และเลือกธีมก็ค่อนข้างโอเคมากๆ

       สำหรับบทพูดของตัวละคร คิดว่าบทพูด ยังขาดความเป็นธรรมชาติอยู่นิดหน่อย เหมาะกับการดูเพลิน ๆ ซึ่งอาจจะเป็นความตั้งใจให้บทพูดเป็นแบบง่าย ๆ กระชับ เพื่อตอบโจทย์กลุ่มวัยรุ่นมากกว่าก็เป็นได้  การแสดงของทีมนักแสดงหลักค่อนข้างรักษามาตรฐานของตัวเองได้ดีเลยนะ ยังทำให้เราอินได้อยู่เรื่อย ๆ แต่สำหรับทีมนักแสดงเสริมอาจจะมีหลายฉากที่เหมือนท่องบทเกินไปหน่อย ทำให้เนื้อเรื่องดูดรอปลงตามไปด้วย ทั้งนี้ ตัวละครก็ยังทำให้เราสามารถคล้อยตามได้ดี 

The Warp Effect

สรุป

           สิ่งที่เห็นชัดเจนและชอบมาก ๆ ในซีรีส์เรื่องนี้ไม่ได้อยู่ที่ความดีงามของโปรดักชันหรืองานที่ตาเห็น แต่เป็น Message ที่ทีมสร้างต้องการสื่อสารและสะท้อนออกมายังคนดู เช่น ประเด็นเรื่องความหลากหลายทางเพศ ที่มันหลากหลายจริง ๆ ไม่ได้จำกัดเพศแบบแต่ก่อน ที่สำคัญยังทำให้เนื้อเรื่องของคำว่าหลากหลายทางเพศมีมิติมากขึ้นด้วย เช่น การอยากมีลูกของคู่LGBTQ ซึ่งเราไม่เคยเห็นในซีรีส์ไทยเรื่องไหนมาก่อน หรือ การต้องฝ่าฟันกับคำว่าเหมาะสมไหมระหว่างเพศและอาชีพที่เราเป็น ซึ่งมันดีมาก ๆ รวมถึงปัญหาความเข้าใจผิดเกี่ยวกับเพศศึกษาที่เรื่องนี้เขาก็สอดแทรกมาตลอดเรื่อง

ที่สำคัญปมหลักของเรื่องของอเล็กซ์ก็ยังทำออกมาได้ดี เนื้อหาน่าติดตามมาก ๆ ใครที่กำลังลังเลว่าจะดูดีไหม แนะนำแบบนี้ละกันนะ ถ้าคุณอยากเรียนรู้เรื่องเพศแบบย่อยง่าย อยากสัมผัสฟีลรักวัยรุ่นและการสืบสวนหาปริศนาพร้อมความตื่นเต้น

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง
 • ประเภทหนัง :: ซีรี่ย์ไทย / ความรัก / ซ่อนเงื่อน
 • ผู้กำกับ :: ทิชากร ภูเขาทอง, ภิญญา จู่คำศรี
 • นำแสดงโดย :: นิว ฐิติภูมิ , ฟ้า ยงวรี , ซิง หฤษฎ์ ,ไซซี อภิชญา
 • ออกอากาศ :: ทุกวันจันทร์ เวลา 20.30 น.
                          ตอนแรกออกอากาศเมื่อ:12 ธันวาคม 2565
                          ตอนสุดท้ายออกอากาศเมื่อ:27 กุมภาพันธ์ 2566

                               
   
ภาพรวมหนัง
บทภาพยนต์ :
7/10
การสร้างเรื่อง :
6.5/10
การเล่าเรื่อง :
7/10
รับชมหนังตัวอย่าง : รูปลับรหัสวาร์ป

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่2023

รีวิวซีรีย์ : ซีรีย์มาแรง2023

อ่านรีวิวหนังใหม่ : รีวิว The Guardians Of The Galaxy Holiday Special

หนังออนไลน์ฟรี : หนังใหม่ล่าสุด

เรื่องที่เกี่ยวข้อง