รีวิวหนัง ทิดน้อย Tid Noi

ทิดน้อย

         Tid Noi ทิดน้อย เรื่องราว ณ ทุ่งพระโขนง สาวงามอย่าง นาค (พัชราภา ไชยเชื้อ) เป็นที่หมายปองของหนุ่ม ๆ มากมายรวมถึง มาก (อนันดา เอเวอริงแฮม) หนุ่มหล่อ บึกบึนแห่งทุ่งพระโขนง และ ทิดน้อย (เท่ง เถิดเทิง) ชายหนุ่ม ที่มีตาไว้มองเพียงแต่นาคผู้เดียว และเป็น มาก ที่ได้ใจนาคไปครอบครอง แต่หลังจากเขาถูกเกณฑ์ไปเป็นทหาร เขาเลยต้องรับหน้าที่คอยดูแลนาคที่กำลังท้องแก่ และ ในช่วงเวลานี้ที่จะพิสูจน์ใจว่าระหว่างรักแท้ของมาก กับ รักแท้แท้ของทิดน้อย ใครจะได้ครอบครองหัวใจของนาคกันแน่

ทิดน้อย

เรื่องย่อ Tid Noi

            ภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นการเล่าเรื่องของแม่นาคพระโขนงผ่านมุมมองของ ทิดน้อย ชายผู้แอบรัก นาค สาวสวยแห่งทุ่งพระโขนง น้อยและนาคโตมาด้วยกันตั้งแต่เด็ก น้อยเป็นพี่ชายที่แสนดี คอยดูแลนาคมาตลอด แต่ในเมื่อคนที่ไม่ใช่มันก็ย่อมไม่ใช่วันยังค่ำ เพราะนาคนั้นมีใจให้กับมาก หนุ่มหล่อแห่งพระโขนง มากเองก็มีใจให้นาคเช่นกัน น้อยนั้นไม่ได้สนใจว่าทั้งคู่จะรักกันแค่ไหน เพราะเขาก็รักนาคไม่น้อยไปกว่าใคร และคิดว่าน่าจะพิชิตใจนาคได้ในสักวัน น้อยจะทำอย่างไรกับความรักสามเส้าครั้งนี้ ในเมื่อความรักมีได้เพียงหนึ่งเดียว

ทิดน้อย

รีวิว

            มันจะขำก็ไม่เชิง จะดราม่าก็ไม่ใช่ เพราะทุกครั้งที่เห็นหน้า เท่ง เถิดเทิง ก็ทำให้นึกถึงแก๊งสามช่าขึ้นมาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะแต่ละฉากนั้นทำขึ้นมาเพื่อเน้นการเล่นมุกตลกของนักแสดงในเรื่อง ทำให้การตัดฉากดูไม่ค่อยลื่นไหลมากนัก เหมือนดูรายการตลกทางโทรทัศน์ แต่ก็มีเสียงหัวเราะได้พอประมาณ  จังหวะการตัดต่อ และการลำดับเรื่องราวในภาพยนตร์ทำออกมาได้อย่างนุ่มนวล และลื่นไหลเป็นอย่างดี มการแบ่งลำดับในการเล่าเรื่องพาร์ทหลัก พาร์ทรองของตัวละครได้ดี มีความหนักเบาของอารมณ์สลับกันไป มีจุดเชื่อมโยงของแต่ละฉาก ให้ได้เห็นว่าตัวละครนั้นคือใคร ทำอะไร ที่ไหน อย่างไร และเพื่ออะไร มีเป้าหมายของตัวละครวางไว้อย่างชัดเจน อีกทั้งการใส่มุกตลกเข้ามามีการจัดสรรลำดับให้ผู้ชมสามารถยิ้มตามออกมาได้อย่างเป็นระยะ ผสานไปกับความดราม่าแบบกลมกล่อม

ทิดน้อย

สรุป

          ก็ถือว่าเป็นภาพยนตร์อีกคอมเมดี้ ดราม่า ที่สามารถดูได้อย่างเพลิน ๆ อาจจะไม่ได้มีความแปลกใหม่ในการดำเนินเรื่อง และมุกตลกมากนัก แต่ถือว่าองค์ประกอบการแสดง การถ่ายทอดอารมณ์ของตัวละครทำออกได้น่าพึงพอใจ เราได้สัมผัสความรักแท้ที่แม้ไม่ได้ครอบครองแต่เธอยังคงเป็นความสุขของหัวใจ ถึงแม้จะจับทางการดำเนินเรื่องได้พอประมาณ แต่ฉากใหม่ที่เสริมเข้ามาพาให้เราได้สนุกไปแบบครบรส

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง
  • ประเภทหนัง :: คอมเมดี้ , ดราม่า
  • ผู้กำกับ :: เท่ง เถิดเทิง
  • นำแสดงโดย :: อั้ม พัชราภา, เท่ง เถิดเทิง, อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม
  • ความยาวหนัง :: 87 นาที
  • กำหนดฉายในไทย: 25 มกราคม 2023
ภาพรวมหนัง
บทภาพยนต์ :
6.5/10
การสร้างเรื่อง :
5/10
การเล่าเรื่อง :
5/10
รับชมหนังตัวอย่าง : ทิดน้อย

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่2023

ดูหนังได้ที่ : หนังน่าดู2023

อ่านรีวิวหนังใหม่ : รีวิวNight at the Museum: Kahmunrah Rises Again

เรื่องที่เกี่ยวข้อง