Transformers: Rise of the Beasts กำเนิดจักรกลอสูร

รีวิว Transformers: Rise of the Beastsเฟรนไชส์หนังเรื่องนี้จะยังไม่ยอมตายและจบลงไปง่าย ๆ แม้ว่าที่ผ่านมามันจะค่อนข้างทิ้งเอาไว้ด้วยเส้นทางที่เละเทะน่าดูไม่น้อย แต่การกลับมาครั้งนี้จะเป็นความหวังครั้งใหม่ได้หรือไม่ เพราะนี่คือ Transformers: Rise of the Beasts ทรานส์ฟอร์เมอร์ส: กำเนิดจักรกลอสูร ที่ยังจัดได้ว่าเป็นหนังฉบับรีบูตและเป็นภาคต่อจากหนังเรื่องที่แล้ว 

ยังคงเป็นภาคย้อนเวลากลับไปอยู่ แม้ว่าจะค่อนข้างเข็ดหลาบ…แต่กลับมาอีกยังไหวอยู่อีกหรือ รอน เพิร์ลแมน หรือตัวละครใหม่ที่เพิ่งมาสมทบ ที่ได้เสียง “มิเชล โหย่ว” ก็ทำออกมาได้เสนาะหู แต่ที่ต้องยกนิ้วให้กับความบันเทิงจัด ๆ 

ในตำแหน่ง MVP ของเรื่องนี้ก็ต้องมอบให้ “พีท เดวิดสัน” ที่มาพากย์เป็น มิราจ ที่ถือว่าเป็นตัวขโมยซีนเด่น ๆ และน่าจะทำให้แฟนหลงรักเขาไม่ยาก เพราะเป็นการสร้างคาแรกเตอร์ได้อย่างเหมาะเหม็งดี

เรื่องย่อ

ในเวอร์ชั่นเป็นการเล่าเรื่องเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในปี 1994 กับการผจญภัยและต่อสู้ครั้งสำคัญของเหล่าสมาชิกจักรกล ออโตบอตส์ ที่พวกเขาต้องหาหนทางในการกลับดวงดาวของตัวเอง ซึ่งนั่นทำให้ต้องมาจับมือผนึกกำลังกับเหล่าจักรกลเผ่าใหม่ที่ชื่อว่า แม็กซิมอลส์ บนโลกมนุษย์ ท่ามกลางวิกฤตการณ์ที่ยังถูกพวกดิเซปติคอนส์พยายามรุกราน หาวิธีกลืนกินดวงต่าง ๆ ไปทั่วกาแลกซี

การกลับมาของภาพยนตร์แอ็คชั่นสุดอลังที่ครองใจผู้ชมภาพยนตร์ทั่วโลกกับภาพยนตร์เรื่อง ทรานส์ฟอร์เมอร์ส : กำเนิดจักรกลอสูร จะพาผู้ชมตื่นตาตื่นใจกลับไปในการผจญภัยรอบโลกในยุคทศวรรษ 90 กับเหล่าออโตบ็อตส์ และขอแนะนำสายเลือดใหม่ของทรานส์ฟอร์เมอร์ส “แม็กซิมัลส์” ในการต่อสู้บนโลกระหว่างออโตบ็อตส์และดีเซ็ปติคอนส์ 

รีวิว

โดยเฉพาะพล็อตหนังกับโครงเรื่อง ที่ก็ยังคงวน ๆ ซ้ำเดิมอยู่กับภารกิจตามหาอะไรสักอย่างอยู่เหมือนเคย มันยังใช้ความเป็นสูตรสำเร็จเข้ามาปรุงแต่งและดำเนินเรื่องไปอย่างจำเจ แต่จุดที่แตกต่างไปจากเดิมของหนังชุดนี้ ก็คงจะเป็นการใส่ความมนุษย์เข้ามาเพิ่มขึ้นในหนัง 

ทำให้เติมแต่งชีวิตจิตใจให้กับตัวหนังได้เพิ่มขึ้น ไม่ได้รู้สึกแข็งทื่อแบบจักรกลล้วน ๆ แบบฉบับ  ก็ยังคงทำได้ตามมาตรฐานที่เคยทำเอา ยังไม่เห็นความโดดเด่นและแปลกใหม่ในจุดสักเท่าไหร่นัก ยังมีบางจุดบางซีนที่ไม่ค่อยเนียน แต่ก็ไม่ใช่จุดที่โดดเด่นและสะดุดจนต้องเก็บนำมาสนใจอะไรขนาดนั้น โดยภาพรวมแล้วถือว่ายังใช้ได้ในระดับพึงพอใจ

สรุป

โดยรวมแล้วหนัง ตีความแฟรนไชส์ได้สดใหม่และน่าสนใจ มีทิศทางให้ไปต่อ คาแรกเตอร์ตัวละครใหม่ได้น่าสนใจ ออปติมัส ไพรม์ จากผู้นำแนวสุขุม ให้มีความแบดขึ้นอีกเล็กน้อย Mirage เป็นตัวจี๊ดประจำเรื่อง พีท เดวิดสัน พากย์ได้เข้ามือเข้าบุคลิกมาก เข้าขากับโนอาห์สุด ๆ ตอนท้ายมีเซอร์ไพรส์ใหญ่ หนังได้คะแนน 6.6 ทำรายได้ไปเปิดสุดสัปดาห์แรกไป 60.5 ล้านเหรียญ ซึ่งน้อยกว่ารายได้เปิดตัวของ ‘Transformers’ ภาคแรกเมื่อปี 2007 อยู่เล็กน้อย ซึ่งที่ทำไว้ 70.5 ล้านเหรียญ

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง
  • ประเภทหนัง :: แอ็คชัน ผจญภัย ไซไฟ
  • ผู้กำกับ :: สตีเวน แคปเพิล จูเนียร์
  • นำแสดงโดย :: แอนโทนี รามอส, โดมินิก ฟิชแบ็ก, ปีเตอร์ ดิงค์เลจ
  • ความยาวหนัง :: 117นาที
ภาพรวมหนัง
คะแนน IMDb :
6.6/10
บทภาพยนต์ :
6.5/10
การสร้างเรื่อง :
6.4/10
การเล่าเรื่อง :
6/10
รับชมหนังตัวอย่าง : Transformers: Rise of the Beasts

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่2023
รีวิวหนังใหม่เพิ่มเติมที่นี่ : Spider-Man: Across the Spider-Verse
รับชมหนังหนังฟรีออนไลน์ได้ที่ : เว็บหนังออนไลน์

เรื่องที่เกี่ยวข้อง