รีวิว Windfall : ไวด์ฟอลล์

สำหรับในวันนี้ทางเราจะพาท่านมารู้จักกับการ ดูหนัง ไวด์ฟอลล์ หนังที่จะทำให้ท่านได้สัมผัสกับความตื่นเต้น และระทึกขวัญ ซึ่งถ้าท่านได้ ดูหนัง Windfall ออนไลน์ รับรองเลยว่าท่านจะได้พบกับความสนุก อย่างที่ไม่เคยได้สัมผัสมาก่อน ซึ่งการ ดูหนัง Windfall (2022) บนเว็บไซต์ของเรานั้น จะไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน

Windfall เว็บรีวิวหนัง

รีวิว Alita Battle Angel

รีวิว “Windfall” หนัง Exclusive เข้าใหม่จากทาง Netflix โดยเป็นหนังที่มีพล็อตเรื่องเกี่ยวกับการปล้นทั่วไป แต่วิธีการนำเสนอของหนังนั้นบอกเลยว่าเป็นอะไรที่ไม่เหมือนใคร แถมยังอินดี้แบบสุด! ผ่านเรื่องราวของนักแสดงนำเพียง3 คนเท่านั้น เรียกว่าแค่น้ำจิ้มก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมละค่ะ วันนี้เราเลยจะชวนเพื่อน ๆ มาดูหนังเรื่องนี้กันผ่าน Netflix หนังระทึกขวัญฟิลตลกร้ายสุดอินดี้

Windfall

เรื่องย่อ

เป็นภาพยนตร์ที่จะเข้าถึงเรื่องราวของสามีภรรยาคู่รักมหาเศรษฐี 2 คนที่เดินทางมาพักผ่อนหย่อนใจในบ้านพักตากอากาศส่วนตัว แต่มันกลับไม่ราบรื่นอย่างที่พวกเขาวาดฝันเอาไว้เพราะหลังจากเดินทางมาถึงพวกเขาก็ต้องพบกับชายแปลกหน้าอีกคนที่อาศัยอยู่ในบ้านของพวกเขาก่อนแล้ว การดำเนินเรื่องราวหลังจากนี้จึงเหมือนกับการจับตัวประกันเพื่อเรียกค่าไถ่ 

Windfall

ในช่วงแรกเราอาจจะรู้สึกงงๆ กับเรื่องราวอยู่บ้าง แต่หลังจากที่เรื่องราวดำเนินไปก็จะมีการเฉลิมมาว่าเพราะอะไรพวกเขาจึงมีพฤติกรรมออกมาแบบนั้น จากนั้นก็พาเราเข้าสู่ปมและประเด็นที่ซ่อนเอาไว้ได้อย่างแนบเนียนไม่ว่าจะเป็นชายลึกลับคนนี้คือใคร เขามาจากไหนกันแน่ สามีภรรยามหาเศรษฐีคู่นี้เป็นคู่รักกันจริงหรือไม่ ดังนั้นมันจึงเป็นภาพยนตร์ที่เราจะต้องรับฟังบทสนทนาให้ดีเพราะมันคือภาพยนตร์ที่ใช้ตัวละครเพียงแค่ 3 คนแถมยังถ่ายทำในโลเคชั่นเดียว สิ่งที่จะช่วยให้เรื่องราวดำเนินต่อไปได้ก็คือบทพูดนั่นเอง

Windfall

รีวิว

เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับมีโจรคนหนึ่ง (แสดงโดย เจสัน ซีเกล) ได้ตัดสินใจปล้นบ้านหลังหนึ่ง ซึ่งเป็นบ้านพักตากอากาศของเศรษฐีที่อยู่ท่ามกลางสวนส้มสุดลูกหูลูกตา แต่แล้วเรื่องราวไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นเมื่อเศรษฐีหนุ่ม (แสดงโดยเจสซี่ เพลมอนส์) และภรรยาของเขา (แสดงโดยลิลี่ คอลลินส์) ได้เข้ามาที่บ้านพักตากอากาศ และทั้ง 3 ก็ได้ประจันหน้าเจอกัน ทำให้โจรหนุ่มจึงตัดสินใจปล้นเงินจากสามีภรรยาคู่นี้ต่อ ทำให้ทั้ง 3 จำใจต้องใช้เวลาอยู่ด้วยกันต่อ

              หนังเรื่อง Windfall เป็นหนัง Exclusive จากทาง Netflix แม้ว่าพล็อตเรื่องจะค่อนข้างเก่าและมีแนวแบบนี้เยอะแล้วแต่วิธีการนำเสนอของเรื่องนี้มีความเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร รวมถึงยังโดดเด่นน่าสนใจอีกด้วยละค่ะ ซึ่งจริง ๆแล้วหนังเรื่องนี้แม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นหนังระทึกขวัญเกี่ยวกับการปล้นแต่เรียกว่าไม่ได้ให้ความสำคัญกลับการปล้นสักเท่าไหร่ แต่จะทำให้คนดูรู้สึกถึงความกดดันและหงุดหงิดในเวลาเดียวกัน ด้วยองค์ประกอบหลาย ๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นมุมกล้อง โทนสีของหนัง คาแรคเตอร์ของตัวละครทั้ง 3 ตัว รวมถึงความเงียบระหว่างกัน ผิดจากหนังเกี่ยวกับการปล้นที่ฟอร์มใหญ่ทั่ว ๆ ไป ซึ่งนั้นก็คือจุดเด่นของหนังนั่นเองละค่ะ แต่ด้วยความเรื่อย ๆ เปื่อย ๆ ของหนัง ในเรื่อง Windfall ก็อาจจะไม่ถูกตาต้องใจผู้ชมในวงกว้างสักเท่าไหร่

              อีกหนึ่งจุดเด่นของหนัง ก็คือหนังใช้เพียงนักแสดงแค่ 3 คนเท่านั้นมาดำเนินเรื่องราว มีแค่บทของ โจรและสองสามีภรรยาเพียงเท่านั้น โดยหนังจะไม่มีการเล่าเรื่อง Background ใด ๆ ของตัวละครทั้งหมดเลย แต่จะให้คนดูนั้นค่อย ๆ ดูไป เล่าเรื่องใส่มาแบบเงียบ ๆ ให้เรานั้นคอยปะติดปะเรื่องราวได้เอง ซึ่งก็เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งจุดที่น่าสนใจมาก ดูไปก็เพลินไปแบบไม่รู้ตัวเลยจริง ๆ

              แต่ส่วนที่เป็นจุดด้อยของหนังเรื่องนี้ก็คือ ความไม่มีมิติ หนัลไม่พีค ไม่มีการหักมุมหรือมีจุดไคลแมกซ์เลย ซึ่งเราเชื่อว่าเพื่อน ๆ หลาย ๆ คนก็อาจจะเดาตอนจบกันได้ไปยาก รวมถึงการตีความตอนจบของหนังก็เรียกว่าขึ้นอยู่กับวิจารณญาณของแต่ละคนเลยค่ะ ก็ถือว่าเป็นหนังอีกหนึ่งเรื่องที่โอเค ไม่แย่ไม่ดี เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากจะดูหนังอินดี้นอกกระแส

Windfall

สรุป

หนังตลกร้ายที่ดูได้เพลินๆ มีพากย์ไทยเอาละมาเริ่มรีวิวกันดีกว่า ผมขอเริ่มพูดถึงเรื่องบทก่อนเป็นอันดับแรกแล้วกัน ในส่วนของบทถือว่าทำได้ดีอยู่ระดับนึงเลย แต่ก็ไม่ได้ถึงกับว้าวอะไรมากมาย เพราะเนื่องจากเป็นหนังโลเคชั่นเดียว คือถ่ายอยู่แค่ในบ้านของมหาเศรษฐีทั้งเรื่อง แต่บทก็ปูเรื่องราวได้ดีพอสมควร แต่เน้นไปเรียบๆง่ายๆ ไม่หวือหวาอะไรมากมาย มีการวางปมตัวละครแต่ละตัวมาได้ดีพอสมควร ต่อมาด้านการดำเนินเรื่อง ในส่วนนี้ก็ทำได้ธรรมดาเหมือนกัน แต่ไม่ถึงกับแย่ ดำเนินเรื่องแบบไปเรื่อยๆช้าๆ หลายคนอาจจะไม่ชอบและง่วงได้

              หนังตลกร้ายที่ดูได้เพลินๆ มีพากย์ไทยต่อมาด้านการแสดง ในส่วนนี้ก็ธรรมดา เพราะด้วยบทที่ไม่ได้ดีเท่าไหร่ จึงไม่ได้มีฉากอะไรที่นักแสดงจะได้ปล่อยของเลย อต่ภาพรวมทุกคนแสดงดีได้ตามบทบาทที่ได้รับแหละ คือนักแสดงแต่ละคนผมว่ามีฝีมือทุกคน แต่บทมันไม่ส่งเฉยๆ ตัวละครที่ดูจะโดดเด่นที่สุดในเรื่องคงจะเป็นเสี่ยเศรษฐีเจ้าของบ้านสวน ที่รับบทโดย (Jesse Plemons) เล่นได้น่าหมันไส้จริงๆ กวนประสาทโคตรๆ ส่วนอีกสองคนก็ทำได้ดีมากเหมือนกัน

               ส่วนสุดท้ายคือด้านงานภาพและการโปรดักชั่น เริ่มจากด้านงานภาพกันก่อน ส่วนนี้ผมมองว่าธรรมดาเฉยๆเหมือนกัน งานภาพธรรมดาทั่วไปมาก ไม่ได้มีฉากไหนหรือตอนไหนที่มีมุมกล้องสวยๆเลย โทนสีที่ใช้ผมก็รู้สึกไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ ซึ่งส่วนนี้ความชอบของคนไม่เหมือนกันครับ บางคนอาจจะชอบงานภาพและสีภาพของเรื่องนี้ก็ได้ มาต่อที่ด้านการโปรดักชั่น ในส่วนนี้ก็ทำได้ดีตามมาตรฐานทั่วไป เสื้อผ้าหน้าผมตัวละครก็ธรรมดาทั่วไป ภาพรวมคืออยู่ระดับตามมาตรฐานทั่วไป ไม่ถึงกับแย่ซะทีเดียว

                รีวิวมาทั้งหมด สรุปภาพรวมแล้วทั้งด้านบท การดำเนินเรื่อง การแสดง งานภาพ และการโปรดักชั่น ทุกอย่างทำออกมาได้อยู่ในเกณฑ์ธรรมดาค่อนไปทางดี มีสองส่วนที่ผมว่าทำได้ดีคือบทและการแสดง สองด้านนี้ถือว่าดีใช้ได้เลย ใครที่หาหนังดูเพลินๆไม่อะไรมาก ก็ดูได้อยู่ครับ แต่การเล่าเรื่องและความน่าสนใจมันน้อยเหลือเกิน คนขี้เบื่อผมไม่แนะนำให้ดู เพราะอาจจะดูไม่จบ เรื่องนี้มีพากย์ไทยด้วยไม่ต้องนั่งอ่านซับให้เหนื่อย

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง
  • ประเภทหนัง :: ระทึกขวัญ / อินดี้ / ลุ้นระทึก / ตลกร้าย
  • ผู้กำกับ :: ชาร์ลี แมคโดเวลล์
  • นำแสดงโดย :: เจสัน ซีเกล
  • ความยาวหนัง :: 1 ชั่วโมง 32 นาที
ภาพรวมหนัง
คะแนน IMDb :
5.5/10
บทภาพยนต์ :
5/10
การสร้างเรื่อง :
6/10
การเล่าเรื่อง :
7/10
รับชมหนังตัวอย่าง : ไวด์ฟอลล์

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : Moviereview8k

ติดตามจัดอันดับหนังได้ที่ : หนังเข้าใหม่2022

รับชมหนังฟรีออนไลน์ได้ที่ : Windfall ไวด์ฟอลล์

รีวิวหนังใหม่เพิ่มเติมได้ที่ : The Closet

เรื่องที่เกี่ยวข้อง