รีวิว Xtreme : เอ็กซ์ตรีม

สำหรับในวันนี้ทางเราจะพาท่านมารู้จักกับการ ดูหนัง เอ็กซ์ตรีม หนังที่จะทำให้ท่านได้สัมผัสกับความตื่นเต้น แอคชั่นสุดมันส์ๆ แทบลืมหายใจตลอดเกือบสองชั่วโมงเต็มอิ่ม ดราม่ากระชากอารมณ์ ซึ่งถ้าท่านได้ ดูหนัง Xtreme ออนไลน์ รับรองเลยว่าท่านจะได้พบกับความสนุก อย่างที่ไม่เคยได้สัมผัสมาก่อน ซึ่งการ ดูหนัง Xtreme (2021) บนเว็บไซต์ของเรานั้น จะไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน

Xtreme

รีวิว Xtreme

รีวิว Xtreme เอ็กซ์ตรีม หนังแนว แอ็คชั่น ระทึกขวัญ นี่คือหนังแอ็กชั่นที่ทำได้สมราคาคุยเหมือนกัน การันตีงานสร้าง ฉากเฉพาะ Netflix เท่านั้น กับการดำเนินเรื่องที่ฉับไว ใส่ฉากแอคชั่นดูมันส์ๆ แทบลืมหายใจตลอดเกือบสองชั่วโมงเต็มอิ่ม ดราม่ากระชากอารมณ์ เปิดเรื่องมาก็เลือดสาดกระจายกันเลยทีเดียว แต่ก็มีส่วนแปลกๆ ในเรื่องของบทหนัง โดยเฉพาะในช่วงท้ายๆ ที่ดรอปลงไป ทั้งตัวบท และตัวฉากแอคชั่นเอง แต่โดยรวมตลอดการนำเสนอ ถือว่าไม่ผิดหวังกับหนังเรื่องนี้เลย

Xtreme

เรื่องย่อ

เป็นเรื่องราวของแม็กซ์และมาเรียที่กำลังเตรียมตัวรอคืนประชุมลับเพื่อล้างเเค้นพวก ลูเซโร, ฟินิโต, อดีตเพื่อนของแม็กซ์ เหล่ายากูซ่าอันธพาลที่หักหลังพวกเขาพร้อมทั้งกวาดล้างครอบครัวของแม็กซ์และมาเรียอย่างโหดเหี้ยม โดยที่พวกลูเซโรเข้าใจว่าแม็กซ์ได้เสียไปแล้วส่วนมาเรียได้หายสาบสูญไปอย่างเงียบ ๆ ในเหตุการณ์คืนนั้น 2 ปีต่อมาเลโอชายหนุ่มหน้าตาดีและขยัน กำลังขายยาให้กับผู้คนอย่างลับๆ แต่เขากลับโดนรุมกระทืบ แม็กซ์ที่มาเห็นเหตุการณ์ก็ได้ช่วยเลโอไว้ก่อนที่ทั้งสองจะสนิทสนมกันมากขึ้น เรื่องราวที่ถลำลึกลงไปทำให้เลโอได้สูญเสียคนสำคัญไปด้วยอีก เป็นเหตุที่ทำให้การล้างแค้นของทั้งสามทวีความรุนแรงหนักขึ้นกว่าเดิม ซัดระห่ำแบบไม่ยั้ง บู๊ดุเดือดที่จะทำให้เหล่าคนดูสนุกกันไปยาวๆ

Xtreme

รีวิว

Xtreme เอ็กซ์ตรีม ภาพยนต์สเป็นทุ่มทุนสร้างจาก Netflix กับเรื่องราวของอดีตนักฆ่า เด็กเจ้าปัญหา และน้องสาวเจ้าพ่อ ที่ถูกหักหลังและทำลายชีวิตคนเดียวกัน ได้วางแผนแก้แค้น จนเกิดเป็นเรื่องราวแอ็กชั่นสุดมันส์

                แม็กซิโม นักฆ่ามือขวาของเจ้าพ่ออย่าง ลูเซโร กำลังจะเกษียณตัวเอง ออกวงการมืดไปใช้ชีวิตกับลูกชายตัวเองอย่างสงบสุข แต่แล้วลูเซโรก็ได้หักหลังแก๊งตัวเองด้วยการฆ่าพ่อของเขา แล้วขึ้นเป็นใหญ่แทน ทำให้เขาต้องการกวาดล้างคนที่ภักดีกับเจ้าพ่อคนก่อน ลูเซโร่นอกจากจะฆ๋าพ่อตัวเอง ยังพยายามตามฆ่าน้องสาวมาเรีย รวมถึงตัวแม็กซิโมเองด้วย จนเกิดเหตุการณ์น่าสลดขึ้น

               จุดเด่นของหนังเรื่องนี้คือการนำเสนอฉากแอ็กชั่นที่มีทั้งแบบทั่วไป แบบครีเอทผสมไอเดียใหม่ๆ หรือแบบดิบๆ โหดๆ ฆ่าเป็นฆ่าชวนหวาดเสียว อย่างเช่นฉากต่อสู้แบบครีเอทก็คือการจับศัตรูเอาไว้เหมือนเป็นตัวประกัน พระเอกจับคนที่เป็นหัวหน้าแก๊งเอาไว้ หัวหน้าแก๊งบอกให้ลูกน้องจัดการพระเอก แต่พระเอกปัดป้องและโจมตีกลับพวกลูกกระจ๊อกด้วยร่างกายของตัวหัวหน้าแก๊งค์เอง เหมือนปัดให้พวกมันต่อยกัน ซึ่งมันดูแล้วสร้างสรรค์ ชวนขำนิดๆ อีกด้วย หรืออย่างฉากโหดๆ แบบสู้ในโรงรถแล้วกดรถลงมาทับจนเละ ใช้อาวุธเป็นประตูรถ หรือเลื่อยหัวหมูฟันกันก็ทำได้หวาดเสียวดี

                เป็นเรื่องที่สนุกมาก สำหรับคนที่ชอบหนังแนวแอ็คชั่น เดินเรื่องไว แต่ข้อเสียคือแรกๆ อาจจะงงเรื่องราวไปบ้างแต่หลังๆ จะเริ่มจับจุดได้แล้วก็ชื่อตัวละครเยอะไปหน่อย เรื่องนี้บอกเลยว่าคนที่ไม่ชอบภาพหวาดเสียวต้องเตรียมใจไว้เลย ทางผู้เขียนดูไปหลับตาไป หายใจไม่ทั่วท้องเลย หนังดีเรียลมาก ทั้งบท ฉาก เสียง เเสงสี คุ้มค่ากับเวลาที่ดูไปมากเลย

สรุป

สำหรับหนังเรื่องเอ็กซ์ตรีม นี่คือหนังแอ็กชั่นที่ทำได้สมราคาคุยเหมือนกัน การันตีงานสร้าง ฉากเฉพาะ Netflix เท่านั้น กับการดำเนินเรื่องที่ฉับไว ใส่ฉากแอ็กชั่นดูมันส์ๆ แทบลืมหายใจตลอดเกือบสองชั่วโมงเต็มอิ่ม ดราม่ากระชากอารมณ์ แต่ก็มีส่วนแปลกๆ ในเรื่องของบทหนัง โดยเฉพาะในช่วงท้ายๆ ที่ดรอปลงไป ทั้งตัวบท และตัวฉากแอคชั่นเอง แต่โดยรวมตลอดการนำเสนอ ถือว่าไม่ผิดหวังกับหนังเรื่องนี้เลย

               แม็กซิโม นักฆ่ามือขวาของเจ้าพ่ออย่าง ลูเซโร กำลังจะเกษียณตัวเอง ออกวงการมืดไปใช้ชีวิตกับลูกชายตัวเองอย่างสงบสุข แต่แล้วลูเซโรก็ได้หักหลังแก๊งตัวเองด้วยการฆ่าพ่อของเขา แล้วขึ้นเป็นใหญ่แทน ทำให้เขาต้องการกวาดล้างคนที่ภักดีกับเจ้าพ่อคนก่อน ลูเซโร่นอกจากจะฆ๋าพ่อตัวเอง ยังพยายามตามฆ่าน้องสาวมาเรีย รวมถึงตัวแม็กซิโมเองด้วย จนเกิดเหตุการณ์น่าสลดขึ้น

               สองปีต่อมา แม็กซิโมก็ได้กบดานและกำลังวางแผนล้างแค้นของเขากับมาเรียที่รอดชีวิตมาได้ แต่เขาดันมาพบกับเด็กหนุ่มที่ชื่อ เลโอ ทำให้แม็กซ์มองเห็นภาพทับซ้อนระหว่างเด็กหนุ่มคนนี้กับลูกชายตัวเอง จนต้องยื่นมือเข้าไปช่วยชีวิตเด็กหนุ่ม แต่มันก็เสี่ยงกับแผนการล้างแค้นของเขาเหมือนกัน แล้วการตามล่าล้างแค้นเจ้าพ่อของเขาจะสำเร็จหรือไม่ ต้องไปลุ้นกันในเรื่อง

               โดยรวมแล้วเป็นหนังที่ดีมากๆ คุ้มค่ามากๆที่ได้ดู แนะนำให้ดูเอาไว้สักครั้งในชีวิตจะไม่เสียใจ แต่หนังดรื่องนี้ออกจะมีความยาวที่เวินเวอร์เล็กน้อย ฉะนั้นอาจจะต้องปวดก้นเล็กน้อยแต่รับรองว่าคุ้มค่าสุดๆ

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง
  • ประเภทหนัง :: แอคชั่น / ระทึกขวัญ
  • ผู้กำกับ :: Daniel Benmayor
  • นำแสดงโดย :: Teo García , Teo García , Óscar Casas , Andrea Duro , Óscar Jaenada , Sergio Peris-Mencheta , Alberto Jo Lee
  • ความยาวหนัง :: 2 ชั่วโมง 2 นาที
ภาพรวมหนัง
คะแนน IMDb :
5.8/10
บทภาพยนต์ :
6.5/10
การสร้างเรื่อง :
5.5/10
การเล่าเรื่อง :
5/10
รับชมหนังตัวอย่าง : เอ็กซ์ตรีม

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : Moviereview8k

ติดตามจัดอันดับหนังได้ที่ : หนังNetflix

รับชมหนังฟรีออนไลน์ได้ที่ : Xtreme

รีวิวหนังใหม่เพิ่มเติมได้ที่ : Dragons Rescue Riders Hunt for the Golden Dragon